Trang chủ Tin tức

8 bí quyết sẽ giúp bạn học tốt tiếng Đức

8 bí quyết sẽ giúp bạn học tốt tiếng Đức

Để có thể giúp bạn học tiếng Đức một cách tốt hơn, qua đây chúng tôi đã tập hợp tương đối đầy đủ về 8 bí quyết học tốt tiếng Đức, nào hãy cùng chúng tôi xem qua nhé.

8 bí quyết sẽ giúp bạn học tốt tiếng Đức
Các bạn trẻ trên thế giới từ lâu đã có ước mơ đến Đức du học vì nơi đây không chỉ là một cường quốc trên thế giới mà nó còn có một hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo hàng đầu trên thế giới. Các trường đại học ở Đức đều được miễn học phí cho sinh viên trong nước cũng như các du học sinh do được sự đầu tư mạnh tay từ chính phủ Đức trong lĩnh vực giáo dục. Trước tiên bạn phải học tiếng Đức nếu như ước mơ của bạn là du học Đức. Bạn phải học tiếng Đức một cách thành thạo chứ không phải đơn thuần là chỉ học cho biết mà thôi. Bởi vì khi bạn đã đặt chân tới nước Đức thì tiếng Đức đã trở thành sinh ngữ chứ không còn là ngoại ngữ đối với chúng ta nữa. Trước khi bắt đầu du học Đức thì bạn nên tranh thủ học tiếng Đức càng nhiều càng tốt, điều này cũng giúp cho bạn có được một nền tảng tiếng Đức tốt hơn và rút ngắn được thời gian học tiếng Đức khi bạn đã đến Đức và phải học mới kiến thức. Để giúp bạn có cách học tiếng Đức tốt hơn thì sau đây là các lời khuyên dành cho bạn.

1. Áp dụng phương pháp học song song:

Giữa tiếng Đức và tiếng Việt có điểm thú vị chung là đều sử dụng hệ thống chữ cái Latinh, chính vì đều này sẽ giúp cho ta nhận diện được mặt chữ tốt hơn. Bạn hãy cố gắn nắm bắt thật vững các từ vựng cơ bản bên cạnh đó là một phần quan trọng không kém đó là học từ mới. Còn đối với các bạn có cho mình một vốn tiếng Anh nhất định thì việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bởi vì nhiều từ trong tiếng Anh có phát âm và mặt chữ tương đối giống tiếng Đức. Ví dụ như: der garten (garden), das Haus (house), schwimmen(swim),... do đó bạn có thể học các từ mới bằng cách thông qua các từ tiếng Anh, như vậy gián tiếp giúp bạn tiếp thu ngoại ngữ một cách khoa học hơn.

>>Xem thêm:http://luyenthitiengduc.info/details/cac-tuyet-chieu-hoc-tieng-duc-doc-dao-va-hieu-qua.html

2. Đừng để ngôn ngữ sẵn có ảnh hưởng đến việc học ngoại ngữ

Đôi khi, ngoại ngữ bạn đang học có vài nét tương đồng với ngôn ngữ mẹ đẻ của các bạn. Điều này cũng giúp ít rất tốt cho người học ngoại ngữ nhưng nó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc học ngoại ngữ của bạn trở nên trì trệ bởi vì bộ não của bạn lười hoạt động. Khi bạn gặp một từ hay cấu trúc câu khó, ngoài việc áp dụng các quy tắc, các suy diễn có sẵn trong đầu bạn thì việc này làm ảnh hưởng rất nhiều khi bạn học tiếng Đức, do đó cần nên tranh các lối suy nghĩ này.

3. Không được dịch từ

Không được dịch từ khi học tiếng Đức
Không được dịch từ khi học tiếng Đức

Cũng giống việc bạn học tiếng Anh, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc dịch thầm bằng tiếng mẹ đẻ, vì thế làm cho bạn học ngoại ngữ mới trở nên lâu hơn. Điều tốt nhất bạn nên là cố găn không dịch thầm như các bạn nói tiếng Việt và hãy thu lượm những vốn từ, khi bạn có một vốn từ tương đối đầy đủ thì bạn sẽ tự động trả lời ngay mà không cần phải dịch thầm nữa.

4. Hãy học cách nhận biết giống của danh từ

Giống như một vài ngôn ngữ la tinh khác như là Nga hay Pháp, tiếng Đức cũng áp dụng giống cái và giống đực cho mỗi danh từ rất cụ thể ví dụ như: Bạn dùng der trước danh từ giống đực, die trước danh từ giống cái và còn từ das cho những danh từ trung tính. Nhiều người học tiếng Đức sẽ mắc lỗi sai lầm trong cách diễn đạt y, nghe hiểu do không để ý những việc này.

5. Học một ngoại ngữ đồng ngữ với lối tư duy mới

"Das Erlernen einer neuen Sprache ist das Erlernen einer neuen Denkweise" - Hyde Flippo.

Các bạn hãy luyện cách tư duy của người Đức bằng cách thông qua học tiếng Đức. Điều này sẽ không được thực hiện nhanh được mà phải tích lũy trong quá trình học của mình. Với lối tư duy của người Đức sẽ giúp cho bạn tiếp thu nhanh hơn cũng như là có được một tư duy nhạy bén.

6. Mua 1 quyển từ điển

Hãy trang bị cho bản thân một quyển từ điển
Hãy trang bị cho bản thân một quyển từ điển

Với khoảng 40.000 mục trong một quyển từ điển cữ trung thì sẽ rất có ích cho các bạn khi mới bắt đầu học tiếng Đức. Bạn nên biết cách sử dụng quyển từ điển của mình một cách hợp lý. Không nên học một nghĩa duy nhất của từ đó. Bạn nên đặt câu với nhiều nghĩa của từ đó, như vậy sẽ làm tăng khả năng nhớ lâu và rèn luyện tư duy cho bạn.

7. Hãy học nghe trước khi học viết

>>Xem thêm:http://luyenthitiengduc.info/details/hoc-tieng-duc-qua-bai-hat.html

Đây là khả năng tự nhiên cho việc học ngoại ngữ của con người. Bạn hãy tưởng tượng mình là đứa trẻ, bạn phải nghe rất rất nhiều trước khi bạn chuyển sang nói được, điều này giúp ít rất tốt cho bạn học tiếng Đức không phải gò bó hay áp đặt vào một khung khổ nào. Bạn hãy nghe thật nhiều bằng cách xem các chương trình tiếng Đức, các bài hát, các video trên các website tiếng Đức,... sẽ giúp cho bạn tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nhất cũng như là kỹ năng nghe tiếng Đức của bạn trở nên tốt hơn.

8. Cuối cùng là phải thường xuyên học tiếng Đức

Và đây có lẽ là một lời khuyên cuối cùng cho bạn đó là hãy kiên trì tích lũy vốn kiến thức ngoại ngữ của mình vì quá trình học cần có sự tích lũy một các lâu dài, không phải là một sớm một chiều có thể học tốt tiếng Đức được. Bạn nên học theo một thời gian đều đặn không cần phải tốn quá nhiều thời gian trong một ngày, miễn thời gian đó có thể giúp bạn cảm thấy bớt áp lực hay khó khăn và có thể giúp bạn tiếp thu một cách tốt hơn.

Chúc các bạn thành công.