Trang chủ Du học Đức

​Bạn cần biết những điều sau trước khi đi du học đức

​Bạn cần biết những điều sau trước khi đi du học đức

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn biết về du học đức mà bạn sẽ cần biết trước khi muốn sang đức du học.

​Bạn cần biết những điều sau trước khi đi du học đức

Chắc hẳn mới đầu các bạn muốn sang đức du học đều đã biết đức là một quốc gia giàu mạnh về kinh tế bên cạnh đó cũng có nền giáo dục phát trển bậc nhất châu Âu và thế giới. Thế nhưng những thông tin mình chia sẻ sau đây hẳn là nhiều bạn chưa biết, vậy hãy chú ý bài viết sau để có thêm hiểu biết về những điều kiện du học đức ra sao nha các bạn!


Điều kiện đi du học đức là gì?
Điều kiện đi du học đức là gì?

 

>> Xem thêm: https://duhocduc.net/

Mình xin giới thiệu về một số những khía cạnh mà các bạn đang có ý định du học đức cần biết, Bài viết chắc chán sẽ không thể thiết những vấn đề khác mong các bạn thông cảm và chia sẻ thêm để mình và các bạn khác cùng biết.

 

1. Phương thức đào tạo và ngành giảng dạy.


Hiện nay tại Đức có khoảng 300 trường đại học và rất nhiều viện nghiên cứu cùng với nhiều ngành nằm trong trường đại học. Các ngành khoa học thế mạnh của Đức là y khoa, công nghệ thông tin, cơ khí, khoa học vật liệu, sinh học , luật... Trong đó, có  nhiều ngành khoa học ứng dụng rất phát triển ở Đức, bởi vì phương pháp đào tạo vừa học vừa làm được kết hợp rất hợp lý và thành công, ở đây sinh viên có thể phát huy tối đa năng lực sáng tạo, khả năng áp dụng vào thực tiễn của bản thân. Nên thế ước mơ du học đức luôn là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ.
 

2. Điều kiện nhập học 


Để biết cụ thể các thông tin của trường mình dự định xẽ học, bạn có thể liên hệ với phòng sinh viên nước ngoài bằng thư hoặc mail, hoặc tìm hiểu trên các trang web của trường. 

Các điều kiên để bạn được nhập học khi đi du học tại đức là bạn bắt buộc phải tham gia một kì thi sát hạch trình độ chuyên ngành của bạn nếu bạn chưa kết thúc chương trình học tập ở các trường đại học ở việt nam. Nếu bạn chưa học đại học hoặc đang học dở thì phải tham gia khóa học dự bị đại học sẽ có hai học kỳ để chuẩn bị cho kỳ thi trên. Điều kiện của các sinh viên trong đó có cả sinh viên việt nam là: Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, thi đậu kỳ tuyển sinh vào một trường đại học ở Việt Nam.

>>Xem thêm: 
Chia sẻ về những kinh nghiệm du học Đức 
 

3. Thủ tục 


Chuẩn bị mọi giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ và liên hệ tới các trường đại học bên đức mà các bạn có nhu cầu học tập để biết các thôi tin về thời gian cũng như các điều kiện để nhập học. Tiếp theo là bạn gửi bộ hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ đến trường ĐH Đức và chờ giấy gọi nhập học.

Các trường thì chỉ nhận đủ số lượng sinh viên cần cho những ngành học, và tất nhiên những ngành học đang hot thì sẽ đư số lượng ứng tuyển. Và điều kiện ứng tuyển sẽ dựa vào khết quả học tập và thi cử, xét độ dóc từ cao xuống thấp.

Nếu bạn là người có điểm cao, trình độ ngoại ngữ tốt thì bạn sẽ không phải lo lắng nhiều đến trường bạn xin học. Nếu bạn có kết quả thuộc dạng khá thì bạn nên nộp hồ sơ ứng tuyển tại nhiều trường đại học khác ở đức nữa.


Đi du học tại đức
Đi du học tại đức

 

>>Xem thêm: Cách chuẩn bị hồ sơ du học Đức ngành điều dưỡng 
 

4. Phương thức đào tạo 


Phương cách đào tạo theo hệ tín chỉ ở đức cũng giống như ở việt nam các bạn chỉ việc đăng kí môn học sao cho phù hợp với lịch biểu của mình rồi học. Nhiều người học một số môn rồi nghỉ đi làm kiếm tiền, kiếm đủ tiền thì quay lại trường để học tiếp, tuy nhiên, thời hạn tối đa được qui định cụ thể cho từng loại hình đào tạo, từng chương trình đào tạo cụ thể, nếu trong thời hạn đó bạn không tốt nghiệp thì sẽ phải nộp học phí khoảng 600Euro/học kỳ tiếp theo.

Mong rằng các bạn sẽ nắm rỗ những điều trên và chuẩn bị tinh thần cũng như đầy đủ gấy tờ, tư trang cần thiết để bắt đầu chuyến du học của mình theo đúng nguyện vọng và ước mơ của các bạn. Chúc tất cả các bạn thành công trong cuộc sống!