Trang chủ Tin tức

Cải thiện học tiếng Đức với phụ đề

Cải thiện học tiếng Đức với phụ đề

Phụ đề là một cách tuyệt vời để học một ngôn ngữ nói chung cũng như học tiếng Đức nói riêng, thậm chí còn dạy chúng ta một số khía cạnh của ngôn ngữ mới tốt hơn bất kỳ sách giáo khoa nào. Thêm vào đó, việc học tiếng Đức với phụ đề thú vị hơn nhiều so với việc lướt qua các trang sách ngữ pháp. Bạn có thể theo dõi loạt bài yêu thích và học tiếng Đức cùng một lúc. Điều gì có thể tốt hơn?

Cải thiện học tiếng Đức với phụ đề
Trên thực tế, với rất nhiều nội dung video trên Internet ngày nay, có khá nhiều địa điểm trên web với các chương trình Đức dễ tiếp cận với phụ đề tiếng Anh hoặc các chương trình Anh văn với phụ đề tiếng Đức. Với tất cả các phương tiện truyền thông hiện nay có thể giúp bạn học tiếng Đức với phụ đề hiệu quả, đáp ứng những gì bạn có thể thực sự cần học?
 
học tiếng đức với phụ đề
Học tiếng Đức qua phim có phụ đề rất bổ ích cho người học

Bạn có thể nâng cao hiểu, mở rộng vốn từ vựng của bạn và học cách nói tiếng Đức một cách tự nhiên hơn. Những điều bạn học phụ thuộc vào gì, làm thế nào để ngôn ngữ có thể đi sâu vào đầu bạn và khó quên nhất,... đó là những điều bất kỳ ai học ngôn ngữ cũng ít nhất một lần thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ điều này.

1. Các chương trình học tiếng Đức với phụ đề tiếng Anh để hiểu

Xem một chương trình tiếng Đức không có phụ đề đã được khá hữu ích, ngay cả khi bạn không hiểu những gì đang được nói. Nó giúp bạn có được một cảm giác về nhịp điệu và nhịp điệu của ngôn ngữ cũng như cách phát âm chuẩn của người bản địa.

Tuy nhiên, nếu bạn bật phụ đề tiếng Anh trên, nó sẽ trở thành một cách rất hiệu quả trong việc xây dựng mối liên hệ tinh thần giữa nghe các từ tiếng Đức và hiểu được ý nghĩa của chúng. Vì tiếng Đức và tiếng Anh có chung hệ chữ cái, vậy học tiếng Đức dễ dàng hơn nếu bạn có cơ bản tiếng Anh. Đó là một cách vô thức để học tiếng Đức với phụ đề. Nếu không hiểu rõ từng câu tiếng Đức một cách hoàn hảo, có thể bạn sẽ không thể học các từ tiếng Đức cụ thể một cách dễ dàng.

Bằng cách nghe tiếng Đức và hiểu được ý nghĩa tổng quát thông qua việc đọc phụ đề tiếng Anh, bạn vẫn có thể tạo ra sự kết hợp giữa âm thanh tiếng Đức, cấu trúc câu, tông màu và ý nghĩa thực tế của chúng.
 
học tiếng đức nhanh chóng
Học tiếng Đức dễ hay khó? tuỳ thuộc vào phương pháp học của bạn
 
Có một số kênh YouTube tuyệt vời ngoài đó có cặp đối thoại Đức với phụ đề tiếng Anh và đôi khi là phụ đề tiếng Đức như: Easy German, DontTrustTheRabbit, BookBox. Ngoài YouTube, có một số nơi khác xem trực tuyến để có chương trình biểu diễn và phụ đề tiếng Anh. Đối với nhiều người trong số này, bạn có thể cần VPN để truy cập chúng vì chúng thường bị khóa ở Đức. 

Dưới đây là một số địa điểm bên ngoài YouTube để tìm các chương trình và phim tiếng Đức với phụ đề tiếng Anh như: "Löwenzahn" (có phụ đề), Phim và TV của Đức trên Netflix, Tiếng Anh hiển thị với âm thanh tiếng Đức trên Netflix. Điều này là sự lựa chọn tuyệt vời để học tiếng Đức nhanh chóng đấy. 

2. Chương trình tiếng Anh với phụ đề tiếng Đức cho từ vựng

Cách tiếp theo bạn có thể sử dụng phụ đề để học tiếng Đức là bật phụ đề tiếng Đức của chương trình tiếng Anh cho phim và truyền hình thực tế. Điều này sẽ hữu ích cho bất kỳ trình độ người học tiếng Đức nào, và bạn thực sự nhận được nhiều hơn từ nó tiên tiến hơn bạn đang có.

