Trang chủ Du học Đức

Học tiếng Đức thành thạo khi du lịch Berlin

Học tiếng Đức thành thạo khi du lịch Berlin

Ngôn ngữ sẽ ở khắp mọi nơi! Được bao quanh bởi người bản xứ trong nước, có nghĩa là bạn sẽ được đắm mình trong văn hóa của họ. Những gì bạn cần là thành thạo việc phát âm và giao tiếp trong tiếng Đức, đó là việc điều không hề khó khăn.

Học tiếng Đức thành thạo khi du lịch Berlin

Ở Berlin phần lớn người Đức nói tiếng Đức na ná với tiếng Anh, với giọng điệu của họ có thể khiến bạn nhầm lẫn. Nhưng hãy kiên trì, bạn sẽ sớm nhận ra thôi vì tiếng Anh và tiếng Đức thuộc hệ chữ cái Latinh nên việc học tiếng Đức trên nền tảng tiếng Anh là điều khá dễ dàng đấy. Khi nói chuyện với người Đức, Berlin là một thành phố xuất sắc để thăm viếng. Vì nó là thủ đô, nó cũng là nhà máy chính trị của đất nước. Một số thậm chí có thể nói đây là nhà máy chính trị của châu Âu. Và có sức mạnh tuyệt vời về từ vựng và ngữ pháp!

Bằng cách khám phá tất cả các nguồn tài nguyên về lịch sử, văn hoá và xã hội Berlin do bài viết cung cấp, bạn có thể học được tất cả các loại từ ngữ từ cơn bản đến phức tạp. Học về văn hoá là cách duy nhất để đạt được sự lưu loát thực sự. Xem xét các tài liệu được cung cấp hướng dẫn của bạn để nói giống như một người bản xứ Đức thực sự.

1. Ghé thăm Reichstag để học tiếng Đức

Điểm dừng đầu tiên! Khi ở Berlin, chuyến viếng thăm Reichstag phải nằm trong danh sách việc cần làm của mọi người. Tòa nhà Reichstag là ngôi nhà của  Bundestag(Quốc hội Đức), đó nới tập trung chính trị của Đức. 
 

học tiếng đức thành thạo
Đến với  Reichstag là cách Làm quen với ngôn ngữ của nước Đức
 

Các tờ báo khổ rộng ở Đức rất tuyệt vời để cập nhật tất cả các chính sách phức tạp của Đức đang diễn ra ở đây. Kiểm tra chúng trên mạng (Die Zeit và Die Welt là những ví dụ tuyệt vời). Bạn thậm chí có thể tìm ra có một cuộc tranh luận quan trọng diễn ra trong chuyến thăm của bạn. Dưới đây là một số từ và cụm từ hữu ích sẽ có ích trong khi tìm hiểu thêm về Reichstag:

- Dem deutschen Volke (đối với người Đức)

- Die Kuppel (mái vòm kính của Reichstag)

- der Bundespräsident (Tổng thống của Đức - hiện đang là Joachim Gauck)

- die Bundeskanzlerin (Chancellor của Đức - hiện Angela Merkel, do đó việc sử dụng các mẫu nữ tính Bundeskanzler)

- die Bundesversammlung (Công ước liên bang)

Ở đây có các câu dùng tính từ để kết thúc, đó là một phần ngữ pháp khá phức tạp khi học tiếng Đức. Nếu bạn chăm chỉ, chuyến ghé thăm này có thể giúp bạn khá nhiều về kiến thức ngữ pháp Đức.

2. Tới buổi chiếu ra mắt tại Potsdamer Platz để học tiếng Đức tiên tiến

Nếu bạn muốn để sánh vai với người nổi tiếng ở Berlin và thực hành nghe trong khi xem một bộ phim tuyệt vời, Potsdamer Platz là nơi tuyệt với để bạn thực hiện mong ước.
 

