Trang chủ Tin tức

Cách học tiếng Đức dễ nhớ

Cách học tiếng Đức dễ nhớ

​Sở dĩ học ngoại ngữ không những khó mà còn phức tạp, vì trong cùng một khoảng thời gian ta vừa phải xét ngữ pháp của câu nói, nói cho chuẩn, vừa phải suy nghĩ tìm cho ra những từ ngữ phù hợp, để có thể nói được một câu theo ý của mình. Cho nên, đặt câu hỏi như thế nào cho phù hợp thì cách học tiếng Đức sẽ giúp bạn làm việc học trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Cách học tiếng Đức dễ nhớ

Phương pháp học tiếng Đức

Hãy lấy một minh họa trong cuộ sống thường ngày khi người thợ xây muốn xây nhà phải vật liệu ( gạch, vữa, đất, đá, hồ, xi-măng). Ở đây, gạch có nghĩa là từ vựng, vữa là văn phạm khi viết. Điều đó có nghĩa là để thuận tiện và dễ nhớ khi học tiếng Đức chúng ta phải học thuộc từ mới kèm theo câu văn và hiểu cách dùng của nó trong trường hợp khác nhau, ngoài ra, để tăng khả năng ghi nhớ các bạn có thể học thêm những từ đông nghĩa. Giống như xi măng vậy, gặp nước, đá, đất tạo ra hồ, vữa, giúp người thợ xây lên những nhà cao tầng. Riêng đối với chúng ta thì đó là cách ghi nhớ thuận tiện và dễ dàng đạt được nhiều kết quả thành tích tốt trong công việc hằng ngày.

học tiếng đức

Học tiếng Đức hiệu quả.

Để đạt được một số thành tựu nhất định, dễ dàng trong việc tiếp thu kiến thức từ việc học, chúng ta nên học thuộc một số từ vựng nhất định thường dùng. Nhuần nhuyễn sử dụng thành thạo ngữ pháp căn bản, tìm hiểu cấu trúc câu động từ, danh từ, bổ từ để tìm ra chìa khóa học tiếng Đức hiệu quả.
 
>> Tìm hiểu thêm: http://luyenthitiengduc.info/details/hoc-tieng-duc-hieu-qua-tai-tp-ho-chi-minh.html

- Lặp thói quen hằng ngày :

Cứ mỗi ngày ( mỗi tuần, mỗi tháng dựa trên năng lực bản thân và thời gian tối thiểu cho phép chúng ta học), đều đặn chúng ta dựa trên một từ vựng mới, đặt nhiều câu văn độ ngắn hay dài đều được nhứng phải đúng ngữ pháp. Từ câu đó, chúng ta mở rộng ra các từ vựng có liên quan hoặc tương đồng theo ý mà ta muốn truyền đạt.

Ví dụ : Tôi bệnh .Tôi ăn. Tôi uống . Tôi không vui. Tôi đi mua thuốc v.v…
Dịch: Ich bin krank. Ich trinke. Ich bin nicht glücklich. Ich ging um Drogen zu kaufen v.v...
...... thật đơn giản phải không?

- Học tiếng Đức theo cách trẻ con học:

Ở mẫu giáo, trường mầm non ở Đức có cuốn sách mang tên "1000 Verben" dùng để học những động từ hay sử dụng thường ngày, chủ yếu là để diễn giải văn hóa Đức cũng như những ý nghĩ đơn giản nhất, đơn thuần của mình cho người khác nghe và hiểu. Khi tiếp thu kiến thức từ cuốn sách này, bạn có thể sử dụng thành thạo tạo ra ít nhất được ( ít nhất )1000 câu khác nhau để nói cho người khác biết được ý muốn của bạn rồi. 

học tiếng đức

Từ điển học tiếng Đức.

Tiếp đó, bạn được dạy nói thêm vào những trạng từ chỉ thời gian, chỉ nơi chốn, những túc từ trực tiếp hay gián tiếp để trở thành câu nói hoàn chỉnh.
Cách tiếp cận khác mà người Đức hay dùng, thậm chí bất cứ người nước nào thường dùng để dạy tiếng nói cho con trẻ, là để con trẻ học nghe trước, nghe nhiều hơn nói, khuyến khích nói những từ tập tẹ, và từ đó sửa dần dần để nghe nói thành thạo.

