Các mẹo nhỏ giúp học tiếng đức B1(tiếp)

Các mẹo nhỏ giúp học tiếng đức B1(tiếp)

Ở bài viết trước mình đã chia sẻ một số kinh nghiệm mà mình tổng hợp được từ các bạn đã thi qua tiếng đức B1, tại bài viết này mình sẽ bổ sung thêm một vài ý nữa các bạn hãy cùng theo dõi bài viết

Các mẹo nhỏ giúp học tiếng đức B1(tiếp)

Tiếng đức là một ngoại ngữ khó, để học được tiếng đức cần qua rất nhiều trình độ khác nhau. Việc đạt được mỗi loại văn băng hay chứng chỉ tiếng đức như a1,a2,b1,b2 chứng minh được trình đọ tiếng đức của bạn đến đâu. Và tiếng đức không phải là một ngoại ngữ dễ học nên thế để đạt được mỗi văn bằng kia là chuyện không dễ dàng, qua được bài nói của chứng chỉ B1 là một điều vô cùng khó. Ở bài viết trước mình đã chia sẻ một số kinh nghiệm mà mình tổng hợp được từ các bạn đã thi qua tiếng đức B1, tại bài viết này mình sẽ bổ sung thêm một vài ý nữa các bạn hãy cùng theo dõi bài viết.

>>xen thêm:http://luyenthitiengduc.info/details/cac-meo-nho-giup-hoc-tieng-duc-b1.html


thi qua tiếng đức b1
Thi qua tiếng đức b1

 

 

    Không tham sử dụng từ và mẫu câu phức tạp. 


Đây vừa là kinh nghiệm học vừa là kinh nghiệm làm bài thi nói. Bài thi viết bạn càng cần dùng những từ ngữ và cấu trúc hay bao nhiêu thì trái ngược lại, bài thi nói nên đơn giản hóa những thứ ấy. Thực tế, bạn chỉ cần nắm được khoảng 10 - 15 cấu trúc câu cơ bản là có thể vận dụng linh hoạt trong bài thi nói rồi (Tham khảo: Những cấu trúc câu phổ biến áp dụng cho bài thi nói tiếng Đức trình độ B1).

Việc sử dụng từ và mẫu câu phức tạp dẫn đến 2 tác hại sau:

- Thứ nhất, rất khó để học. Nhiều bạn hơi tham lam một chút khi đưa những từ và mẫu câu quá phức tạp, quá khó nhớ vào bài, dẫn đến bạn buộc phải học thuộc lòng từng bài một như vẹt. Khi vào phòng thi, chỉ cần bạn quên một ý là ngay lập tức sẽ bị ngắc ngứ, không nói tiếp được. Đấy là chưa kể nếu có quá nhiều đề cần ôn thì chắc chắn bạn sẽ không thể học được hết.

- Thứ hai, chính vì học vẹt thì khi nói cũng sẽ "như vẹt". Còn nếu bạn học bằng cách gạch ý và nói theo ý mình hiểu thì sẽ trôi chảy và tự nhiên hơn rất nhiều. Mà để có thể học bằng cách gạch ý, bạn hãy biết tận dụng những mẫu câu và từ vựng đơn giản nhé!

>>xem thêm:http://hoctiengduc.com/bai-viet/meo-vat-hoc-tieng-duc-hieu-qua-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau.html


tự học tiếng đức b1
Tự học tiếng đức b1

 

 

    Hãy tìm Partner của mình trước ngày thi.


Danh sách chia cặp thi nói thường được công bố trước 2-3 ngày, vì vậy các bạn hãy lên một số group học tiếng Đức trên Facebook để tìm bạn thi nói của mình và tranh thủ trao đổi với bạn đó ít nhất 1 buổi trước khi thi (có thể gặp mặt trực tiếp hoặc qua skype cũng được).

Khi gặp mặt, hãy cố gắng thống nhất phong cách nói trong bài Partnerarbeit sao cho khớp nhau, ví dụ: bạn này nói ý này, bạn kia nói ý kia, ai là người mở đầu, ai là người chốt,... Như vậy, đến khi thi các bạn sẽ không bị gặp tình trạng người này nói mà người kia không hiểu, dẫn tới bài làm không được tốt.

À, vì ở cuối bài thuyết trình, bạn sẽ cần có 1 câu hỏi của Partner. Nếu được thì các bạn cũng có thể thống nhất trước với Partner/Partnerin của mình câu hỏi đó là gì để luyện trả lời trước.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà mình sưu tầm được. Nếu nghĩ ra và tìm kiếm thêm được gì nữa mình sẽ bổ sung sau. Chúc các bạn học tốt thi tốt tiếng đức B1!