Tất cả các bộ phim chính được tổ chức tại Trung tâm Sony của Square. Đối với hầu hết các bộ phim bom tấn tên tuổi lớn, bạn sẽ phải làm quen với việc nhìn thấy các ngôi sao từ bên cạnh tấm thảm đỏ, tuy nhiên nếu bạn là một người hâm mộ điện ảnh lớn, hãy thử và ghé thăm khi lễ hội phim Berlinale kết thúc, lúc đó các buổi công chiếu sẽ được mở cho công chúng! Có vài từ vựng liên quan đến điều này:

- die Sonderveranstaltung (sự kiện đặc biệt): Liên hoan phim Berlin thường có đặc biệt, xem trước một lần được gọi là Sonderveranstaltungen.

- der Vekehrsknoten (Giao lộ giao thông, nghĩa đen là nút giao thông). Những từ này mang ý nghĩa tiêu cực. Potsdamer Platz là một Vekehrsknoten cực kỳ đông đúc!

- am roten Teppich (trên thảm đỏ)

- die Kinoleinland (rạp chiếu phim)

3. Học tiếng Đức thành thạo khi thăm Hofbräuhaus.

Để thưởng thức hương vị của Munich, hãy thẳng đến Hofbräuhaus và thưởng thức các món ăn truyền thống Bavarian. Ngôn ngữ của bạn cho trường hợp này là gì? Vâng, bạn sẽ giao tiếp với người phục vụ tại các quán ăn, vì vậy đó là cuộc nói chuyện và thực hành nghe. Hãy luyện tiếng Đức trên các menu tại quán.
 

học tiếng đức để đi du lịch
Nhanh chóng bắt nhịp với các từ ngữ học tiếng Đức đời thường tại đây
 

Và đây cũng là một cái nhìn sâu sắc về văn hoá và truyền thống Đức. Ai biết được thức ăn và đồ uống cũng có thể là giáo dục. Đầu tiên có thể khá khó khăn để học tiếng Đức qua các món ăn, Học tiếng Đức qua hình ảnh
vì nó sử dụng Bavarian Umgangsprache (tiếng lóng) cũng khá nhiều. Đừng sợ, đây là những lời nói hằng ngày của họ, nó khá gần gũi và quen thuộc, hãy bắt nhịp nhanh nhé.

- Brez'n (viết tắt Brezeln , bánh Pretzels)

- die Würstl (xúc xích)

- das Brathendl (thịt gà nướng)

- der Obatzda (một pho mát Bavarian lây lan)

- das Schmankerl (món ăn tinh khiết)

4. Học tiếng Đức khi tham quan bảo tàng Historisches Deutches.

Bạn hãy lặn sâu hơn nữa. Vâng, hãy đến bảo tàng Deutsches Historisches Museum để tải toàn bộ thông tin lịch sử bằng văn bản. Triển lãm của họ bao gồm một loạt các chủ đề về lịch sử và văn hoá Đức, do đó, mong đợi cú pháp phức tạp và vocab học tiếng Đức thì xuất hiện khá nhiều đấy. Bạn sẽ tóm được những ngôn ngữ, câu từ phức tạp nhất tại nơi này, và thực hành với thực tế sẽ giúp việc học tiếng Đức dễ đi sâu vào đầu bạn hơn.
 

học tiếng đức qua hình ảnh
Là nơi để bạn hiểu nhiều hơn về văn hoá Đức
 

- Niederlage, Befreiung, Neuanfang (Thất bại, giải phóng, mới bắt đầu). 

- das Zeugnis (chứng ngôn)

- die Buchrestaurierung (phục hồi sách)

- die Daueraustellung (triển lãm vĩnh viễn)

- Deutschland unter alliierter Besatzung (Đức dưới sự đồng minh chiếm đóng)

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn suy nghĩ về một chuyến đi đến Đức! Tuy nhiên, như bạn thấy, nhờ vào sự giàu có của thông tin tuyệt vời và tài nguyên trực tuyến, bạn có thể khám phá những địa điểm này từ sự thoải mái tại nhà riêng của bạn. Một khi bạn đã có một hương vị của Berlin, bạn chắc chắn sẽ bị cám dỗ để khám phá những gì mà đất nước tuyệt vời này cung cấp và bị kích thích khi học tiếng Đức nữa đấy.