• slider
  • slider

Những lỗi thường gặp khi học tiếng Đức

Trong quá trình học, gặp lỗi là điều thường xuyên xảy ra với tất cả mọi người. Ai cũng chắn chắn đã phải gặp môt vài lần khi đến với ngôn ngữ mới mẻ này.
Nhưng liệu sau những lần vấp lỗi đó bạn có thể rút ra được bao nhiêu kinh nghiệm để trách việc lặp lại những lỗi đó sau này. Sau đây sẽ là một số lỗi thông dụng nhất mà người học tiếng Đức giao tiếp hay mắc phải
 
Những lỗi thường gặp khi học tiếng Đức
Đừng để việc học tiếng Đức trở nên thụ động
 

1/ Học thụ động

Như khi học bất kì ngôn ngữ nào thì việc học thụ động luôn là một lỗi rất hay mắc phải đối với mọi người. Bạn học từ vựng, hay ngữ cảnh của từ vựng nào đó mà lại cần sự trợ giúp quá nhiều từ tài liệu hay từ điển. Đôi khi điều này sẽ là một con dao hai lưỡi, nó dẫn đến bạn học xong những từ vựng đấy xong nhưng lại không co một chút ấn tượng nào về chúng hết cả.
Hoặc là bạn lúc nào cũng học bám vào những tài liệu hay sách vở nào đó để học viết cùng với ai đó hỗ trợ để sửa lỗi trong khi bản thân hoàn toàn có thể tụ học tự viết. Có lẽ lý do là vì quá nhiều người bây giờ đã quen với phương pháp học như thế ở những bậc học phổ thông. Chính lối học đọc chép như vậy đã làm chậm đi bước tiến bộ trong việc học tiếng Đức của bạn.
Một cách khá hữu ích để tránh đi việc học thụ động trong tiếng Đức đó là cần phải xây dựng cho mình thói quen luyện tập mỗi ngày. Trên thực tế hiện nay co rất nhiều phương pháp họ, nhưng tốt hơn cả là bạn nên giảm bớt tính lười nhát và thụ động của bản thân nếu muốn học tiếng Đức hiệu quả hơn.

2/ Học một cách lười biếng

Khi mới bắt đầu học tiếng Đức thì từ vựng và ngữ pháp thường khá đơn giản. Nhưng càng về sau thì yêu cầu nắng vững vê từ vựng và ngữ pháp sẽ được nâng cao và phức tạp hơp rất nhiều. Điều này rất dễ khiến cho người học trở nên lười biếng và mau chán nản. Khi đó với tâm lý lười biếng bạn sẽ luôn cho rằng kiến thức bạn thu nạp vào đã đủ và không muốn trau dồi thêm nữa. Học như thế sẽ không khiến bạn giỏi hơn, không giúp vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn vững chắc hơn được.
Để khắc phục điều này, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để xem lại những từ mình đã học qua ở các bài họ trước. Điều đó sẽ giúp bạn củng cố lại những từ vựng và ngữ pháp. Hãy tự tìm cho mình những cách học cụ thể để có thể giúp cho bản thân mau chóng có thể năm vững được những từ vựng và ngữ pháp đó.
 
Những lỗi thường gặp khi học tiếng Đức
Học tiếng Đức để thành công
 

3/ Nôn nóng

Đây là một lỗi mà mọi người thường xuyên hay mắt phải, nó sẽ khiến bạn cực kì vất vả hơn rất nhiều khi học tiếng Đức. Bạn nghĩ rằng mình có thể bỏ qua và học vượt qua quy trình một chút chắc cũng không quá đáng lo và quyết định bỏ qua những cấp học hiện tại và muốn đến với những cấp học cao hơn. Điều này cực kì không tốt, vì nó sẽ khiến bạn không thể nào theo kịp tiếng độ họ tạp và dễ dẫn đến tình trạng nản chs và nghỉ học vì không thể theo kịp chương trình.
Khi học vượt cấp như vậy bạn sẽ gặp vô vàng những điều bất lợi như là có thể mất động lực vì không thể theo kịp chương trình, mất ý chí vì để tụt lại so với bạn bè, dể chán nản dẫn đến bỏ bê việc học và nó cũng khiến bạn mau chóng hỏng kiến thức nền dẫn đến rất khó để tiếp thu được những bài học mới... Động lực học tạp luôn là một trong những lý do quan trọng nhất mà bạn cần phải giữ vững. Nếu không bạn sẽ luôn cảm thấy thua kém với mọi người và sẽ dễ dẫn đến chán nản và dừng lại.

4/ Nghĩ rằng học ở trung tâm là đủ

Nhiều người thường cho rằng việc học tiếng Đức giao tiếp ở trung tâm cũng là đủ để cho bản thân có thế sử dụng mà không cần phải quan tâm quá nhiều đến trình độ của họ. Chính vì thế mà họ không để tâm đến việc phải luyện tập thường xuyên ở những mỗi trường khác nhau để trau dồi thêm kiến thức. Đây thực sự là suy nghĩ sai lầm và cần phải loại bỏ ngay nếu muốn học tiếng Đức hiệu quả.
Luyện thi tiếng Đức