Trang chủ Tin tức

Có thể tự học tiếng Đức trong 30 ngày không ?

Có thể tự học tiếng Đức trong 30 ngày không ?

Đây chắn chắn là câu hỏi cần lời giải của rất nhiều bạn trẻ đang có ý định học tiếng Đức nhưng là không có nhiều thời gian và điều kiện để có thể học một cách hoàn chỉnh. Vậy theo các bạn việc tự học tiếng Đức trong 30 ngày liệu có khả thi không. Hãy cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết này nhé.

Có thể tự học tiếng Đức trong 30 ngày không ?
Tiếng Đức từ xưa nay chưa bao giờ là một ngôn ngữ quá khó khăn. Nhưng không vì thế mà có thể học nó một cách cấp tốc được. Để có thể học tốt và giao tiếp tiếng Đứ một cách thành thạo thì không chỉ đòi hỏi bạn phải có kiến thức và những kỹ năng nhất định mà còn đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm, kiên trì và những phương pháp học tập khoa học. Vì thế nên để có thể sử dụng tiếng Đức như là một ngôn ngữ vốn có của bản thân thì ai cũng cần có một khoản thời gian nhất định để tìm hiểu. Nhưng trong cuộc sống hối hả hiện nay thì việc dành quá nhiều thời gian để học tiếng Đức như thế thì đối với một số bạn lài là việc bất khả thi. Và hầu hết trong tất cả những bạn này đều có chung những câu hỏi: " Có thể học tiếng Đức trong thời gian ngắn ? ", " Tự học tiếng Đức trong 30 ngày có thể không ? ".
 
http://i1149.photobucket.com/albums/o595/hoctiengduc/hoc-tieng-duc_zps1kof5zwt.jpg
Có thể tự học tiếng Đức trong 30 ngày ?
 

Vậy liệu có thể tự học tiếng Đức trong 30 ngày không ?

Có thể câu trả lời sẽ khiến một số bạn khá thất vọng nhưng câu trả lời chắc chắn là không thể. Bởi vì thực tế vốn kiến thứ của tiếng Đức là rất rộng nên để có thể thành thạo trong thời gian ngắn như vậy là không thể. Chỉ riêng về vốn từ vựng tôi thiểu mà bạn cần phải học và vận dụng trong các tình huống giao tiếp hàng ngày đã là khoảng hơn 1500 từ. Bên cạnh đó, những từ như danh từ và động tự đều có đến 2 đến 3 cách chia, vì thé nên số từ mà các bạn cần phải nhớ là hơn 3000 từ, rất nhiều !

Theo thông kê của các chuyên gia, thì khả năng ghi nhớ trung bình của mỗi người là khoản 5 đến 30 từ, thế để có thể ghi nhớ được hơn 3000 từ như thế bạn cần phải mất tối thiểu 2 đên 3 tháng và để có thể thành thạo và vận dụng tốt cách chia các từ thì cần phải mất thêm 1 đến 2 tháng tiếp theo. Nếu tính luôn cả thời gian để bạn có thể luyện nói và phát âm chuẩn tiếng Đức thì bạn cần thêm 1 đến 2 tháng nữa. Chính vì thế nên để có thể thành thạo tiếng Đức thì cần rất nhiều thời gian, chỉ 30 ngày thôi là không đủ.

Với những thống kê nho nhỏ trên thì cũng đủ để bạn có thể hình du ra rằng học một ngôn ngữ mới là điều không phải một sớm một chiều mà cần rất nhiều thời gian để có thể thành thạo nó. Sự cố gắng và kiên nhân đó chính là yếu tố rất cần thiết trong quá trình học tiếng Đức giao tiếp. Chính vì thế, những bạn nào đang có trong đầu câu hỏi này thi hãy nên giành nhiều thời gian hơn để cải thiện vốn tiếng Đức của mình. Tiếng Đức chưa bao giờ là khó, nó chỉ khó khi bản thân bạn không có sự kiên trì để đi đến thành công.
 
Có thể tự học tiếng Đức trong 30 ngày không ?
Học tiếng Đức mang lại nhiều cơ hội
 

Vậy tự học như thế nào tốt nhất ?

Học qua mạng Internet

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet thì bạn hoàn toàn có thể học mọi thứ ngay tại nhà mà không cần phải đến bất cứ đâu. Học tiếng Đức trên mạng cũng là một phương pháp tận dụng lợi thế này rất hiệu quả. Internet là nơi mà bạn có thể bổ sung thêm rất nhiều kiến thứ cũng như lượng thông tin tiếng Đức cho mình. Ở đó bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu cũng như công cụ học tiếng Đức, có thể tìm được các hội nhóm để trao đổi và học tập với những người cùng lý tưởng và mục đích, qua đó giúp bạn học tiếng Đức tự nhiên hơn rất nhiều.
Đây thực sự là một phương pháp học không làm bạn mất quá nhiều thời gian, công sức cũng như kinh tế của bạn. Chỉ cần bạn có sự cố gắng, siêng năng và mạnh dạn giao tiếp với người khác thì chắc chắn thành công sẽ đến ới bạn. Mọi thành công đều được hình thành bởi sự cố gắng và quá trình lao động. Đừng để bản thân phải chịu áp lựng từ việc phải học thật nhanh mà thay vào đó phải tìm ra cách học làm sao cho hiệu quả với bản thân.

Luyện tập hàng ngày

Nghe nhạc, xem phim hay bất cứ chương trình nào bằng tiếng Đức hàng ngày chính là cách hiệu quả nhất. Nó là phương pháp vừa học vừa chơi cực kì hiệu quả giúp bạn vừa thư giản mà vẫn có thể rèn luyện tiếng Đức. Hãy lựa chọn cho mình những nội dung phù hợp với trình độ và sở thích của bản thân để có thể học tiếng Đức hiệu quả nhất nhé.

>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức luyện thi trình độ A1

Tìm người để cùng học

Tìm cho mình một người bạn hay những người nói tiếng Đức để có thể giúp bạn học tiếng Đức là điều rất nên làm. Vì khi học với họ bạn mới biết được khả năng của mình đến đâu và biết được những điểm sai mà bản thân càn phỉ sửa cưa. Từ đó giúp bạn học tốt hơn

Hy vọng qua bài viết này sẽ một phần nào đó giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn và qua trong hơn là biết được rằng, tự học tiếng Đức trong 30 ngày là không thể.