Trang chủ Tin tức

19 mẹo học ngôn ngữ hữu ích cho người mới bắt đầu

19 mẹo học ngôn ngữ hữu ích cho người mới bắt đầu

Học một ngôn ngữ mới cần có thời gian và công sức. Hầu hết tất cả, phải biết các thói quen đúng để học một cách hiệu quả và do đó bạn không quên các khái niệm có thể trượt ra khỏi tâm trí của bạn. Điều tốt nhất để làm là phát triển các thói quen hoặc tìm hiểu một số lời khuyên có thể giúp bạn chứ không phải cản trở hành trình học ngôn ngữ của bạn...

19 mẹo học ngôn ngữ hữu ích cho người mới bắt đầu
Nếu bạn đang lên kế hoạch học một ngôn ngữ mới trong năm nay, chúng tôi đã tạo ra danh sách cuối cùng của các chiến thuật hành động để giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong suốt hành trình.
 
19 Các mẹo học ngôn ngữ hữu ích cho người mới bắt đầu
 
1. Bắt đầu từ cơ bản nhất
Nếu bạn đã có kế hoạch học một ngôn ngữ mới, bạn muốn tự làm mình thoải mái. Thông thường người học ngôn ngữ mới có xu hướng cảm thấy bị choáng ngợp bởi ngữ pháp mới, từ vựng, và người nói chuyện nhanh như thế nào. Tập trung vào việc học những điều cơ bản và biết rằng có thể mất nhiều năm để cảm thấy trôi chảy. Bắt đầu từ những việc nhỏ thường là mẹo học ngôn ngữ tốt nhất chúng ta có thể đưa ra thành công trong thời gian dài.
 
2. Đăng ký vào một lớp học
Thậm chí nếu nó là ngắn hạn, học một hay hai lớp tập trung vào ngôn ngữ bạn chọn có thể củng cố các khái niệm mà bạn có thể gặp khó khăn. Ngoài ra, nghe từ vựng, nói to và học cùng những người khác có thể giúp bạn nhận ra cách phát âm chính xác trong khi kết bạn.
 
>>Xem thêm: Luyện thi

3. Tra cứu từ
Nếu bạn không chắc chắn về những gì một từ có thể có ý nghĩa hoặc cách bạn sử dụng nó, chắc chắn rằng bạn nên dành thời gian để tìm nó trong một từ điển bỏ túi. Có nhiều khả năng bạn sẽ quên từ, tại sao từ đó quan trọng đối với bạn nếu bạn không dành ra một hoặc hai giây để tìm ra ý nghĩa của nó. Đó là một thói quen tốt để có được vào để từ vựng gắn liền với bạn.
 
Bạn có thể học ngoại ngữ bằng cách tra những từ không biết.
Bạn có thể học ngoại ngữ bằng cách tra những từ không biết.

4. Sử dụng một ứng dụng
Ngày càng có nhiều ứng dụng sẵn có để giúp người học ngôn ngữ cảm thấy tốt về các kỹ năng mới của họ. Sử dụng chúng đôi khi có thể giúp bạn giữ những kỹ năng mới hơn - và hầu hết trong số chúng cũng là những đột phá bất ngờ
Chúng tôi đã có một danh sách ứng dụng để bạn kiểm tra khi bạn đang tìm kiếm sử dụng công nghệ để cung cấp năng lượng cho não của bạn.
 
5. Thực hành thường xuyên
Một trong những thói quen quan trọng nhất bạn có thể nhận khi học một ngôn ngữ mới là thực hành thường xuyên. Thực tế, nếu bạn có thói quen làm việc với các kỹ năng mới hàng ngày, bạn sẽ có nhiều khả năng giữ lại thông tin mà bạn có thể dễ dàng quên sau khi bỏ nó đi một hoặc hai ngày.
 
6. Dùng thời gian nghỉ giải lao để sử dụng kỹ năng học ngoại ngữ của bạn
Tất cả chúng ta đều có một khoảng thời gian nhất định trong ngày của chúng ta, nhưng biết cách sử dụng nó tốt nhất có thể giúp bạn thực hành tốt hơn mà bạn có thể không có. Cân nhắc lắng nghe bài hát tiếng Tây Ban Nha trên đường đi làm của bạn hoặc đọc sách tiếng Đức trong ngày nghỉ. Bằng cách lắp nó vào lịch trình của bạn trong những khoảnh khắc đơn lẻ như thế, ngôn ngữ mới của bạn sẽ trở thành một phần của cuộc đời bạn.
 
7. Sử dụng một chương trình máy tính
Các chương trình máy tính ngày càng trở nên phổ biến khi sinh viên dùng công nghệ để học một ngôn ngữ khác. Có rất nhiều lựa chọn, và tất cả đều có điểm mạnh và điểm yếu cụ thể. Tuy nhiên, chúng cũng là cách tốt nhất giúp bạn giảm bớt công việc và trong vấn đề sử dụng ngôn ngữ mới.
 
8. Nghe nhạc
Mặc dù bạn có thể không hiểu được tất cả những từ lóng lấp đầy âm nhạc bằng một ngôn ngữ khác, hãy lắng nghe những lời nói có thể giúp não của bạn quen với ý tưởng nghe từ vựng mới và ngôn ngữ có vẻ như thế nào. Kiểm tra một số nghệ sỹ hàng đầu hát bằng ngôn ngữ bạn chọn và xem những chủ đề và từ ngữ mà họ sử dụng là gì.
 
