Trang chủ Tin tức

Học tiếng Đức qua phim có phụ đề

Học tiếng Đức qua phim có phụ đề

Đây là cách học được rất nhiều người áp dụng để Học tiếng Đức một cách thoải mái, nó rất hiệu quả và thư giản. Hãy cùng Tiếng Đức trải nghiệm ngay thôi nào !

Học tiếng Đức qua phim có phụ đề

Học tiếng Đức qua phim có phụ đề


Trải nghiệm phương pháp Học tiếng Đức qua phim có phụ đề! Đây là cách học được rất nhiều người áp dụng để Học tiếng Đức một cách thoải mái, nó rất hiệu quả và thư giản. Hãy cùng Tiếng Đức trải nghiệm ngay thôi nào !

Học tiếng Đức qua phim có gì thú vị?

Đầu tiên, chúng ta có thể trải nghiệm những bộ phim tuyệt vời nhưng vẫn có thể giúp ít rất nhiều cho việc học tiếng Đức của chúng ta. Tiếng Đức giao tiếp không giống  với những gì chúng ta học được trên sách vở về ngôn ngữ và cách dùng. Xem phim là một cơ hội thú vị cho chúng ta có thể vừa giải trí và vừa học hỏi những từ không có trong sách vở hay những từ lóng không thể tìm thấy trong từ điển.

 

Học tiếng Đức qua phim
Học tiếng Đức qua phim​


Tiếp theo là học cách diễn đạt những từ ngữ đó: Xem phim ảnh giúp ít cho bạn rất nhiều, cải thiện không chỉ khả năng phát âm mà còn ngữ pháp và từ vựng. Nếu như bạn nghe người Đức hoặc người Anh nói chuyện, bạn có thể học cách nói giống họ, nhắc đi nhắc lại nhiều lần và chuyển thành câu nói của mình để có thể bật ra bất cứ khi nào bạn giao tiếp với người bản ngữ.

​>> Xem thêm:
http://luyenthitiengduc.info/details/nhung-luu-y-khi-hoc-tieng-duc-online.html

Rồi Học để hiểu ngôn ngữ nói: Những bộ phim thường được sản xuất không phải mục đích dành cho những người Học tiếng Đức cho nên mà diễn viên trong phim thường nói rất nhanh đúng theo ngữ điệu của người bản xứ, vì thế đây là một cơ hội để bạn được nghe người bản xứ nói tiếng Đức.
Phương pháp Học tiếng Đức qua phim hiệu quả nhất

Bước 1: Chọn phương pháp học tiếng Đức qua phim phù hợp để luyện nghe. Trước khi luyện nghe, bạn nên chọn cho mình một bộ phim phù hợp. Tùy vào sở thích bạn có thể chọn nhiều dòng phim khác nhau như tình cảm lãng mạng, gia đình, trinh thám ….Bạn nên chịu khó tìm những bộ phim có phụ đề để tiện theo dõi và tra cứu những từ vựng mà mình không biết. Những phim có độ dài một tập từ 20– 30 phút như … khá phù hợp với những người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, để tốt cho quá trình luyện nghe bạn nên chọn những bộ phim có nhiều tình huống giao tiếp.

Bước 2: Xem phần giới thiệu phim. Một mẹo đơn giản giúp bạn dễ dàng xem phim luyện Tiếng Đức là tìm hiểu phần Giới thiệu phim. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về bộ phim vì thế bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được nội dung của bộ phim, các nhân vật trong phim mà bạn đang xem, từ đó bạn sẽ dẽ dàng hiểu và đọc được những từ ngữ trong bộ phim đó đề cập. điều này giúp ích cho việc học tiếng Đức của bạn.

Bước 3: Với một bộ phim, hay đã được phụ đề bằng tiếng Việt. Điều đó giúp bạn nắm được nội dung của bộ phim bạn đang xem, làm tăng sự hứng thú cho bạn xem phim hơn. Đối với bước này sẽ áp dụng cho những người mới bắt đầu học tiếng Đức.

Bước 4: Xem phim mà không có phụ đề.  Vì thế điều này giúp bạn thật sự tập trung cao độ và những gì mà diễn viên đang nói, từ đó cảm nhận được ngữ điệu và cũng như cách mà học biểu đạt cảm xúc qua các đoạn thoại của bộ phim.

Học tiếng Đức qua phim
Học tiếng Đức qua phim​
 

Bước 5: Xem lại phim với phụ đề tiếng Đức. Phụ đề tiếng Đức sẽ giúp bạn biết được những từ mà mình không nghe được hoặc nghe bị nhầm lẫn.

>> Xem thêm: 
http://duhocduc.net/n227/Muon-du-hoc-Duc-co-kho-khong.html

Bước 6: Nghe đi nghe lại nhiều lần mà không có phụ đề Chú ý những gì quan trọng: cum từ, cấu trúc, từ mới, ngữ pháp,… Dùng từ điển tiếng Đức để tra nghĩa: bạn có thể tạm dừng phim để tra các từ mà mình chưa biết  hoặc viết lại các câu thoại đó rồi tra sau. Nhưng phải cố gắng tra từ điển để hiểu được nghĩa.
Ghi những gì bổ ích vào sổ/ phần mềm để ghi nhớ thật hiệu quả !

Tại tiếng Đức, các bạn được xem phim và sau đó phân tích tình huống đó diễn viên dùng từ gì, cấu trúc nào thậm chí cách lên giọng hay xuống giọng cần có khuông mặt biểu cảm ra sao. Từ đó mọi người thực sự ngấm ngôn ngữ và có thể bật ra tiếng Đức một cách tự nhiên khi gặp một tình huống tương tự ngoài cuộc sống. Như thế bạn sễ cảm thấy rất tuyệt vời.
 Bạn hãy cùng mình trải nghiệm phương pháp học tiếng Đức hiệu quả này cùng với mình, để có thể giao tiếp với người Đức bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!