Trang chủ Tin tức

Cách đơn giản hiệu quả để học tiếng Đức tại nhà

Cách đơn giản hiệu quả để học tiếng Đức tại nhà

Tiếng Đức - ngôn ngữ được sử dụng ưu chuộng nhất Châu Âu hiện nay. Nhưng học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Đức nói riêng, mấy ai bước đầu có thể tránh được cái vòng lẩn quẩn là lặp đi lặp lại, thực hành và nghiền ngẫm từ vựng ngữ pháp mà vẫn không thể nhớ. Bạn có bắt đầu chóng mặt không? Đừng sợ! Điều đó có nghĩa là đã đến lúc phải sáng tạo và bức phá.

Cách đơn giản hiệu quả để học tiếng Đức tại nhà
Có rất nhiều cách để gia tăng ngôn ngữ học tập của bạn và thực hiện tiến bộ thực sự, hữu hình với tiếng Đức của bạn. Đây chỉ là một vài cách để kết hợp mọi thứ có thể dung hoà lại với nhau để người học có thể cảm thấy đơn giản hoá và hứng thú thực sự với tiếng Đức.

1. Làm từ vựng trở nên nghệ thuật khi học tiếng Đức

Theo nghệ sĩ hip-hop Mos Def, "Nghệ thuật tốt sẽ cung cấp cho mọi người một vốn từ vựng về những điều họ không thể nói rõ".  Vậy tại sao không, nếu bạn đang đấu tranh với cách phát âm bằng tiếng Đức, hãy biến từ vựng của bạn thành nghệ thuật? Ok, có lẽ đó không phải là ý của anh ta, nhưng hãy suy nghĩ về nó theo cách này bạn sẽ có được gấp đôi.

Rất nhiều người là những người học trực quan và những người khác là những người học trực quan đến một mức độ nhất định. Suy nghĩ về các từ một cách trực quan, hoặc liên kết các từ với những hình ảnh cụ thể trong tâm trí của bạn, có thể là một công cụ rất hữu ích để làm cho vocab thực sự đúng đắn.
 
học tiếng đức tại nhà
Ghi nhớ là hình thức học từ vựng tiếng Đức hiệu quả
 
Vì vậy, có được những bút chì màu cũ và vẽ một bức tranh của một Vögel (chim). Hoặc có thể viết lại từ Bundestag theo hình dạng của tòa nhà nghị viện Đức. Bạn sẽ không quên tên của nó nếu bạn đã viết nó bốn mươi lần. Và khi bạn đã xong, đừng quên dán nó lên tường để mọi người chiêm ngưỡng cững như củng cố từ vựng mỗi khi bạn nhìn vào nó.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức sẽ không khó nêu có phương pháp

2. Học tiếng Đức bằng cách đọc thơ của đứa trẻ

Học tập bằng cách học thuộc lòng đã gần như không còn thời gian nữa, nhưng thực sự nó có thể là một công cụ hữu ích trong việc học tiếng Đức. Trên thực tế, bạn có thể cho rằng toàn bộ quá trình học một ngôn ngữ chỉ đơn giản là học gián tiếp, hoặc học tập rải rác diễn ra trên quy mô lớn hơn.

Học một cái gì đó như một bài thơ bằng trái tim giúp cải thiện từ vựng và sự lưu loát của bạn: bạn sẽ thấy rằng các từ và cụm từ trong bài thơ luôn luôn là trên đầu lưỡi của bạn. Hoặc bạn có thể đính từ và cụm từ học được vào ngữ cảnh thích hợp và tạo trường hợp tình huống cho từ đó, chắc chắn bạn sẽ nhớ lâu hơn khi bạn học thông thường đấy.

Có rất nhiều lý do khiến thơ ngoại ngữ rất tuyệt. Phải mất một thời gian để ai đó đạt được mức độ mà họ có thể đọc một cuốn tiểu thuyết bằng tiếng nước ngoài. Ngay cả khi họ hoàn toàn có khả năng, phải mất rất nhiều thời gian và cam kết để có được thông qua một cuốn tiểu thuyết hoàn toàn. Vì vậy, với những từ ngữ đơn giản và dễ hiểu như thơ cho trẻ em là điều đáng để bạn phải đọc đầu tiên.
 
học tiếng đức tại nhà
Đọc bài của trẻ em với ngôn từ đơn giản làm bạn dễ ghi nhớ từ vựng hơn
 
Nhưng bằng nhiều cách khác, thơ là dễ tiếp cận hơn. Nó ngắn hơn, cho một. Bạn có thể đọc một bài thơ Heinrich Heine, dịch ra tất cả những từ khó mà nó chứa và giải thích tất cả các ngữ pháp thú vị trong thời gian ngắn hơn bạn có thể làm tương tự với "Der Zauberberg" của Thomas Mann. Và thơ của trẻ em? Vâng, đó là tốt hơn. Nó thường vui vẻ và tương đối đơn giản, và nếu nó vần điệu và có nhịp điệu nghiêm ngặt mà thơ ca của trẻ em thường làm, thì dễ học bằng trái tim.

