Trang chủ Tin tức

Học tiếng Đức khó hay dễ đối với người mới bắt đầu

Học tiếng Đức khó hay dễ đối với người mới bắt đầu

Tuy vậy học tiếng Đức khó hay dễ là tùy thuộc sự tiếp thu của chính mình, một tin vui cho bạn là tiếng Đức khá giống tiếng Anh đấy.

Học tiếng Đức khó hay dễ đối với người mới bắt đầu
Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ khá gần gũi với lớp trẻ hiện nay, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những bạn trẻ tự tin giao tiếp, đối thoại trực tiếp với người nước ngoài, hay thuyết trình đồ án luận văn bằng tiếng Anh. Nhưng tiếng Đức thì lại khác, chúng sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn hơn. Tuy vậy học tiếng Đức khó hay dễ là tùy thuộc sự tiếp thu của chính mình, một tin vui cho bạn là tiếng Đức khá giống tiếng Anh đấy.

Những điều nên biết về tiếng Đức

Đây là câu hỏi lớn mà tất cả mọi người muốn hỏi trước khi đặt ra trên cuộc hành trình của việc học một ngôn ngữ mới. Đó là điều dễ hiểu, vì bạn sẽ muốn có một thách thức, nhưng nó có thể bực bội để nghiên cứu cho một hoặc hai năm và nhận ra rằng bạn đã nhận được hư không gần  trôi chảy.

Bây giờ, nếu bạn mới cho ngôn ngữ tiếng Đức, bạn đã có thể nhìn thấy một số cuốn sách với những lời hoàn toàn mất trí, tìm kiếm. Ngoài ra còn có một cơ hội bạn đã kiểm tra ra các bộ phim và chương trình truyền hình với đối thoại mà di chuyển nhanh chóng và quyết liệt đến mức bạn chỉ muốn nhâm nhi một ly bia và sói xuống một miếng xúc để có được sửa chữa Đức của bạn.

Người Đức được biết đến với xâu chuỗi lại với nhau từ ghép dài trông giống như câu:

>>> Bạn có biết: Học tiếng đức giao tiếp với những từ quan trọng và cách phát âm
 
Học tiếng Đức khó quá!!!
Học tiếng Đức khó quá!!!

Freundschaftsbezeigungen (cuộc biểu tình của các bạn)
Rechtsschutzversicherungsgesellschaften (công ty bảo hiểm cung cấp bảo vệ pháp lý)
Geschwindigkeitsbegrenzung (giới hạn tốc độ)
Hochgeschwindigkeitsbahnsystem (hệ thống đường sắt cao tốc)
Löschwassereinspeisung (cứu hỏa)
Whoa! Những lời nói có rất nhiều chữ cái. Hãy tưởng tượng phát âm như thế chỉ để nói chuyện về giới hạn tốc độ.

Không có lý do để lo lắng, tuy nhiên, bởi vì tôi chỉ sợ bạn một chút cho vui. Bạn sẽ không sử dụng hầu hết các từ còn trong cuộc sống hàng ngày, và một khi bạn bắt đầu nhận ra rằng những lời này dễ dàng để phá vỡ (vì họ chỉ là một bó từ nhỏ nghiền với nhau) Đức không phải là tất cả những gì xấu.

Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn tiếp tục đọc cho một phân tích đầy đủ về những thách thức mà bạn có thể mong đợi trong khi học tiếng Đức. Đồng thời, chúng tôi sẽ phác thảo một số các khu vực dễ dàng hơn mà sẽ làm cho bạn trở thành chuyên gia tiếng Đức trong thời gian ngắn.

Học tiếng Đức khó hay dễ?

Học tiếng Đức khó hay dễ
Học tiếng Đức khó hay dễ
 
>>> Xem thêm bí quyết học tiếng Đức: Mẹo vặt học tiếng Đức hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Như với tất cả các ngôn ngữ, bạn thường có thể xác định vị trí một số ít các yếu tố làm cho việc học ngôn ngữ khó. Đối với Nhật Bản, bảng chữ cái là hoàn toàn độc đáo, trong khi các ngôn ngữ tiếng Anh được biết đến với việc tạo ra những từ hoàn toàn ngẫu nhiên cho các mặt hàng phức tạp thay vì chỉ làm từ hợp chất dễ hiểu hơn, mà ngôn ngữ như tập trung của Đức về.

Vì vậy, những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến sự tiến bộ của bạn? Chúng tôi có một vài câu hỏi để bạn chuẩn bị:

Các bạn đã học được một ngôn ngữ trong quá khứ? Nếu vậy, bạn biết rằng đào tạo để trở thành thạo một ngôn ngữ mới là không có "đi bộ". Tuy nhiên, bạn đã được đào tạo não của bạn để tiếp nhận thông tin ngôn ngữ liên quan, hiểu ngữ pháp mới và ghi nhớ những chùm từ vựng mới.

Bạn đã đạt được thành công sự lưu loát trong ngôn ngữ đó? Nếu bạn đã đạt được sự lưu loát, Đức không nên là khó khăn cho bạn. Nếu không, hãy xem xét thực hiện một danh sách các yếu tố gây ra cho bạn gặp rắc rối với các ngôn ngữ cuối cùng.

Bạn đã học qua các lớp học hoặc trên của riêng bạn? Tùy thuộc vào chiến thuật học tập quá khứ của bạn, quyết định các cách thức mà bạn học nhanh nhất. Bằng cách đó, Đức sẽ đến dễ dàng hơn cho bạn. Ví dụ, một số người chỉ có thể lưu giữ thông tin, trừ khi họ đi đến các lớp học. Những người khác cảm thấy buồn chán với các lớp học và cần sự tự do để tự mình khám phá.

Nếu vậy, người mới bắt đầu và trung gian khi học tiếng Đức sẽ có quy trình học khá giống tiếng Anh. Hai ngôn ngữ tương đối giống nhau, nhưng cao cấp hơn bạn nhận được, càng xa chúng di chuyển ra xa nhau.

Bạn sống gần hoặc biết những người nói tiếng Đức? Bạn có thể nói chuyện với họ một cách thường xuyên? Đây là cách mạnh mẽ nhất để tìm ra hay không, bạn sẽ có một thời gian khó khăn với Đức. Nếu bạn có một người nào đó để nói chuyện với mỗi ngày hoặc mỗi tuần, bạn sẽ được tốt. Nếu không, cơ hội của bạn gặp khó khăn tăng lên đó nhiều hơn nữa. Điều đó đang được nói, bạn luôn có thể tìm thấy một người nào trực tuyến.