Trang chủ Tin tức

Các bí quyết học tốt tiếng Ba Lan

Các bí quyết học tốt tiếng Ba Lan

Học tiếng Ba Lan chưa giỏi, không phải vì bạn không có năng khiếu, cũng không phải vì bạn lười nhác, nản chí mà chính vì bạn chưa tìm ra phương pháp học tốt nhất cho mình. Chính những lỗi suy nghĩ tiêu cực ấy đang làm bạn chết dần chết mòn trong hi vọng chinh phục ngoại ngữ của mình.

Các bí quyết học tốt tiếng Ba Lan
Học tiếng Ba Lan không hề đơn giản, nhưng sẽ dễ dần, bởi vì bạn học từ những lỗi sai và hiểu rõ hơn về bản thân trong quá trình học. Bạn có thể rút ngắn đáng kể thời gian của mình thông qua việc học tập từ lỗi của người đi trước. Học tiếng Ba Lan là một nhu cầu tất yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, còn không ít bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra phương pháp học nhanh và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ thân gửi bạn một số bí quyết học tiếng Ba Lan nhanh và hiệu quả!

>> Xem thêm:
http://www.hoctiengbalan.com/

1. Luôn luôn kiểm tra bài của mình: 

Hãy kiểm tra lại ngay cả khi bạn nghĩ bài làm của mình đã hoàn thiện. Sử dụng từ điển để kiểm tra lại những từ mà bạn chưa chắc chắn.
 

2. Đến lớp và làm bài tập thường xuyên: 

Bạn có thể đề nghị giáo viên ra thêm bài tập vào cuối tuần hoặc tự trang bị cho mình những quyển sách có các các dạng bài tập phù hợp với chương trình học. Trên lớp hãy hỏi ngay thầy cô nếu bạn có vấn đề gì còn vướng mắc. Ngoài giờ học, bạn có thể thảo luận bằng tiếng Ba Lan với bạn bè về các chủ điểm đơn giản, hoặc các phương pháp để học tốt hơn.
 
Các bí quyết học tốt tiếng Ba Lan
Làm bài tập thường xuyên
 

3. Trong việc viết tiếng Ba Lan: 

Hãy thực hiện đúng theo yêu cầu của đề bài. Việc này sẽ không mấy khó khăn nếu bạn đọc kỹ câu hỏi. Có thể đề bài sẽ yêu cầu bạn điền từ; khoanh tròn phương án trả lời đúng trong các phương án a, b, c, d cho trước hay viết về gia đình bạn. Điều quan trọng là bạn hiểu đề bài muốn bạn làm gì và làm như thế nào.

4. Dành thời gian hợp lý cho việc học từ vựng: 

Bạn cần biết ý nghĩa cũng như cách viết của các từ chỉ ngày tháng, thức ăn, quần áo… Bạn có thể học từ vựng theo chủ điểm. Nếu chuẩn bị kỹ ở nhà thì khi đến lớp bạn sẽ thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn.
 

5. Phác thảo ý chính trước khi đặt bút viết một bài luận: 

Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn diễn đạt trong bài viết và vạch ra những ý chính. Bạn có thể bắt đầu với một đoạn giới thiệu ngắn, rồi sau đó viết đoạn cho từng ý. Đoạn cuối phải tóm lại được ý chính của bài văn. Độ dài mỗi đoạn văn khoảng 4-5 câu là vừa phải.
 
Các bí quyết học tốt tiếng Ba Lan
Chuẩn bị đầy đủ khi viết luận
 

6. Dành thời gian học các ngữ pháp cơ bản:

Đặc biệt là các động từ, danh từ quan trọng trong ngôn ngữ Ba Lan. Học các thì khác nhau của động từ: thì hiện tại/quá khứ đơn, thì hiện tại/quá khứ tiếp diễn, và thì hiện tại/quá khứ hoàn thành...Học kỹ quá khứ phân từ của những động từ bất quy tắc quan trọng khác Như vậy bạn có thể thoải mái diễn tả những hoạt động hay câu chuyện nào đó về bản thân mà không lo bị bí từ.

>> Xem thêm: Du học sinh sống như thế nào ở Ba Lan

7. Đọc sách báo, tạp chí viết bằng tiếng Ba Lan: 

Đừng bỏ qua những ký hiệu và biển báo hay những mấu quảng cáo nho nhỏ bằng tiếng Ba Lan. Viết lại những từ và cụm từ mà bạn chưa hiểu để tra từ điển. Nên có một cuốn sổ tay để ghi chép lại và đọc lại thường xuyên. Vốn từ của bạn sẽ được tích luỹ dần dần giống như tiền tiết kiệm trong ngân hàng vậy.


8. Xem những kênh truyền hình bằng tiếng Ba Lan: 

Kết hợp nghe và đọc phụ đề và chú ý các cấu trúc hay. Nếu có thể, hãy thu lại chương trình và khi xem lại có thể tạm ngừng những đoạn quá nhanh với bạn. Sử dụng Internet để tìm thông tin bạn quan tâm bằng tiếng Ba Lan. Không những thể bạn có thể vào những website để chơi các trò chơi bằng tiếng Ba Lan như trắc nghiệm giới từ, ô chữ…
 
Các bí quyết học tốt tiếng Ba Lan
Xem truyền hình bằng tiếng Ba Lan
 

9. Thường xuyên thực hành: 

Nếu bạn muốn nhớ những gì đã học, hãy sử dụng chúng hàng ngày. Luyện tập nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Ba Lan. Nếu có thể hãy gia nhập một câu lạc bộ, hoặc làm tình nguyện viên để có thể giao tiếp với người bản xứ.

Đừng từ bỏ ! Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy mình học nhưng không vào. Hãy kiên nhẫn bởi ai cũng thấy việc học không hề dễ dàng nhưng chỉ những người kiên trì theo đuổi tới cùng mới có cơ hội tận hưởng những thành quả ngọt ngào của việc học mà thôi! Trên đây là một số bí quyết để bạn có thể cải thiện nhiều hơn trình độ tiếng Ba Lan của bản thân một cách đơn giản nhất. Hi vọng qua bài viết này sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn trong quá trình học của bản thân. Học tiếng Ba Lan tại Quận 1 sẽ hỗ trợ và giúp đỡ bạn rất nhiều.

Nguồn: Internet