Trang chủ Tin tức

Hướng dẫn sắp xếp và bố trí thời gian học tiếng Đức

Hướng dẫn sắp xếp và bố trí thời gian học tiếng Đức

Thời gian học chính là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công trong cả quá trình học tiếng Đức của bạn.

Hướng dẫn sắp xếp và bố trí thời gian học tiếng Đức
Hằng ngày, bạn thường phân bổ thời gian của mình như nào, cho công việc, gia đình, học tập hay vui chơi giải trí? Cụ thể ở đây là bạn đã sắp xếp cho mình thời gian như nào để học tiếng Đức một cách hợp lý nhất và mang lại nhiều hiệu quả? Một ngày có đến 24h nhưng với số giời đó chưa bao giời là đủ đối với chúng ta. Tuy nhiên, cũng cùng một khối thời gian như vậy, nhưng có nhiều người biết cách sắp xếp và có thể hoàn thành mọi công việc của họ ngay trong một ngày, còn một số người thì ngược lại. Tại sao lại như vậy? Sau đây là cách sắp xếp thời gian được nhiều người cho rằng là hợp lý. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo nhé !

Một số mẹo nhỏ giúp mình sắp xếp thời gian học tiếng Đức
 Một số mẹo nhỏ giúp mình sắp xếp thời gian học tiếng Đức
 
>>Cần biết: http://luyenthitiengduc.info/details/tai-sao-hoc-tieng-duc-nhieu-ma-van-khong-gioi.html

1. Thường xuyên xem lại cách sử dụng thời gian trong một ngày
 
Thời gian của mình sẽ do mình quyết định và sẽ sử dụng nó như thế nào. Mỗi ngày, bạn nên lập cho mình một thời gian biểu để phân chia công việc rõ ràng theo tùng giờ. Dựa vào đó bạn có thể nắm rõ được hôm nay bạn sẽ làm những công việc gì, có thể hạn chế được việc bản bỏ sót công việc hay quên bẳn nó đi. Bạn biết không, theo thống kê hiện nay thì có đến hàng triệu người đang phí phạm khoảng 2h đồng hồ hằng ngày cho những việc linh tinh như lướt facebook, zalo, hay các mạng xã hội khác... hoặc là xem tivi...nòi chuyện phím với bạn bè... Chắc hẵn bạn cũng sẽ là một trong số những người đó. Bạn hãy nghĩ đi, nếu như bạn dành khoản thời gian đó cho việc học tiếng Đức hằng ngày thì chỉ trong vòng một năm, tôi tin chắc rằng tiếng Đức của bạn sẽ cãi thiện hơn gắp 2 gấp 3 thậm chí là cả chục lần so với ban đầu. Chính vì vậy bạn cần phải biết cách phân bổ thời gian sau cho hợp lý. Dù cho là một giây hay một phút thì nó cũng sẽ mang tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của bạn đấy. 

2. Một số mẹo nhỏ giúp mình sắp xếp thời gian học
 
* Tạo cho mình một cuốn sổ ghi chép lại những việc cần làm.

* Sắp xếp thời gian học cố định trong ngày, và thời gian để làm những việc khác ngoài việc học.

* Hãy tự đặt ra cho bản thân mình câu hỏi: "Học tiếng Đức 30 phút cho một ngày đã đủ chưa?, phân bổ thời gian như vậy đã ổn chưa?"

* Sau đó nên tổng kết và làm mới lại sau mỗi tuần.

* Việc gì bạn cảm thấy quan trọng hơn thì dành thời gian làm trước, việc nào kém quan trọng thì có thể làm sau. 

* Vị trí học thích hợp cũng chính là yếu tố giúp bạn tiếp thu bài nhanh hơn, học những nơi yên tĩnh sẽ hiệu quả hơn nhiều đấy.

* Xem  bài vỡ trước khi học cũng chính là một yếu tố sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho việc tiếp thu bài vỡ một cách nhanh chóng đấy nhé.

* Xem lại bài sau khi học giúp bạn tổng kết được những kiến thức đã học và có thể nhớ lâu hơn.
 
* Ôn lại những gì bạn đã học để có thể nhớ bài lâu và tránh làm quên bài vỡ trước đó.

Mục tiêu cho việc học tiếng Đức của bạn là gì?
 Mục tiêu cho việc học tiếng Đức của bạn là gì?
 >>Xem thêm: http://luyenthitiengduc.info/details/cach-hoc-tieng-duc-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

3. Mục tiêu cho việc học tiếng Đức của bạn là gì?
 
Dù bạn học gì, làm bất cứ việc gì cũng cần phải có mục tiêu cụ thể để hướng đến. Hãy đặt ra cho bản thân mình những mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn trong tương lai. Ví dụ như: có thể giao tiếp trôi chảy với người bản ngữ trong vòng nữa năm chẳng hạn. Hay có thể đọc sách truyện tiếng Đức thành thạo trong vòng một năm. Sau đó chia ra các mục tiêu ngắn hạn như: sẽ học thuộc và phát âm chuẩn xác 300 từ vựng trong vòng nữa tháng, hay cố gắng học và dịch được cuốn truyện này trong vòng 1 tháng...

Ban đầu hãy lựa chọn ra cho mình một khoản thời gian cho là phù hợp để áp dụng thử cho thời gian học. Nếu như việc học tiếng Đức của bạn có tiến triển thì đồng nghĩa với việc thời gian phân bổ cho việc học của bạn là hợp lý. Còn nếu như. sau một thời gian dài mà kết quả vẫn không có gì thay đổi thì hãy xem lại và thay đổi thời gian học tập sao cho hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất nhé.