Trang chủ Tin tức

Cách nghe tiếng đức qua mp3

Cách nghe tiếng đức qua mp3

Tiếng đức là một ngôn ngữ khó đặc biệt trong cách nghe và phát âm, để có thể nghe tốt và phát âm tốt thì các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi!

Cách nghe tiếng đức qua mp3
Việc học tiếng đức đòi hỏi cần phải học liên tục mỗi ngày, tranh thủ tất cả những lúc rãnh rỗi. Đặc biệt, nghe là kĩ năng rất khó cần phải tạo thói quen với ngôn ngữ nên nghe mọi lúc mọi nơi mới thật sự hiệu quả. Do đó, chuẩn bị cho mình một máy nghe MP3 mang đi theo bên mình là điều cần thiết. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách học tiếng đức qua MP3 để bạn tham khảo.\n

Học tiếng đức mp3
Học tiếng đức mp3

\n 
\n>>xem thêm:http://luyenthitiengduc.info/details/hoc-tieng-duc-truc-tuyen-hieu-qua-nhat.html\n\n

1. Chọn thiết bị mp3

\n
Để học ngoại ngữ hiệu quả bạn nên chọn máy kết hợp nghe và nhìn. Nhưng nếu chỉ luyện nghe không thì không cần thiết. Chọn những máy nghe nhìn với màn hình công nghệ OLED (phát quang điện tử) sẽ rất tốt, loại màn hình này sáng liên tục trong quá trình bật máy, độ sáng cao, ít tốn pin.

\nVề bộ nhớ, nếu không có nhu cầu nhiều về lưu trữ, bạn chỉ cần chọn loại 128MB hay 256MB là đủ vì file chứa giọng nói thường có kích thước khá nhỏ.

\nNgoài ra bạn có thể sử dụng điện thoại di động có tai nghe để học tiếng đức.
\n\n

2. Cách nghe tiếng đức qua MP3

\n
Có rất nhiều cách nghe tiếng đức nhưng để lựa chọn được cách nghe hiệu quả thì bạn phải tìm hiểu kĩ. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách nghe rất hữu ích cho bạn.

-Nghe tin tức tiếng đức qua báo chí

\nMột số kênh tin tức tiếng đức rất hữu hiệu để bạn học tiếng đức. Tin tức được cập nhật thường xuyên, giọng nói chậm và đây là tin tức văn hóa – xã hội – chính trị nên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và học nghe hiệu quả.

\nBạn tải những tin tức theo chủ đề mà mình quan tâm hay yêu thích về máy mp3, rùi nghe đi nghe lại nhiều lần 1 bài. Cũng như nghe bài hát tiếng đức, bạn hãy chuẩn bị một quyển sổ và bút ghi lại những ý chính. Nghe nhiểu lần kết hợp với ý chính tổng hợp được bạn sẽ hiểu được nội dung bài nghe.

-Nghe bài hát tiếng đức

Học tiếng đức qua bài hát là cách học rất hữu ích, bạn vừa thư giãn và tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên. Những câu hát rất đơn giản cùng với âm điệu nhẹ nhàng của nhạc bạn sẽ học được từ vựng tiếng đức và cách phát âm chuẩn. Vì thế hãy tải nhiều bài hát tiếng đức về máy MP3 của bạn và nghe thường xuyên nhé. 

\nBan đầu hãy nghe những bài dễ trước để phù hợp với khả năng của bạn. Nếu nghe tại nhà, nghe nhiều lần thật chú tâm note lại những từ quan trọng và ý chính bạn nghe được rồi đoán nội dung. Sau đó so sánh với lời bài hát, tập hát rồi nghe lại và hát theo ca sĩ. Vừa nghe vừa ngân nga theo lời bài hát bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được trình độ của mình. Còn nếu bạn nghe trên xe buýt hay ngồi chờ ở công viên thì hãy nghe nhiều lần, đồng thời hát theo để tạo thói quen, ngôn ngữ sẽ tự thấm vào đầu mình.
\n\n

Học tiếng đức qua bài hát
Học tiếng đức qua bài hát

\n 
\n>>xem thêm:http://hoctiengduc.com/bai-viet/phan-mem-hoc-tieng-duc-hieu-qua.html

-Nghe các đoạn hội thoại

\nĐể giao tiếp tiếng đức trôi chảy, ngoài nghe bài hát, tin tức và qua phim ảnh thì bạn phải nghe các đoạn hội thoại giao tiếp. Bạn sẽ học được cách phát âm tiếng đức, cũng như cách họ nói chuyện với nhau.

\nNghe nhiều lần và cũng chép lại ý chính cho đến lúc hiểu toàn bộ. Sau đó tự tập nói trước gương, ghi âm giọng nói của mình đối chiếu với file gốc và điều chỉnh sao cho đúng. Mới học thì nên chọn những đoạn hội thoại ngắn và đơn giản để dễ tiếp thu, không gây chán nản. Cách này bạn có thể luyện nghe – nói tiếng đức hiệu quả.  

\nHy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc luyện nghe tiếng đức. Bạn nên tìm hiểu thêm cách học nghe và nói tiếng đức trên internet để việc học đạt kết quả cao nhất. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng đức!