Trang chủ Tin tức

Học tiếng đức hay học tiếng pháp

Học tiếng đức hay học tiếng pháp

Ở bài giới thiệu này theo góc nhìn của mình về tiếng đức thì các bạn nên chọn tiếng đức để học sẽ tốt cho tương lai của bạn.\n

Học tiếng đức hay học tiếng pháp
Bạn đang có ý định du học châu âu và ngoài tiếng Anh ra bạn cần học thêm một ngôn ngữ nữa để có thể tự tin hơn khi đến châu âu du học. Tại châu âu có rất nhiều quốc gia với những đặc trưng văn hóa khác nhau và tất nhiên ngôn ngữ của họ sử dụng hằng ngày cũng khác nhau. Thế nhưng có những ngôn ngữ sẽ được sử dụng phổ biến hơn các ngôn ngữ khác tại các quốc gia khác nhau. Ngoài tiếng Anh ra thì tiếng đức và tiếng pháp cũng được sử dụng rất nhiều ở châu âu. Vậy chúng ta nên chọn học tiếng đức hay học tiếng pháp?\n

Học tiếng đức hay tiếng pháp
Học tiếng đức hay tiếng pháp

\n 
\n>>xem thêm: Học tiếng đức giao tiếp với cách chào hỏi kiểu đức

\nĐể trả lời cho câu hỏi trên thì bài viết sau đây sẽ phần nào nêu ra những lý do tại sao chúng ta nên chọn học tiếng đức.
\n\n

1. Người Đức Sáng Tạo và không ngừng học hỏi khám phá cái mới:

\nVề phát minh khoa học thì có : Gutenberg người phát minh ra máy in, đến Ehrlich đưa ra thuyết hóa trị liệu từ thuyết tương đối của Einstein, rồi các định dạng nhạc MP3 kỹ thuật số xuất hiện, lịch sử Đức đã chứng minh sự sáng tạo của con người Đức. Trên thế giới hiện nay có 10 công ty được coi là sáng tạo nhất thế giới thì 4 công ty trong số đó được đạt tại đức, và chiếm 12,7% trong tổng số ứng dụng bằng sáng chế của thế giới, là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới. Do đó, có tới 200.000 doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm mới trên thị trường mỗi năm. 

\nNghiên cứu và phát trển công nghệ là công việc được đức trú trọng hàng đầu, công nghệ của đức lúc nào cũng đi đầu thế gới. Đức luôn là quốc gia có lượng xuất khẩu công nghệ cao đứng đầu châu âu, trên thế giới đức chỉ đức sau mỹ về lượng xuất khẩu này. Tại đức có đến 600 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực tiên tiến của công nghệ sinh học.

\nThành phố Dresden đã trở thành trung tâm của châu Âu về vi mạch với hơn 765 công ty bán dẫn ở đây. Hầu hết các hội trợ thương mại lớn đều diễn ra tại đức bao gồm CeBIT, hội trợ thương mại lớn nhất quốc tế về thông tin và công nghệ truyền thông, và hội trợ thương mại điện tử IFA.
\n\n

2. Âm Nhạc – Thơ Ca – Hội Họa Đức cũng rất nổi tiếng:

\nNgoài mục đích là phát triển kinh tế ra thì các lĩnh vực : Âm nhạc, văn học, kiến trúc, công nghệ, công nghệ sinh học, triết học, pháp luật, giáo dục và tâm lý học của Đức cũng rất mạnh, giỏi, phong phú và quan trọng.

\nVề thơ ca thì có rất nhiều tên tuổi mang tầm thế giới như: Johann Wolfgang von Goethe, Franz Kafka, Hermann Hesse, Thomas Mann.

\nÂm nhạc cổ điển nổi tiếng với tên tuổi lớn như các nhà soạn nhạc Mozart, Bach, Beethoven, Strauss. Vienna cho đến tận ngày nay vẫn là một trung tâm âm nhạc cho toàn thế giới.

\nĐức đã có những đóng góp tuyệt với về nghệ thuât kiến trúc như các kiến trúc kinh điển trên những tòa nhà trung cổ hay từ tranh khắc gỗ của Durer rất nổi tiếng.

