Trang chủ Tin tức

Chúng ta bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?

Chúng ta bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?

Tôi đã biết mình nên bắt đầu từ đâu để có thể đạt được thành tích tốt nhất, và tôi đã thành công.

Chúng ta bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?

Chúng ta bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?


 Các bạn có bao giờ tự hỏi mình rằng để có thể tiếp cận và sử dụng được tiếng Đức thì mình nên bắt đầu từ đâu không?

Riêng tôi là người mới bắt đầu tham gia học tiếng Đức, tôi rất mơ hồ và không biết nên  bắt đầu từ đâu để có thể đạt được kết quả như mong muốn của bản thân. Và tôi đã chọn cách đến với trung tâm dạy tiếng Đức ở Thành phố Hồ Chí Minh để đăng kí tham gia vào khóa học và được thầy cô tư vấn cho thắc mắc của tôi rất tận tình. Tôi đã biết mình nên bắt đầu từ đâu để có thể đạt được thành tích tốt nhất, và tôi đã thành công.

 

Đăng ký học tiếng Đức
Đăng ký học tiếng Đức


Bài viết sau là một trong những chia sẻ của tôi, mong nó sẽ giúp ích cho quá trình học tiếng Đức của các bạn, các bạn hãy tham khảo xem nó bổ sung được gì vào cách học của mình không nhé.Khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó khác với tiếng mẹ đẻ của mình thì mọi người đều luống cuống lên vì không biết học như thế nào là đúng? Học như thế nào mới đạt được hiệu quả và phải bắt đầu học từ đâu? Có phải bắt đầu học từ vựng, học nghe rồi mới học viết học nói hay không? Những câu hỏi sẽ liên tục xuất hiện trong đầu chúng ta, vậy học như thế nào mới đúng và phải bắt đầu từ đâu?

>> Xem thêm: http://luyenthitiengduc.info/details/cach-hoc-tieng-duc-de-nho.html

Để có được câu trả lời thì chúng ta hãy nên bắt đầu học với mọi thứ, sắp xếp chúng theo thứ tự từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất. Bởi lẽ học tiếng Đức không chỉ học từ vựng, ngữ pháp mà còn học cả các kỹ năng như: nghe, đọc, viết và nói. Cũng giống như một đứa bé phải tập chường, lật, ngồi, bò rồi mới tập đi vậy, không thể thiếu một quá trình nào cả. Để có thể sử dụng thành thạo tiếng Đức thì trước hết các bạn cần phải học từ vựng, tập đọc (phát âm) và học ngữ pháp, các quá trình này sẽ hỗ trợ cho nhau để có thể vận dụng những từ vựng đã học vào một ngữ pháp đúng sẽ tạo thành một câu mà các bạn có thể đọc và hiểu được nội dung của câu đó. Điều này sẽ giúp cho việc học của các bạn diễn ra nhanh chóng, không nhàm chán mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Tiếp đến thì các bạn phải tập nghe và nói. Các bạn có thể nghe các cuộc đối thoại của hai người giao tiếp với nhau bằng tiếng Đức, khi các bạn đã nghe và hiểu được những gì được nói trong cuộc giao tiếp ấy thì các bạn sẽ bắt đầu vào việc học nói, học trả lời những câu hỏi mà giảng viên sẽ hỏi các bạn. Quá trình này sẽ giúp cho các bạn có thể chủ động, tự tin sử dụng tiếng Đức để giao tiếp, thúc đẩy việc học của các bạn ngày một tốt hơn.

Tức nhiên, để có thể thực hiện được những đều nói trên thì chúng ta phải có cách học thật hiệu quả và thật hợp lý. Chẳng hạn như nói về học từ vựng thì phải học như thế nào để có thể nhớ được từ đó, làm sao mới có thể nhớ được hết nội dung của từng từ, từng câu, từng ngữ pháp đã học? Tôi có một mẹo nhỏ để các bạn có thể nhớ được từ vựng được lâu và có thể là nhớ mãi mãi, đó là các bạn hãy viết những từ vựng ấy ra tờ giấy nhỏ và dán vào các trang thiết bị học tập, các vận dụng trong nhà, kể cả phòng ngủ của các bạn, khi thường xuyên nhìn thấy nó, dần dần các bạn sẽ quen với từ đó, nó sẽ luôn hiện diện trong tâm trí của các bạn, đều đo giúp các bạn nhớ lâu hơn, mà không tốn nhiều thời gian để học từng từ.