Điều này hoạt động tốt nhất khi bạn đọc theo một thứ mà bạn đã quen thuộc. Chọn một tập của chương trình truyền hình yêu thích hoặc một bộ phim bạn đã xem trước đó. Bằng cách đọc tiếng Đức khi bạn nghe tiếng Anh, rất dễ dàng để học từ vựng mới khi bạn xem. Và bởi vì các từ được viết ra bằng tiếng Đức, bạn có thể tạm dừng và tìm kiếm một từ mà thực sự nổi bật đối với bạn.
 
học tiếng đức với phụ đề
Học tiếng Đức dễ dàng hơn khi có kiến thức tiếng Anh cơ bản
 
Bạn thậm chí có thể sử dụng kỹ thuật này để học những từ mới trong một chủ đề cụ thể mà bạn quan tâm, và tìm hiểu các thuật ngữ cụ thể trong ngữ cảnh thích hợp. Đối với chiến lược này, bạn có thể xem bất cứ điều gì muốn thưởng thức khi có phụ đề tiếng Đức.

Nếu bạn đã sống ở Đức hoặc có thể sử dụng VPN để truy cập các tài liệu tiếng Đức gốc, thì tất cả các bộ phim tiếng Anh và chương trình truyền hình ở đó sẽ có phụ đề tiếng Đức. Ngoài ra, các dịch vụ phát trực tuyến khác như Video Amazon đôi khi cũng có phụ đề tiếng Đức.  

Giống như chương trình về tội phạm? Xem "Sherlock" hoặc "Luther" trên Netflix hoặc "The Wire" trên Amazon với phụ đề tiếng Đức. Bạn muốn học về khoa học và thiên nhiên? Hãy kiểm tra "Planet Earth", "Cosmos" hoặc "Life" trên Netflix. Đối với việc tìm phụ đề cho những video với chủ đề bạn thích, có một vài nơi tìm kiếm trên web có các chức năng tìm kiếm tuyệt vời để giúp bạn tìm ra phụ đề chính xác mà bạn cần: Subcentral.de và OpenSubtitles.

3. Xem chương trình của Đức với phụ đề tiếng Đức để học tiếng Đức hiệu quả

Được rồi, đây là điều chúng ta gặp phải những thứ khó khăn hơn. Hiển thị tiếng Đức, phụ đề tiếng Đức. Tất cả tiếng Đức, mọi lúc. Để học thêm tiếng Đức "tự nhiên" thông qua phụ đề, bạn thực sự cần phải có một số hiểu biết về ngôn ngữ.

Đừng lo lắng, ở đây không nói rằng bạn cần phải thông thạo nhưng bạn nên hiểu cấu trúc cơ bản của ngôn ngữ đầu tiên để thực sự nhận được nhiều nhất từ nó. Khi xem chương trình tiếng Đức với phụ đề tiếng Đức, bạn không chỉ có cơ hội để nghe tiếng nói thực tế, mà bạn còn có thể đọc được nội dung họ đang nói. Bằng cách đó bạn có thể tạm dừng và tìm kiếm bất cứ cấu trúc lạ hoặc những từ có vẻ như nổi bật đối với bạn.
 
học tiếng đức nhanh chóng
Xem phim là hình thức học tiếng Đức tự nhiên và đầy cảm xúc
 
Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Đức, hãy tiếp tục và nắm vững các chương trình tiếng Anh với phụ đề tiếng Đức. Đối với những người học cao cấp hơn, khuyên bạn nên xem các bộ phim hài của Đức. Các bộ phim hài có xu hướng dựa nhiều vào tiếng lóng, từ vựng và thành ngữ để có được một tiếng cười, vì vậy chúng là một cách tuyệt vời để học tiếng Đức tự nhiên, đầy màu sắc của người Đức.

Phải thừa nhận rằng có thể tìm thấy các bộ phim hài tiếng Đức với phụ đề tiếng Anh rất khó khăn, nhưng thực sự có rất nhiều phim ngắn và phim tài liệu Đức trên YouTube và trên web. "Fritten zum Mittag" ("Fries for Lunch") sẽ giới thiệu cho bạn một số nhân vật kỳ quặc trong bộ phim ngắn hài hước của Đức.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung có phụ đề trên zdf.de , nhà phát thanh truyền hình công cộng của Đức. Nếu bạn thích những bộ phim hài đậm hơn hoặc châm biếm, "Der Tartortreiniger" hoặc "Mord mit Aussicht" ("Mách bạn với một cái nhìn") có thể là ngay lập tức.

Ngay cả những bộ phim truyền hình của cổ điển Đức "Das Boot"("Thuyền") cũng có trên Netflix. Điều này cung cấp một cái nhìn rất thú vị về thuật ngữ và từ vựng cấu trúc câu quân sự, để bjan có thể hiểu hơn về văn hoá, con người lẫn miền đất Đức.

Vì vậy, thực sự, chúng tôi có rất nhiều lựa chọn trên mạng để giúp chúng tôi học tiếng Đức với phụ đề. Cho dù bạn muốn nâng cao hiểu biết của mình, học một số từ vựng mới hoặc học một tiếng Đức không chính thức hoặc tiếng lóng, sử dụng phụ đề là một cách thú vị và rất tốt để làm điều đó. Bây giờ, hãy tìm hiểu và thực hành nhiều lần với phụ đề để học tiếng Đức dễ dàng nhất.