\nKhông thể không nói đến đóng góp của Đức trong nền triết học và khoa học xã hội. Triết học của Kant, Hegel, Marx, Nietzsche, và nhiều người khác ảnh hưởng rất lớn đến xã hội, đường lối chính trị hiện đại.

\nCũng rất nhiều công trình nghiên cứu bằng tiếng đức về vật lý, hóa học đạt được giải Nobel.

\n>>Xem thêm: Học tiếng Đức trực tuyến có lợi gì?

\nVăn học đức là một điều đáng tự hào với 10 giải Nobel văn chương đã được trao cho các tác giả ở Đức, Áo và Thụy Sĩ.

\nRất nhiều quấn sách hay được viết bằng tiếng đức và không được dịch ra nhiều ngôn ngữ. Nên thế biết tiếng đức sẽ giúp bạn có thể đọc, tìm hiểu và nghiên cứu các tác phẩm của các nhà khoa học với ngôn ngữ gốc của họ mới hiểu hết giá trị của nó.
\n\n

3. Đức là nước có khoản chi lớn nhất cho việc đi du lịch thế giới

\nVới thu nhập đáng kể, cộng với 6 tuần nghỉ phép năm, người Đức có thời gian và phương tiện để đi du lịch,… và họ đã làm như vậy. Nếu bạn là một khách du lịch trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ gặp người Đức ở bất cứ nới nào bạn đi. 91 tỷ là số tiền được đức chi ra cho việc đi du lịch quốc tế trong năm 2007.

\nNgày nay thì dân Đức nói riêng và Châu Âu nói chung họ đang thích thú đi du lịch Châu Á và Việt Nam cũng nằm trong số đó, đối với nhiều người ở đây họ biết nhiều về Việt Nam từ cuộc chiến tranh với Mỹ. Nên những ai muốn phát triển thêm về du lịch thì nên chọn học tiếng Đức để tiếp đón khách từ đức và châu âu.

\nỞ đức thì được đánh giá là quốc gia có mức sống khá cao so với các quốc gia khác trên thế giới.
\n\n

4. Nhiều chương trình đại học trên thế giới yêu cầu, khuyến khích sinh viên học Tiếng Đức

\nTại Đại học California, chuyên ngành yêu cầu kiến thức về tiếng Đức hơn hẳn bất kỳ ngôn ngữ khác (tiếng Đức: 56 chuyên ngành, tiếng Pháp: 43 chuyên ngành, Tiếng Tây Ban Nha: 21 chuyên ngành, tiếng Nhật: 7 chuyên ngành).

\nCác chuyên ngành này bao gồm một loạt các chương trình - từ sinh học, vật lý, và hóa học, ngôn ngữ học, nghiên cứu tôn giáo và lịch sử nghệ thuật.
\nCác trường luôn yêu câu sinh viên của mình phải đọc hiểu được tiếng đức vì tiếng đức rất quan trọng trong các ngành xuất bản, nghien cứu.
\n\n

Học tiếng đức không khó
Học tiếng đức không khó

\n 
\n\n\n\n

5. Trường dạy tiếng Đức có mặt khắp nơi trên thế giới – dể dàng dể học

\nViện Goethe Institute - Trung Tâm dạy tiếng Đức lớn nhất Đức có mặt ở 150 nước trên thế giới. Theo thống kê của Viện Goethe Institute thì năm 2011 do nhu cầu của người học tăng nhanh nên viện này tăng cơ sơ lên 7% ở Nordamerica và tăng 11% ở Châu Phi và nhiều nơi khác trên thế giới. Nên bạn muốn kiếm một chỗ học tiếng đức không khó.

\nNếu Bạn muốn xin  vào những vị trí quan trọng của những Công ty Đức hoặc làm ở Cty của VN có liên lạc làm việc với Đức thì ngoài tiếng Anh ra biết thêm tiếng Đức thì cực kỳ lợi thế của Bạn. Vì bạn đã có tiếng đức nên bạn có thể liên hệ trực tiếng với họ ở nước ngoài và cơ hội chúng tuyển của bạn càng cao hơn.

\nNhư vậy học tiếng đức hoàn toàn là một lựa chọn đúng đắn cho các bạn, Chúc các bạn thành công!