Trang chủ Du học Đức

​Thật dễ dàng khi học tiếng đức ngay tại đức

​Thật dễ dàng khi học tiếng đức ngay tại đức

Học tiếng đức thật dễ dàng hơn bao giờ hết, khi mà bạn đang đắm chìm trong môi trường toàn là tiếng đức.

​Thật dễ dàng khi học tiếng đức ngay tại đức

Vì cơ hội du học Đức đến bạn chanh thủ sang đức để học, nhưng một vấn đề bạn gặp phải đó chính là tiếng đức của bạn thật sự chưa tốt để có thể học tập, hay sinh sống một các ổn định nhất ở đây. Khi sang đức du học điều kiện cần là bạn phải có tiếng đức, nhưng thực sự bạn với trình độ tiếng đức cần để qua Đức để du học đó vẫn chưa đủ, ban đầu bạn nghĩ có rất nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng anh và hoàn toàn bạn có thể học ở đây bằng tiếng anh. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm, đúng là có rất nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng anh nhưng đó sẽ thật phí phạm thời gian du học Đức của bạn, vì chủ yếu những tinh hoa của kiến thức được giảng dạy ở đức được viết bằng tiếng đức. Hơn nữa trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày bạn sẽ phải tiếp súc nhiều với người đức và tất nhiên người Đức thì họ không nói tiếng anh với nhau vì thế tiếng Đức của bạn tốt thì mới có thể sống hòa thuận và vui vẻ ở đây được. Vậy việc quan trọng trước mắt là bạn phải ngay lập tức đi học tiếng đức, còn gì tốt hơn khi học tiếng đức tại đức ngay chính quê hương của ngôn ngữ này.


Học tiếng đức ngay tại đức
Học tiếng đức ngay tại đức

 

>>>Xem thêm : Nói tiếng đức giỏi hơn nêu bạn biết các mẹo học hiệu quả

Bạn không nên lo lắng về thời gian khi học tiếng đức ngay tại đức, nó sẽ không tiêu tốn của bạn quá nhiều thời gian đâu. Ngay cả khi bạn chỉ có vài tuần để học nó cũng có khả năng thành công rất cao, vậy hãy học tiếng đức ngay từ bây giờ! Khi được sống trong một môi trường toàn tiếng Đức, những người xung quanh nói tiếng Đức, ăn ngủ cùng tiếng Đức thì việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Và dưới đây sẽ là một số phương pháp giúp bạn học tốt hơn:

 

1.    Bắt tay vào công việc ngay từ hôm nay.

Nếu bạn đã bắt đầu học tiếng Đức khi còn ở Việt Nam thì bạn sẽ có lợi thế hơn khi du học Đức.  Ngay cả những thứ bạn học chỉ là rất cơ bản thì nó cũng hữu ích. Học ngữ pháp sẽ giúp bạn có nền tảng cơ bản để tiếp tục nghiên cứu, học những đoạn hội thoại đơn giản sẽ giúp bạn có thể thiết lập một cuộc hẹn với bác sĩ hay đơn giản là giúp bạn mua thịt. Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức, ngay cả trong những vấn đề nhỏ nhất, sẽ thúc đẩy sự tự tin và làm giảm mức độ căng thẳng của bạn.

Bạn có thể theo học các lớp tiếng Đức tại các trường ngoại ngữ ở Việt Nam hoặc cũng có thể đăng ký một khóa học ngôn ngữ trực tuyến. Trang web www.deutsch-uni.com khá hữu ích, giúp bạn trong cả trong quá trình cơ bản học tập (cả cấp độ B1) và thực hành kiểm tra (chuẩn bị TestDaF).

Ở Đức, bạn cũng có cơ hội để theo học các lớp tiếng Đức tại trường đại học của bạn. Bạn nên tới Đức trước 1-2 tháng trước khi bắt đầu năm học và đăng ký học hè tại một trong những trường dạy tiếng Đức.

