Trang chủ Tin tức

​Học tiếng Đức chưa bao giờ dễ dàng

​Học tiếng Đức chưa bao giờ dễ dàng

​Học tiếng Đức chưa bao giờ dễ dàng

\nTiếng Đức ư, khó thì cũng có thể nói khó, dễ cũng có thể nói như vậy. Vậy liệu học tiếng Đức có dễ dàng không thì tham khảo bài viết:
\n\n

Hoc tiếng Đức hiệu quả

\n\n
Học ngoại ngữ không chiếm của bạn quá nhiều thời gian hay thậm chí là cả quá trình vài năm đâu. Ngay cả khi bạn sẽ đến Đức trong một tuần nữa thì bạn vẫn có thể bắt đầu học ngay từ bây giờ! Những người xung quanh nói tiếng Đức, ăn ngủ cùng tiếng Đức thì việc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi trên chưa? Chắc chắn không dễ dàng nhưng không khó nếu bạn cố gắng học với phương pháp phù hợp với môi trường học toàn tiếng Đức .
\n 
\n\n
học tiếng đức
\nLuyện học tiếng Đức hiệu quả.
\n 
\n\n\n\n

1.  Tham gia đăng ký ngay một lớp học tiếng Đức căn bản

\n\n

- Bạn nhận được:

\n\n
Nếu bạn đã bắt đầu học tiếng Đức khi còn ở Việt Nam thì bạn sẽ có lợi thế hơn khi du học Đức.  Ngay cả những thứ bạn học chỉ là rất cơ bản thì nó cũng hữu ích. Học ngữ pháp sẽ giúp bạn có nền tảng cơ bản để tiếp tục nghiên cứu, học những đoạn hội thoại đơn giản sẽ giúp bạn có thể thiết lập một cuộc hẹn với bác sĩ hay đơn giản là giúp bạn mua thịt. Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức, ngay cả trong những vấn đề nhỏ nhất, sẽ thúc đẩy sự tự tin và làm giảm mức độ căng thẳng của bạn. Bạn có cơ hội đi được đi du học, được làm việc tại Đức và vô vàn những cơ hội chờ đợi bạn phía trước.
\n\n

- Bạn sẽ mất:

\n\n
Thời gian dành cho những công việc khác, đi chơi với bạn và ghệ đi phượt chơi game... Bạn sẽ phải bỏ tiền học phí trong khi đó bạn có thể mua quần áo, giầy dép,... Đôi khi là những công việc thể thao ưa thích. Bạn sẽ hi sinh một khoảng thời gian ngắn để có được những mơ ước đó nha và nếu bạn biết sắp xếp thời gian thì theo mình không gì làm khó được bạn.
\n\n

2. Học tiếng Đức và làm việc tại Đức

\n\n
Hãy cố gắng nói tiếng Đức bất cứ khi nào bạn có cơ hội và đừng ngại ngần! Hỏi sự giúp đỡ bằng tiếng Đức, sử dụng tiếng Đức khi mua hàng, giao tiếp với bạn bè bằng tiếng Đức … Hãy làm mọi cách có thể để được giao tiếp nha. Người Đức khá thân thiện và rất khâm phục những người có đam mê nhiệt huyết trong việc học cũng như các công cụ khác. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn để bạn có thể thích nghi với cuộc sống mới này
\n\n

3. Hãy kết bạn và học hỏi từ người dân qua việc học tiếng Đức

\n\n
Người bản địa đánh giá cao việc bạn đang rất nỗ lực để tìm hiểu ngôn ngữ của họ, vậy nên họ sẽ không cười nhạo khi bạn nói sai hay cố gắng chỉnh sửa ngay lập tức khi bạn đang nói. Trong cuộc trò chuyện hàng ngày, người bản địa có thể trở thành những giáo viên rất tốt! Khi một người Đức nhận ra rằng bạn nói / hiểu tiếng Đức (một chút thôi cũng được) thì họ sẽ không dùng tiếng Anh mà dùng tiếng Đức để nói chuyện với bạn. Nếu bạn muốn nói tiếng Anh, hoặc nhờ họ dịch những gì họ nói bằng tiếng Anh cũng không sao. Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục nói tiếng Đức miễn là bạn hiểu (hoặc có vẻ như hiểu). Phương pháp này thực sự hữu ích. Nhờ đó, bạn có cơ hội để thực hành học tiếng Đức trong các tình huống hàng ngày.
\n 
\n\n
học tiếng đức
Thực hành học tiếng Đức hàng ngày.
\n 
\n\n\n\n

4.  Thường xuyên học tiếng Đức là rất quan trọng

\n\n
Bạn nên học tiếng Đức thường xuyên, tốt nhất là học mỗi ngày. Để lên kế hoạch học tập một cách chi tiết thì khá là khó, nhưng rất may mắn, hiện nay đã có những ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp bạn lên kế hoạch và khiến việc học của bạn trở nên vui vẻ hơn. Ví dụ ứng dụng nhắc nhở, ghi chú từ vựng là hoàn toàn miễn phí và sẽ giúp các bài tập của bạn trở nên vui vẻ mỗi ngày. Bạn có thể chơi nó trên xe buýt hoặc trong thời gian nghỉ giữa các công việc hàng ngày của bạn. Ứng dụng này rất hoàn hảo và phù hợp cho những người mới bắt đầu!
\n\n

5.  Thư giãn việc học tiếng Đức bằng những bộ phim Đức

\n\n
Đây là một cách tuyệt vời để vừa học vừa thư giãn! Nhưng bộ phim được chiếu ở rạp tại Đức luôn có phụ đề khi học tiếng Đức, nó sẽ khiến bạn tập trung hơn và dễ học hơn. Nếu việc xem những bộ phim mới tinh là hơi quá sức thì hãy thử xem những bộ phim mà bạn đã từng xem. Lâu dần, việc học này sẽ trở thành một thói quen, bạn sẽ có thể hiểu tiếng Đức một cách tự nhiên thay vì cố gắng hiểu theo cốt truyện.

\nTuyền hình Đức (ZDF) có cơ sở dữ liệu của các chương trình giúp bạn truy cập trực tuyến. Nếu bạn là một fan hâm mộ phim, bạn cũng có thể trả tiền để mua một truy cập, ví dụ như Netflix / Amazon Prime / MaxDome. Những dịch vụ trực tuyến cung cấp phim ảnh và phim truyền hình đều có phụ đề bằng tiếng Đức. Netflix và MaxDome có gói cước hàng thánglà  8-9 euro cho một thuê bao. Là một sinh viên của một trường đại học Đức, bạn có thể nhận được ưu đãi giảm giá nếu sử dụng Amazon Prime (Amazon Student) chỉ với 24 euro cho một năm.

\nTrên đây là một vài cách để bạn cải thiện kỹ năng học tiếng Đức của mình khi học tập và làm việc tại đất nước Đức hào hùng.
\n