Trang chủ Tin tức

Học tiếng Đức sẽ không khó nêu có phương pháp

Học tiếng Đức sẽ không khó nêu có phương pháp

Những lời khuyên bổ ích cho những người đang theo học tiếng đức hay sắp đi học tiếng đức có thể học hiệu quả hơn.

Học tiếng Đức sẽ không khó nêu có phương pháp
Khi mới bắt đầu học tiếng đức hay bất cứ ngôn ngữ mới nào đầu tiên các bạn sẽ cảm thấy có chút khó khăn nhất định, vì đó không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn nó khác hoàn toàn về mọi mặt với ngôn ngữ bạn đã có. Hơn nữa tiếng đức là ngôn ngữ luôn được coi là khó học với mọi người nói chung và người việt nói riêng, nhưng cũng không hẳn vì trên thực tế đã có rất nhiều bạn học thành công tiếng đức, vậy vẫn phải khẳng định lại lần nữa là học tiếng đức không khó, nếu chúng ta có những phương pháp học hiệu quả.

Mới bắt đầu học tiếng đức
Mới bắt đầu học tiếng đức

 
>>>Đọc thêm: Cách học tiếng đức hiệu quả

Học tiếng Đức cơ bản bao gồm các trình độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong đó A1 là trình độ cơ bản nhất còn C2 là trình độ cao nhất. Tuỳ vào mục đích và quyết tâm của mỗi người mà sẽ chọn cho mình các trình độ khác nhau. Thường thì đi đoàn tụ gia đình hoặc theo chương trình Aupair sẽ cần chứng chỉ tiếng Đức A1. Các bạn đi du học hoặc học nghề sẽ cần trình độ tiếng B1 hoặc B2 tuỳ theo yêu cầu. Vậy làm thế nào để có thể học được các trình độ tiếng đức đó chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 

1. Hãy kiên trì nếu muốn học tiếng Đức

Học tiếng Đức, các bạn không được hấp tấp và cần phải kiên trì. Tiếng Đức có các trình độ dần từ thấp đến cao, nên các bạn cũng cần bổ sung kiến thức bao gồm ngữ pháp và từ vựng như vậy.

Nhiều bạn chưa hiểu, vẫn thắc mắc có thể học luôn lên trình độ B1 không. Phải nói thế này cho các bạn hiểu, các cấp bậc của tiếng từ thấp đến cao giống như các cấp học của Việt Nam mình. Người ta cần phải học mẫu giáo, tiểu học rồi mới lên được cấp 2, cấp 3, chứ không thể lên luôn học cấp 3 được, phải không?

 

2. Hãy chăm chỉ và nhẫn lại nếu muốn học tiếng Đức

Muốn giỏi tiếng Đức, nếu bạn không có năng khiếu học ngoại ngữ, thì bạn cần rèn cho mình tính chăm chỉ và sự nhẫn nại. Mỗi ngày các bạn cần bổ sung vốn từ cho phong phú, luyện phản xạ nói và luyện nghe đều đặn. Không thể hôm nay học hành chăm chỉ mà cả tuần sau bạn mới lại động lại vào tiếng Đức mà bạn mong mình giỏi được.

Muốn học tốt, học giỏi là cả một quá trình. Mà sau một thời gian, nhìn lại, bạn mới nhận ra được.

Không ai dám khẳng định là học “Nói” tiếng Đức dễ nhưng nếu biết cách thì không phải là khó. Vấn đề giao tiếp thông thường và căn bản trong cuộc sống hàng ngày thì bạn có thể đạt được nếu học đúng cách.

>>Xem thêm: Có nên học tiếng đức

 

3. Hãy bắt đầu từ trình độ thấp nhất – A1!

Chính vì thế, các bạn không nên coi thường trình độ A1, A2. Bởi khi đã có lượng kiến thức căn bản vững chắc thì sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn học lên cao sau này, cụ thể là trình độ B1, B2… Học A1 rất quan trọng, bạn không nên xem thường nó.

Trình độ A1 là trình độ căn bản của tiếng Đức, vậy nên khi bạn chưa nắm chắc kiến thức A1, chưa hiểu rõ những ngữ pháp căn bản của nó, thì các bạn sẽ gặp khó khăn khi học cao lên.

Ngữ pháp A1 cũng khá là căn bản, thường bao gồm các chủ đề ngữ pháp như các cách (bao gồm cách 1,2,3 và 4), mạo từ của danh từ, động từ… Mới học các bạn sẽ cảm thấy khá hoang mang vì nó có đôi chút khác biệt so với tiếng Việt và tiếng Anh. Nhưng khi hiểu kĩ ngữ pháp cơ bản rồi, biết đặt câu rồi, thì việc học mở rộng lên A2, B1 là không hề khó, chỉ việc thêm kiến thức vào.

Học tiếng đức vì đam mê
Học tiếng đức vì đam mê

 
 
>>>>Xem thêm tại đây: Các từ quan trọng khi học tiếng đức và cách phát âm chúng
 

4. Hãy xác định mục tiêu và đam mê

Để có động lực học một ngoại ngữ, bạn cần xác định mục tiêu và tạo ra một niềm đam mê  với ngoại ngữ đó. Cụ thể ở đây, bạn cần xác định:

 *Bạn học tiếng Đức để làm gì?
 
 *Bạn có muốn sang Đức không?
 
 *Bạn muốn tương lai bạn thế nào? …
 
Hiện nay, Đức là một quốc gia xinh đẹp, phát triển mạnh với nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Nên nếu bạn học tốt tiếng Đức, thì cũng không phải lo lắng nhiều khi không có cơ hội phát triển tương lai. Bạn cần tạo ra cho mình động lực để học tiếng Đức. Thêm vào đó tìm hiểu đất nước, văn hoá xã hội của Đức để tạo thêm cho mình tình yêu với nước Đức. Từ đó sẽ có thể học tiếng Đức tốt hơn chứ không phải trong sự gò bó với những con chữ khô khan.

Vậy với những chia sẻ trên hi vọng các bạn có thể tự tin học tiếng đức một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn internet.