Vì vậy, nơi nào bạn tìm thấy những bài thơ để học? Internet đầy những bài thơ chỉ chờ đợi để được đọc. Ví dụ: "Die Deutsche Gedichtebibliothek" và "Project Gutenberg" có nhiều bài thơ mà bạn có thể duyệt miễn phí. Nhưng để bắt đầu bạn, đây là một bài thơ đáng yêu của Irmela Brender. Đó là tất cả về tình bạn - một điều hữu ích để trích dẫn trong tin nhắn của người bạn thân Đức của bạn. Để giúp bạn khi bạn đọc cùng, chúng tôi nghĩ rằng những người trong video này thực hiện một biểu hiện rất dễ thương.

>>Xem thêm: Học Tiếng Đức Qua Bài Hát

3. Xem chương trình truyền hình yêu thích của bạn để học tiếng Đức

Đặt phụ đề tiếng Đức hoặc lồng vào và đột nhiên bạn có thể hồi tưởng lại những khoảnh khắc hài hước yêu thích của bạn, hãy xem crush của bạn yêu nhau hơn bao giờ hết và thường đắm mình trong niềm hạnh phúc của cuộc sống hư cấu, trong khi đó cũng là sản xuất. Xem truyền hình bằng tiếng nước ngoài thực sự hữu ích - đáng ngạc nhiên, nó không chỉ là ảo tưởng về năng suất, đây là điều thực sự.

Ngay cả khi chương trình không phải là ngôn ngữ gốc, lồng tiếng và phụ đề có thể là công cụ hữu ích cho người học tiếng Đức tại nhà. Các chương trình được lồng tiếng cho phép bạn cảm nhận được ngôn ngữ và cải thiện khả năng phát âm và kỹ năng nghe của bạn. Xem một thứ tiếng Anh với phụ đề tiếng Đức giúp cải thiện từ vựng và tiếng Đức của bạn. Và nếu đó là một chương trình mà bạn đã biết thực sự tốt, bạn có thể chọn mọi thứ nhanh hơn và quên chúng chậm hơn. 

4. Liên kết động từ khi học tiếng Đức

học tiếng đức tại nhà
Ngữ pháp là phần khá quan trọng trong việc học tiếng Đức
 
Sự liên hợp của động từ có thể là một nỗi đau, và thực sự không có cách nào để học chúng trừ việc lặp lại chúng nhiều lần. Đó là nơi những bài hát cổ điển có ích. Nếu bạn có thể có một nhịp điệu cụ thể trong đầu để lặp lại các liên hợp của động từ, sau đó học nó trở nên dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, lấy động từ haben (có). Sự liên hợp của haben như sau:
- ich habe
- du hast
- er / sie / es hat
- wir haben
- ihr habt
- Sie / sie haben

>>Xem thêm: Những ứng dụng tốt nhất học tiếng đức miễn phí

Bạn sẽ cần phải phát triển theo cách của riêng bạn. Điều quan trọng là mỗi lần như vậy đều giống nhau. Một nhịp điệu và ngữ điệu cụ thể (đó là cách giọng nói của bạn đi lên và xuống khi bạn nói) có thể thực sự hữu ích để làm cho nó dính. Điều quan trọng là lặp lại. Đính kèm mỗi bài hát vào một hoạt động cụ thể: chờ nước đun sôi, leo lên cầu thang hoặc đợi bánh mì nướng của bạn bật lên vào buổi sáng... bất cứ điều gì bạn chọn.

5. Thay đổi nền của thiết bị bằng tiếng Đức

Nó giống như một phương tiện truyền thông xã hội: bạn nhìn vào điện thoại hoặc máy tính của bạn mỗi ngày bao nhiêu lần? Có thể rất nhiều đúng không? Một trong những thủ thuật yêu thích là thay thế nền trên điện thoại và máy tính của chúng tôi bằng từ vựng trực quan. Và chúng ta có ý gì bằng điều đó? Vâng, hãy thử dùng một từ mà bạn muốn học và tìm ra một cách để minh hoạ nó.
 
hoc tiếng đức
Thay ngôn ngữ trên các thiết bị điện tử của bạn để có thói quen học từ vựng hiệu quả
 
Ví dụ: bạn có thể lấy từ chết Reise và tìm một bức ảnh đại diện cho một chuyến đi. Sau đó, viết chữ Reise bằng các chữ cái lớn trên đầu trang và đặt nó làm nền hoặc trình bảo vệ màn hình của bạn. Đảm bảo rằng trong vòng hai ngày bạn sẽ biết từ tiếng Đức.

Nó cũng không chỉ làm việc với những từ đơn lẻ. Kỹ thuật này cũng là một trong những cách hay nhất để học thành ngữ. Sự kết hợp của một cái móc hình ảnh và một số từ, cộng với việc tiếp xúc lặp lại với sự kết hợp đó, làm cho kỹ thuật này thực sự có hiệu quả.

Hy vọng vài điều này có thể là thứ mà bạn đọc đang cần để phát triển việc học ngôn ngữ nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn học tiếng Đức một cách nhanh chóng, bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn một hình thức học phù hợp với bản thân để có cơ hội chạm chân đến đất nước hùng mạnh của Liên minh Châu Âu hiện nay.  

Chúc bạn thành công!