 

Đăng ký học tiếng Đức
Đăng ký học tiếng Đức


Sau đây là một số phương pháp giúp các bạn học tiếng Đức có hiệu quả cao, các bạn cùng tôi tham khảo nhé:

1. Học tiếng Đức bằng các đọc các sách, truyện liên quan đến tiếng Đức.
Không chỉ dành riêng cho việc học tiếng Đức, mà phương pháp này còn có thể giúp các bạn học tốt được các ngôn ngữ nước ngoài khác, một lời khuyên tôi dành cho các bạn là các bạn đang học ngôn ngữ nào thì hãy tìm đọc những cuốn sách dành riêng cho ngôn ngữ đó. Cách học này có thể sẽ đem lại hiệu quả cao cho quá trình học của các bạn, khi quen với cách học này rồi nghĩa là các bạn đã quen được với tiếng Đức, đều này sẽ giúp các bạn dễ dàng tiến lại gần hơn với sự nghiệp học tiếng Đức của mình. Để đạt được hiệu quả cao hơn nữa cho cách học này thì các bạn hãy tìm đọc những mẫu truyện quen thuộc để có thể dễ dàng hiểu được nó hơn, dễ dàng biến những từ mới lạ thành những từ quen thuộc với mình hơn.


>>Tham khảo thêm: http://luyenthitiengduc.info/details/hoc-tieng-duc-de-hay-kho.html

2. Thiết lập tiếng Đức cho ngôn ngữ điện thoại của các bạn.

Hiện nay điện thoại là một trong những thiêt bị cận kề và thường xuyên được các bạn sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, vì vậy việc đổi ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Đức là một vấn đề vô cùng cần thiết cho việc học tiếng Đức của các bạn, nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều đấy. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay chiếc điện thoại của chúng ta đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều, có nhiều chức năng như: nghe nhạc, phim xem, video, hình ảnh.... hãy tận dụng điều đó để phát triển việc học tiếng Đức của mình các bạn nhé.

3. Xem các kênh chương trình bằng tiếng Đức.

Việc luyện nghe tiếng Đức trên các kênh truyền hình cũng là điều cần thiết cho quá trình học nghe tiếng Đức của các bạn, các bạn sẽ học được cách phát âm cũng như cấu trúc câu chuẩn nhất của người bản xứ qua các chương trình trên tivi, youtube, … được nói hoàn toàn bằng tiếng Đức.

4. Nghe nhạc bằng tiếng Đức .

Để xả stress các bạn có thể nghe nhạc, nhưng đều đặt biệt ở đây là các bạn sẽ nghe những bản nhạc bằng tiếng Đức nó giúp ít rất nhiều trong việc học tiếng Đức của các bạn mà vẫn có thể giúp các bạn bớt căng thẳng, giảm stress,... Sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc các bạn nghe một bài nhạc tiếng Đức mỗi ngày, nếu như các bạn nghe lặp đi lặp lại nhiều lần thì chắc chắn rằng các bạn sẽ mang về cho bản thân một vốn từ vựng mà các bạn không hề hay biết.

5. Sử dụng tiếng Đức thường xuyên trong giao tiếp.

Các bạn muốn học tiếng Đức có hiệu quả hơn và tốt hơn thì phải sử dụng tiếng Đức trong giao tiếp, trong học tập, trong công việc và ngày trong cuộc sống hằng của chúng ta một cách thường xuyên và xuyên suốt. Làm được như vậy, sẽ giúp các bạn có được vốn kiến thức vững vàng hơn, sử dụng tiếng Đức thành thạo hơn,…
Bài viết là những chia sẻ về cách học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất, mong các bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình.

 

Chúc các bạn thành công !