Trang chủ Tin tức

​Cách nâng cao hiệu quả trong khi học tiếng đức

​Cách nâng cao hiệu quả trong khi học tiếng đức

Để đạt được hiệu quả cao khi học tiếng đức thì mỗi người theo học đều có một cách học khác nhau tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng đạt được hiệu quả cao nhất.

​Cách nâng cao hiệu quả trong khi học tiếng đức
Du học đức luôn là ước mơ của mọi sinh vên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Đối với sinh viên Việt Nam lý do đầu tiên khiến đức là một quốc gia rất hấp dẫn để đi du học như vậy là vì du học đức được miễn học phí trên rất nhiều trường đại học danh tiếng và giá trị bằng cấp tại các trường đó cũng rất cao. Ngoài lý do trên thì đức còn là nơi có nên kinh tế đứng top đầu thế giới và nền giao dục đào tạo rất phát triển, không thua kém trì các quốc gia phát triển khác, thậm trí một số ngành được giảng dạy ở đây con đi đầu thế giới. Đó là những lý do khiến đức thành nơi rất hấp dẫn sinh viên du học đến vậy.

Học tiếng đức nâng  cao hiệu quả
Học tiếng đức nâng cao hiệu quả

 
>>Đọc thêm tại đây: Học tiếng đức ở đâu tốt nhất

Tuy nhiên, để có thể đạt được ước mơ bước chân đến phương trời Âu này thì việc học tiếng Đức là hết sức quan trọng và cần thiết. Vì nước Đức là một trong những nước không sử dụng tiếng Anh phổ biến nhiều như Canada, Úc, Mỹ, Singapore hay Malaysia,… Chẳng những thế, việc chuẩn bị và học tiếng Đức trước sẽ giúp chúng ta rút ngắn được thời gian đầu học tập và làm quen với mọi thứ khi mới bước chân qua đây. Điều này cũng giúp cho chúng ta đỡ bỡ ngỡ và có thể tự tin hơn. Dưới đây là một số mẹo hay và lời khuyên thú vị để cho chúng ta nhanh chóng dễ dàng trong việc học tiếng Đức nâng cao hơn:

 

Học nghe nói trước rồi mới học viết sau.

Đây là cách học ngoại ngữ theo kỹ năng tự nhiên của con người. Cũng giống như trẻ em học nói, thì trước đó chúng đã phải nghe rất nhiều sau đó mới có thể phát âm ra được tiếng đầu tiên. Hãy dựa vào cách này, tập nghe thật nhiều tiếng Đức qua các báo đài trên mạng, kênh youtube,..  Hay ngay cả những bài hát tiếng Đức cũng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và nhập tâm hơn. Khi đã bắt đầu từ từ quen dần với các phát âm của từ ngữ tiếng Đức, chúng ta sẽ dễ dàng lẫm nhẫm và nhìn nhận ra mặt chữ. Chúng ta có một lợi thế là bảng chữ cái tiếng Đức cũng là chữ La Tinh nên sẽ không quá khó để một người Việt có thể học tiếng Đức nhanh hơn.
 

Sử dụng từ điển.

Dù bất kỳ một ngôn ngữ nào, từ điển là cẩm nang cực kỳ quan trọng cho những người mới bắt đầu học và tiếng Đức cũng vậy. Chúng ta không thể nào dồn ép bản thân phải học hết nhớ hết thuộc hết tất cả từ vựng trong một hai ngày được; mà chúng ta cần có thời gian và phải có phương pháp học hợp lý. Hãy sử dụng từ điển như một vũ khí có ích. Cố gắng khai thác, tra cứu nhiều nghĩa nhiều mặt của một từ vựng, và bắt đầu đặt câu với những từ mà chúng ta vừa học được đó. Tốt nhất mỗi người tự trang bị cho mình một cuốn từ điển học tiếng Đức khoảng 30.000 từ để học chứ đừng sử dụng từ điển điện tử – tuy nhanh, đỡ tốn thời gian nhưng hiệu quả mang lại không bằng.
 

Dán tên đồ vật trong nhà bằng tiếng Đức.

Đây là một cách học từ vựng ngoại ngữ hết sức thông dụng. Chúng ta có thể áp dụng cách này để học tiếng Đức. Hãy in tên của những đồ vật trong nhà bằng tiếng Đức ra giấy. Sau đó dán chúng lên khắp nhà và bắt đầu công cuộc học từ vựng thật dễ dàng. Chỉ cần hằng ngày ra vô, sử dụng những vật dụng trong nhà nhưng chúng ta vẫn có thể cải thiện đáng kể vốn từ vựng tiếng Đức của mình.
 

Đọc sách, truyện bằng tiếng Đức.

Bắt đầu với những cuốn truyện với cốt truyện ngắn gọn, xúc tích; lời văn và từ ngữ dễ hiểu, rõ ràng mà chúng ta đã nắm nằm lòng và cảm thấy quá đổi quen thuộc như: Cô bé quàng khăn đỏ, Công chúa ngủ trong rừng, Bạch Tuyết và bảy chú lùn,… Bằng cách này, chúng ta sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc làm quen với cách kể truyện, từ ngữ, lời văn, câu thoại bằng tiếng Đức.

Học tiếng đức nhanh hơn
Học tiếng đức nahnh hơn

 
>>Xem thêm tại đây: Cách học tiếng đức hiệu quả cho người mới bắt đầu
 

Học tiếng Đức thường xuyên.

Lời khuyên thật sự chân thành dành cho tất cả mọi người là chúng ta cần sắp xếp thời gian để tạo cho mình một khoảng thời gian nhất định để dành ra học tiếng Đức. Chúng ta không thể học sõi hết trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian hợp lý, cố định – không cần nhiều nhưng miễn là đều để học. Vì khi đã bước chân đến Đức, thì tiếng Đức sẽ không còn là ngoại ngữ mà nó trở thành sinh ngữ.

Để đạt được thành công trong việc học tiếng đức thì ngoài lựa chọn đúng phương pháp thì kiên trì là một thứ không thể thiếu khi học ngôn ngữ này.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn internet.