Ví dụ: Hôm qua, tôi ăn nhà hàng nổi tiếng với người vợ của mình. Chiều về, tôi đi uống cà phê bên bờ sông Rhin đầy thơ mộng. Ngày mai, tôi cùng đám bạn thân đi chơi với nhau ngay tại thủ đo Beclin. Tôi cảm thấy  vui vẻ lại được gặp những người bạn của mình. Một lần nữa, mùa đông lạnh nẽo lại trở về trên quê hương thơ mộng và thân yêu của chúng ta v.v.... 

Dịch: Gestern aß ich das berühmte Restaurant mit seiner Frau. Am Nachmittag ging ich Kaffee an den Ufern des Rheins romantische zu trinken. Morgen, ich persönlich mit seinen Freunden zusammen gehen in der Hauptstadt Berlin zu spielen. Ich fühle mich glücklich, um seine Freunde zu sehen. Wieder kehrte kalten Winter auf die poetische Heimat und unsere lieben und so weiter verankert v.v...

- Cách người Đức học tiếng Đức:

Người Đức đã học thuộc lòng một số câu văn quen thuộc ngay từ nhỏ, để đỡ tốn thời gian suy nghĩ trong khi nói và có đủ thời gian trả lời và diễn giải những câu trả lời hay như những câu hỏi mới. Như vậy, bạn sẽ  cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp và tạo không khí thoải mái, cởi mở, thân thiện để người đối thoại không mất sự kiên nhẫn lắng nghe từng từ ta nói. Cũng cần chút để ý rằng, không nên nói, giao tiếp những đoạn hội thoại quá sức phức tập, mang tính trừu tượng, hàn lâm, như vậy khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi và không biết trả lời gì cho câu hỏi kế tiếp đối với những người mới học tiếng Đức.

>> Tìm hiểu thêm: http://luyenthitiengduc.info/details/phuong-phap-luyen-hoc-tieng-duc.html

Ngoài ra, người Đức cũng hài hước trong văn phong nói của mình, họ luôn nghĩ ra câu nói vui vẻ đơn giản, mang tính chọc cười người khác, khuyến khích nói mọi lúc mọi nơi với văn phạm tự nhiên gần gũi với cuộc sống hằng ngày.

Ví dụ: Hôm qua em trai tôi dùng bữa trong toilet, em gái tôi ngủ dưới nhà bếp, mẹ tôi cùng ba tôi nấu ăn trong phòng tắm, chị gái tôi lái xe trong phòng khách v.v...

Dịch: Gestern mein Bruder in der Toilette essen, meine Schwester unter der Küche geschlafen meine Mutter und mein Vater im Bad kochen, fuhr meine Schwester im Wohnzimmer v.v...

- Cách học tiếng Đức online:

Có bạn từng đưa ra câu hỏi là cách nào, ở đâu, có thể tìm ra những phim có phụ đề tiếng Đức và tiếng Việt song song. Cách đơn giản nhất bạn có thể chọn Internet ( học tiếng Đức qua video) hàng ngàn video bạn muốn tìm. Thậm chí, hiện nay các máy máy truyền hình đều có trang bị chức năng Videotext song song. Nếu tôi không lầm thì bạn chọn kênh số 555, màn ảnh sẽ hiện ra phụ đề song song tha hồ học tiếng Đức thuận tiện. Chức năng này thật ra họ dành cho những người nặng tai, năng lực nghe không rõ hoặc điếc tai 100%. Bạn hãy thỏa sức mà nghe, học thông qua tin tức hoặc phim truyền hình!!!

Dù cách học như thế nào đi nữa, hay các phương pháp học ra sao, thì quan trọng chính bản thân người học phải tự ý thức trách nhiệm, cũng như tinh thần học tập và nghiên cứu, suy cho cùng các bạn phải đam mê, có niềm yêu thích thì các bạn mới cảm thấy việc học tiếng Đức thú vị và dễ dàng đến thế.

Chúc các bạn thành công và tìm thấy niềm đam mê học của mình.