>>Tham khảo: Du học

9. Kết bạn mới
Học cách nói một ngôn ngữ mới thường không có ích nếu bạn không có ai để nói chuyện. Tìm kiếm bạn bè hoặc nhóm trao đổi cuộc trò chuyện có thể giúp bạn thoát khỏi vùng thoải mái của bạn và có thể giúp bạn thực sự sử dụng những kỹ năng bạn đã luyện tập trong nhiều tuần.
 
Kết nhiều bạn nước ngoài để có thể nâng cao ngoại ngữ của bạn 
Kết nhiều bạn nước ngoài để có thể nâng cao ngoại ngữ của bạn.

10. Tìm hiểu một số tiếng lóng
Biết một ngôn ngữ không chỉ là việc có thể nói nó một cách hoàn hảo. Mặc dù biết những điều cơ bản có thể giúp bạn hiểu được hoặc hiểu trên bề mặt, việc có thể trò chuyện với người địa phương đòi hỏi một chút tiếng lóng địa phương và một tâm trí cởi mở.
 
11. Chơi trò chơi
Đối mặt với nó! Đôi khi học một ngôn ngữ mới có thể là một chút ngu si đần độn. Trò chơi hoặc ứng dụng trên cho phép bạn xem ngôn ngữ bạn chọn theo cách mới. Khi bạn đã chọn một trò chơi vui nhộn để chơi mà giúp bạn cải thiện các kỹ năng của bạn, bạn hầu như không biết rằng bạn đang thực hành!
 
12. Đặt câu hỏi
Một trong những vấn đề lớn nhất mà nhiều sinh viên phải đối mặt là không sẵn sàng đặt câu hỏi đủ về một chủ đề khó khăn. Nếu bạn đang bối rối, một trong những cách tốt nhất để trở nên không từ bỏ là yêu cầu giúp đỡ hoặc giải pháp nào đó. Hỏi trực tuyến, giáo viên hoặc bất cứ ai mà bạn nghĩ rằng có thể cung cấp cho bạn một câu trả lời tốt.
 
13. Nấu ăn
Thực phẩm là một phần quan trọng trong bất kỳ nền văn hoá nào, và kết hợp nó vào cuộc sống hàng ngày của bạn không chỉ dạy bạn từ vựng mới, mà nó còn có thể thêm một chút hứng thú và bổ ích cho việc học ngôn ngữ của bạn. Một phần của việc chọn một ngôn ngữ mới là biết cách sử dụng nó.
 
Học những nguyên liệu bằng ngoại ngữ khi nấu ăn cũng khá thú vị đấy!
Học những nguyên liệu bằng ngoại ngữ khi nấu ăn cũng khá thú vị đấy!

14. Quan sát người khác
Trong khi bạn không phải lúc nào cũng có giờ để thực hành hoặc được đặt ở một nơi mà ngôn ngữ mới của bạn được nói, một trong những cách hay nhất để xem và nghe nó là bằng cách xem những người nói tiếng bản xứ. Đến một quán cà phê, ngồi trong vài phút và xem những người khác tương tác với nhau bằng ngôn ngữ bạn chọn.
 
15. Tìm một đối tác nói
Có một người có thể giữ bạn có trách nhiệm về tần suất bạn nói chuyện và bao nhiêu có thể là một trong những quyết định lớn nhất bạn thực hiện. Bạn chỉ có thể học hỏi được nhiều từ lớp học, và gặp ai đó thường xuyên có thể giúp bạn với các kỹ năng giao tiếp.
 
>>Có thể bạn quan tâm: 

16. Ra nước ngoài
Thậm chí nếu bạn cảm thấy như bạn chưa sẵn sàng 100%, cách tốt nhất để phát triển các kỹ năng sẽ kéo dài suốt đời là cắm rễ xuống ngay. Du lịch đến nước ngoài sử dụng ngôn ngữ đó. Đặt hàng bằng ngôn ngữ đó tại một nhà hàng hoặc thử và tìm kiếm một người bạn mới. Đặt mình vào tình huống khó khăn cuối cùng thường là cách tốt nhất để bạn tự bơi.
 
17. Cứ việc có lỗi
Đôi khi có thể gây lúng túng, nhưng những sai lầm thường là cách tốt nhất để thực sự học những gì bạn đang làm sai và kỹ năng nào cần được cải thiện. Hầu hết người nói tiếng mẹ đẻ đều vui lòng điều chỉnh bạn một cách tử tế và giúp bạn với bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có.
 
Học ngoại ngữ thì đừng ngại lỗi!
Học ngoại ngữ thì đừng ngại lỗi!

18. Tìm hiểu các cụm từ chính
Hầu hết chúng ta học trong từng khúc chứ không phải là một từ một lúc, và bằng cách ghi nhớ một số cụm từ mà bạn có thể sử dụng hàng ngày, bạn đã thực hiện một bước nhảy vọt lớn. Ngoài ra, một khi bạn đã ghi nhớ, bạn cũng có khả năng vượt qua chúng và tìm ra bối cảnh mới cho chúng.
 
19. Nói, nói, nói
Thậm chí nếu điều đó phải thực hiện với chính bản thân bạn, nói ngôn ngữ là điều mà bạn đang học một ngôn ngữ mới bạn nên làm. Cố sao chép âm thanh bạn nghe từ một bộ phim nước ngoài hoặc nói to trong lớp. Bạn cũng có thể tìm một giáo viên ngôn ngữ chuyên nghiệp. Dù bạn làm gì, hãy chắc chắn rằng bạn nói to lên!

*Nguồn: dịch từ Internet