Trang chủ Tin tức

Bạn nên bắt đầu học tiếng Đức như thế nào?

Bạn nên bắt đầu học tiếng Đức như thế nào?

Một số lời khuyên hữu ích giúp bạn học tiếng Đức bắt đầu từ trình độ cơ bản cho đến nâng cao để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất có thể.

Bạn nên bắt đầu học tiếng Đức như thế nào?
Khi  mới bắt đầu học tiếng Đức,chắc hẵn rằng bạn  cũng giống như một tờ giấy trắng. Bạn hãy bắt đầu tiếp cận với thế giới ngôn ngữ một cách chậm rãi, từ từ và bắt đầu viết lên những nét chữ đầu tiên. “Tôi nên bắt đầu học tiếng Đức như thế nào để có thể nhanh chóng đạt hiệu quả?” là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. 

1. Đầu tiên, bạn hãy luyện tập cho mình cách phát âm cho tốt

Phát âm chính là kĩ năng nền tảng quan trọng nhất giúp bạn phát triển các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết. Có như vậy bạn mới có thể giao tiếp hiệu quả. Hãy làm phát âm đúng ngay từ những từ đầu cho lần đầu tiên của bạn, bởi khi bạn đã phát âm sai  và nó đã trở thành thói quen thì việc sửa sai là rất khó. Bạn nên bắt đầu với một số giáo trình phát âm cơ bản để có thể học phát âm một cách chuẩn xác nhất. Để có thể phát âm tốt, tôi khuyên bạn nê lặp đi lặp lại thật nhuần nhuyễn những gì bạn được nghe, được học, hãy luyện tập trước gương để điều chỉnh miệng và lưỡi của mình, phát âm thật nhiều lần để tìm ra cách phát âm chuẩn xác nhất.

>>Xem thêm: http://luyenthitiengduc.info/details/ky-nang-hoc-tieng-duc-de-noi-thanh-thao.html

Tuy nhiên, tôi cũng có một lời khuyên khá nhỏ dành cho bạn, nhưng nó lại cực kỳ quan trọng đó chính là bạn nên thường xuyên luyện cách phát âm từ những người bản xứ thông qua băng đĩa, hoặc trên các chương trình học tiếng Đức trên TV, Internet, nhạc hoặc phim để có cách nói chuẩn nhất. 

Luyện tập cách phát âm để học tiếng Đức tốt
Luyện tập cách phát âm để học tiếng Đức tốt

2. Tiếp theo là nghe kết hợp với học ngữ pháp

Khi mới bắt đầu học tiếng Đức cũng như bất kì thứ tiếng nào khác, bạn phải nên học theo trình tự: Nghe, nói, đọc, viết và kết hợp với học thêm ngữ pháp và từ vựng. Có hai phương pháp chủ đạo, quang trọng để rèn luyện cho bạn kĩ năng nghe. Thứ nhất, nghe một cách chủ động. Bạn nên bắt đầu với một cuốn giáo trình luyện nghe tiếng Đức. Đây chính là một cuốn sách cơ bản, nó giúp bạn có tiền để để học tiếp các cuốn giáo trình luyện nghe khó hơn. Thứ hai, là nghe một cách bị động. Tức là, bạn sẽ phải cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Chủ yếu là nghe trong giao tiếp ngoài thực tế, trên Ti vi, Radio,… Bạn có thể nghe nó trước khi đi ngủ, khi đợi xe bus, làm việc nhà... Bạn hãy đắm mình trong ngôn ngữ tiếng Đức, để tai bạn lắng nghe và hấp thụ ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất.

3. Luyện tập kĩ năng nói

>>Cần biết:http://luyenthitiengduc.info/details/hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi-hoc.html

Nghe và nói là hai kĩ năng được mọi người vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp. Để có thể nói tốt, bạn hãy nghe thật nhiều và bắt chước nói theo những gì bạn đã được nghe. Bạn hãy nói theo, khi bạn xem phim, nghe nhạc hay nghe bản tin trên Radio,… Bạn hãy tiếp xúc với người bản ngữ và cố gắng giao tiếp thật nhiều với họ. Luyện tập thật nhiều, sẽ khiến bạn có niềm tin vào bản thân và tự tin trong cách nói chuyện và giao tiếp hơn.
Các kĩ năng học tiếng Đức cơ bản
Các kĩ năng học tiếng Đức cơ bản

4. Luyện tập kĩ năng đọc

Đọc là một kĩ năng cần thiết cho việc học tiếng Đức và bạn có thể học hỏi rất nhiều trong quá trình đọc. Khi đọc, bạn sẽ học và tiếp cận được các cấu trúc câu mới, cách diễn đạt. Đồng thời, bạn sẽ có vốn từ ngữ phong phú hơn. 

5. Luyện tập kĩ năng viết

Bạn hãy thử viết nhật kí hằng ngày với các chủ đề đã diễn ra trong ngày đó bằng tiếng Đức. Viết theo từng chủ đề như: cuộc sống, xã hội, cũng có thể là tâm sự của bản thân bạn. Bạn sẽ mất khoảng sáu tháng để hoàn thành kiến thức nền tảng, đừng cảm thấy quá lâu, bất kì ai khi vừa mới bắt đầu học đều phải mất một khoản thời gian để nắm vững kiến thức nền tảng chứ không riêng gì bạn. Đây chính là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu, học hỏi và nâng cao kiến thức của bạn sau này. Sau khi đã có được kiến thức tiếng Đức nền tảng, bạn hãy cố gắng vận dụng chúng thật nhiều trong cuộc sống nhé. Bạn hãy đọc báo, xem phim, nghe nhạc, nghe các bản tin, xem các chương trình truyền hình thực tế,… và giao tiếp với người bản ngữ để tiếng Đức của bạn ngày càng cải thiện hơn nhé.