 

2.    Biết môi trường sung quanh thành môi trường học tiếng đức.

Hãy cố gắng nói tiếng Đức bất cứ khi nào bạn có cơ hội và đừng ngại ngần! Hỏi sự giúp đỡ bằng tiếng Đức, sử dụng tiếng Đức khi mua hàng, giao tiếp với bạn bè bằng tiếng Đức … Hãy làm mọi cách có thể để được đắm mình trong tiếng Đức
 

3.    Xem phim tại Đức phụ đề tiếng Đức!

Đây là một cách tuyệt vời để vừa học vừa thư giãn! Nhưng bộ phim được chiếu ở rạp tại Đức luôn có phụ đề tiếng Đức, nó sẽ khiến bạn tập trung hơn và dễ học hơn. Nếu việc xem những bộ phim mới tinh là hơi quá sức thì hãy thử xem những bộ phim mà bạn đã từng xem. Lâu dần, việc học này sẽ trở thành một thói quen, bạn sẽ có thể hiểu tiếng Đức một cách tự nhiên thay vì cố gắng hiểu theo cốt truyện.

Tuyền hình Đức (ZDF) có cơ sở dữ liệu của các chương trình giúp bạn truy cập trực tuyến. Nếu bạn là một fan hâm mộ phim, bạn cũng có thể trả tiền để mua quyền truy cập, ví dụ như Netflix / Amazon Prime / MaxDome. Những dịch vụ trực tuyến cung cấp phim ảnh và phim truyền hình đều có phụ đề bằng tiếng Đức. Netflix và MaxDome có gói cước hàng thánglà  8-9 euro cho một thuê bao. Là một sinh viên của một trường đại học Đức, bạn có thể nhận được ưu đãi giảm giá nếu sử dụng Amazon Prime (Amazon Student) chỉ với 24 euro cho một năm.

>>Đọc thêm: Hướng dẫn học tiếng đức cho bất cứ ngôn ngữ nào
 

4.    Thường xuyên học tập là rất quan trọng

Bạn nên học tiếng Đức thường xuyên, tốt nhất là học mỗi ngày. Để lên kế hoạch học tập một cách chi tiết thì khá là khó, nhưng rất may mắn, hiện nay đã có những ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp bạn lên kế hoạch và khiến việc học của bạn trở nên vui vẻ hơn. Ví dụ, ứng dụng duolingo, https://www.duolingo.com là hoàn toàn miễn phí và sẽ giúp các bài tập của bạn trở nên vui vẻ mỗi ngày. Bạn có thể chơi nó trên xe buýt hoặc trong thời gian nghỉ giữa các công việc hàng ngày của bạn. Ứng dụng này rất hoàn hảo và phù hợp cho những người mới bắt đầu!
 

5.    Tiếp cận dân bản địa – họ thực sự rất hữu ích!

Người bản địa đánh giá cao việc bạn đang rất nỗ lực để tìm hiểu ngôn ngữ của họ, vậy nên họ sẽ không cười nhạo khi bạn nói sai hay cố gắng chỉnh sửa ngay lập tức khi bạn đang nói. Trong cuộc trò chuyện hàng ngày, người bản địa có thể trở thành những giáo viên rất tốt! Khi một người Đức nhận ra rằng bạn nói / hiểu tiếng Đức (một chút thôi cũng được) thì họ sẽ không dùng tiếng Anh mà dùng tiếng Đức để nói chuyện với bạn. Nếu bạn muốn nói tiếng Anh, hoặc nhờ họ dịch những gì họ nói bằng tiếng Anh cũng không sao. Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục nói tiếng Đức miễn là bạn hiểu (hoặc có vẻ như hiểu). Phương pháp này thực sự hữu ích. Nhờ đó, bạn có cơ hội để thực hành tiếng Đức trong các tình huống hàng ngày.

Vậy bạn đã xác định được hiến lược học tiếng Đức của bạn là gì chưa? Bất cứ điều gì giúp thúc đẩy bạn học và đắm mình trong tiếng Đức đều tuyệt vời!