Trang chủ Tin tức

"Bí kiếp lợi hại" giúp bạn học tiếng Đức giao tiếp thần tốc

"Bí kiếp lợi hại" giúp bạn học tiếng Đức giao tiếp thần tốc

Muốn học tiếng Đức giao tiếp nhanh chóng thì không nên bỏ qua bài viết này.

Sắp tới, bạn sẽ đi du học ngành nhà hàng khách sạn nhưng chưa đủ điều kiện du học Đức vì thiếu chứng chỉ ngoại ngữ? Hãy đọc những lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn học tiếng Đức lần đầu.

1. Học song song tiếng Đức cùng tiếng Anh

Khác với những ngôn ngữ như tiếng Trung, Hàn, Nhật hay Ấn, tiếng Đức sử dụng hệ chữ cái khá giống tiếng Việt nên chúng ta không gặp khó khăn trong việc nhận biết mặt chữ. Và một tin mừng cho những học viên chuẩn bị học tiếng Đức là từng vựng trong tiếng Đức có rất nhiều nét giống với tiếng Anh, vì thế nếu bạn đã có sẵn một nền tảng ngôn ngữ Anh, hãy tận dụng nó để học tiếng Đức dễ dàng hơn. Học song song cả tiếng Anh và tiếng Đức không chỉ giúp bạn biết thêm một ngôn ngữ mới mà còn cải thiện ngôn ngữ có sẵn.

>>Xem thêm : http://luyenthitiengduc.info/details/tieng-duc-nen-bat-dau-hoc-nhu-the-nao.html
 
Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu sẽ dế dàng hơn khi biết tiếng Anh
Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu sẽ dế dàng hơn khi biết tiếng Anh

2. Tránh sự lúng túng giữa tiếng Đức và ngôn ngữ sẵn có của bạn

Việc tương đồng giữa tiếng Anh và tiếng Đức vì chúng cùng chung một điểm xuất phát là tiếng Lating là một lợi thế cho bạn nhưng đồng thời nó cũng chính là một hạn chế nếu không có những cách xử lý phù hợp. Nguyên nhân là bởi vì sự giống nhau gây ra sự nhầm lẫn, rối loạn cho não bộ, và điều này dẫn tới việc nhầm lẫn trong sử dụng từ hay cấu trúc câu khi bạn giao tiếp. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này chính là bạn cần giữ sự tập trung khi sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp và phân biệt rạch ròi giữa tiếng Đức và tiếng Anh. Ví dụ khi bạn đang sử dụng tiếng Đức mà trong đầu lại hiện ra từ ngữ tiếng Anh tương tự như vậy, thì đừng lường biếng bỏ qua mà hãy để bộ não nhớ lại chính xác từ tiếng Đức đó là gì.

3. Đừng dịch sang tiếng Việt

Bạn học tiếng Đức hay bất kỳ ngoại ngữ  nào thường có thói quen dịch ngôn ngữ đó sang tiếng Việt trước khi đọc hiểu hay lúc chuẩn nói. Điều này thực sự không chỉ làm bạn tốn rất nhiều thời gian, mà còn khiến bạn giảm khả năng phản xạ và tiếp thu ngoại ngữ của bạn. Cách tốt nhất là bạn cần rèn luyện cách suy nghĩ và diễn giải bằng tiếng Đức dù trong suy nghĩ hay lời nói.

4. Hãy học cách suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Đức

>>Cần biết:http://luyenthitiengduc.info/details/nguyen-tac-hoc-tieng-duc-hieu-qua.html
 

"Bí kiếp lợi hại" giúp bạn học tiếng Đức giao tiếp thần tốc
 
Như đã đề cập ở mục trên, việc bạn tư duy bằng tiếng Đức sẽ giúp đẩy mạnh tiến trình học tiếng Đức của bạn lên một tầm cao mới. Cũng giống như việc bạn học tiếng Anh, để có được lối suy nghĩ bằng tiếng Đức hoàn toàn là việc không đơn giản, cách duy nhất đó là chúng ta phải luyện tập hàng ngày trong mỗi câu giao tiếp hay ý nghĩ của chúng. Bạn sẽ thấy được hiệu quả của phương pháp này về lâu  về dài thì bạt chợt hận ra rằng khả năng tiếp thu của bạn ngày một tang cao nhờ nó.

5. Mua ngay một quyển từ điển tiếng Đức

Thật dễ dàng để tra cứu nghĩa một từ nào đó thông qua từ điển trực tuyến đúng không. Tuy nhiên việc giới hạn tư duy về ý nghĩa từ vựng trong bối cảnh hạn hẹp sẽ khiến cho việc ghi nhớ từ ngữ của bạn trở nên khó khăn hơn và bạn không biết được tất cả những ý nghĩa khác của từ đó là gì. Một cuốn từ điển với hơn 40.000 từ sẽ giúp bạn rất nhiều, giúp hiểu được toàn cảnh ý nghĩa của một từ trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, bạn còn biết thêm được nhiều từ đồng nghĩa. Bên cạnh đó bạn nên trang bị thêm một cuốn từ điển chuyên ngành cho ngành mà bạn dự định du học. Ví dụ nếu bạn định du học ngành nhà hàng khách sạn, hãy đầu tư ngay một cuốn từ điển về chuyên ngành nhà hàng khách sạn này, nó sẽ giúp việc học trong tương lai của bạn thuận tiện hơn

6. Hãy học kĩ năng nghe nói trước, học viết sau

Cũng giống như một đức trẻ từ khi sinh ra, chúng  không học viết trước mà luôn được học nghe nói trước rồi mới được học đọc viết khi đến trường. Mà vẫn nói và viết thành thạo. Học tiếng Đức hay nói cách khác là ngoại ngữ cũng vậy, việc tuân theo bản năng tự nhiên của con người sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn bao giờ hết đấy. Khi mới bắt đầu, hãy bỏ qua các yếu tố về học thuật phức tạp mà không máy hiệu quả, chỉ cần luyện tập giao tiếp thật nhiều, nghe những cuộc hội thoại thật nhiều, thường xuyên nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Đức điều này sẽ giúp bạn dần quen thuộc với âm thanh của loại ngôn ngữ này, từ đó hình thành nên cho bạn khả năng giao tiếp tiếng Đức tự nhiên nhất .

Hy vọng với những lời khuyên trên sẽ giúp bạn đạt được chứng chỉ B1 để đủ điều kiện du học Đức và tìm được ngôi trường phù hợp để bạn du học ngành nhà hàng khách sạn có thể đạt được kết quả cao.