Bí quyết học tiếng Đức luyện thi trình độ A1

Bí quyết học tiếng Đức luyện thi trình độ A1

Bắt đầu chúng tôi xin nói về các bậc trình độ cần học trong tiếng đức, nó bao gồm 6 cấp bậc: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong các cấp bậc này thì A1 là bậc cơ bản nhất, còn cao nhất là bậc C2. Tuỳ theo mục đích công việc của từng người để có thể lựa chọn bậc học cho phù hợp với mình...

Bí quyết học tiếng Đức luyện thi trình độ A1

Bí quyết học tiếng Đức luyện thi trình độ A1

 


Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách tự ôn luyện để thi tiếng Đức trình độ A1. Bắt đầu chúng tôi xin nói về các bậc trình độ cần học trong tiếng đức, nó bao gồm 6 cấp bậc: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong các cấp bậc này thì A1 là bậc cơ bản nhất, còn cao nhất là bậc C2. Tuỳ theo mục đích công việc của từng người để có thể lựa chọn bậc học cho phù hợp với mình, và trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về cách học tiếng Đức A1.

Lời đầu tiên chúng tôi muốn gửi đến các bạn là tiếng Đức ở bậc A1 không hề khó như các bạn đã nghĩ. Chỉ vì khi mới tiếp xúc với nó lần đầu nên các bạn cảm thấy bỡ ngỡ, nên cứ nghĩ là nó khó. Nhưng các bạn đừng lo lắng chúng tôi sẽ chỉ một số mẹo nhỏ cho các bạn giúp các bạn có thể học được dễ dàng và hiệu quả hơn, đặc biệt là những bạn đã học tốt tiếng anh thì việc học tiếng Đức sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

 

 

Đăng ký học tiếng Đức
Đăng ký học tiếng Đức

 


​>> Xem thêm: Học tiếng đức căn bản cho mọi người

Một số bí quyết học tiếng Đức A1

1. Học phát âm.

Tiếng Đức có bảng chữ cái gần giống như tiếng Việt, đều này sẽ giúp các bạn học tiếng Đức dễ dàng hơn, tiếng Đức nói như thế nào thì viết như thế ấy, vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên chú trọng vào việc phát âm của tiếng Đức.

Bài học kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được từ bản thân mình khi học xong A1 là lúc học thì chúng tôi toàn lo học ngữ pháp đến sang học nói, thì lúc đó mới ngỡ ra mình phát âm không đúng gì cả. Vì khi mới bắt đầu học chúng tôi chẳng quan tâm nhiều đến việc phát âm, cứ cho rằng việc học ngữ pháp là đều quan trọng nhất nên tập trung vào việc học ngữ pháp hơn, còn về phát âm thì cứ phát âm đại khái cho qua về sau mới phát hiện ra mình phát âm rất khó nghe, không những khó nghe mà hầu như là phát âm không đúng. Vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn hãy học tiếng Đức thật nghiệm túc, học phát âm thật rõ ràng cũng như học các phần khác thật kỹ càng, đừng học theo suy nghĩ của bản thân mình mà phải học theo một quy trình nhất định mà giáo viên đã đưa ra, đừng đi vào vết xe đổ của chúng tôi để phải học lại từ đầu các bạn nhé.

Khi học các bạn cần phải chú ý một số âm khó như “ch”, khác với chữ “ch” trong tiếng Việt. Vì vậy phải học kỹ để phát âm được đúng các từ của tiếng Đức để khi các bạn nói ra thì mọi người hiểu được các bạn đang nói gì và ngược lại.

2. Viết câu bằng từ mới.

Danh từ trong tiếng Đức phải được viết hoa các bạn nhé, đây là đều đặc biệt ở tiếng Đức các bạn đừng quen đều này nhé và khi các bạn học một danh từ nào đó thì các bạn cần phải học họ của danh từ đó. Và phải đọc nhiều lần để phát ra âm đúng, để tập quen dần với từ đó. Khi đã học thuộc được từ rồi thì các bạn nên tìm hiểu cách đặt câu với từ đó, các bạn có hiểu không?

 

Đăng ký học tiếng Đức
Đăng ký học tiếng Đức

 


3. Khi viết câu cần chú ý chủ ngữ và động từ.

Cũng giống như tiếng Việt khi viết câu trong tiếng Đức thì cần chú ý đến những nguyên tắc cũng như những ngữ pháp của câu đó. Các bạn phải lưu ý một điều nhỏ là động từ trong tiếng Đức trong câu chính của nó phải được chia và đứng ở vị trí thứ hai, thêm nữa các danh từ và đại từ trong câu cũng phải được chia, các thành phần trong câu phải được sắp xếp theo một thứ tự thật phù hợp. Để tránh viết các câu văn bị lủng củng, các bạn phải cố gắng tìm hiểu kỹ ngữ pháp của câu văn đó và học thuộc để sử dụng được hiệu quả hơn. 


>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

4. Các bạn phải kiên trì học nghe.

Vì các bạn đang học một ngoại ngữ mới, nên các bạn hãy cố gắng tập nghe tiếng Đức thật nhiều, đây là cách rất hữu hiệu để giúp các bạn nhớ được lâu hơn, và tiếp tthu nhanh hơn những kiến thức mới này. Các bạn cần phải học thật kỹ ngữ pháp và từ vựng mới, khi đã học xong các bạn hãy tập nghe, sau đó cũng cố lại kiến thức xem mình đã học được những gì?

Các bạn phải nghe thật nhiều lần để biết được cách họ phát âm thế nào, âm điệu của họ ra sao, rồi sau đó các bạn hãy học theo họ, cố gắng thực hành nói càng nhiều càng tốt, nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

5. Chuẩn bị vốn từ mới phong phú.

Khi các bạn đã có vốn từ vựng phong phú thì phần đọc sẽ trở nên đơn giản hơn đối với các bạn rất nhiều. Vì vậy để có được một bài đọc tốt thì các bạn hãy chuẩn bị trước cho mình một vốn từ vựng nhiều và đa dạng trước các bạn nhé, hãy chú ý đến những từ ngữ cùng nghĩa và những từ ngữ trái nghĩa. Và một đều đáng lưu ý nữa là các bạn phải chú ý đến ngữ pháp của câu, các động từ và các chủ ngữ của câu, tránh việc viết sai dẫn đến lạc đề, lạc nội của những gì muốn nói. Các bạn hãy cố gắng đọc thật nhiều tiếng Đức qua các trang báo, hay qua mạng xã hội, các bạn cũng có thể học tiếng Đức qua các bài hát, qua các kênh youtube..v.v.., hãy cố gắng để đạt được mục tiêu mà các bạn đang theo đuổi.

 

Chúc các bạn thành công!!!