Trang chủ Tin tức

Kinh nghiệm học tiếng Đức để đạt sự hiệu quả

Kinh nghiệm học tiếng Đức để đạt sự hiệu quả

Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể học để đạt sự hiệu quả trong suốt quá trình học tiếng Đức

Kinh nghiệm học tiếng Đức để đạt sự hiệu quả
Để học tốt tiếng Đức thì bạn cần phải để ý nhiều điều, nhưng đầu tiên bạn phải hiểu được những điều dưới đây:

Ngôn ngữ là lời nói chứ không phải là chữ viết.

\nThế nên thay vì luyện tập viết, chúng ta cần phải chú ý tập nghe để hiểu và quan trọng là phải nói được một số câu đơn giản và thường xuyên sử dụng hàng ngày.

\n>>http://luyenthitiengduc.info

\nKhi bạn luyện nghe hãy cố gắng làm sao để khi nghe người nước ngoài nói dù không rõ ràng tất cả chữ nhưng ta vẫn có thể theo kịp và hiểu được, tức là khi nói bạn phải biết cách phát âm thật chuẩn, đặt trọng âm và cách nhấn giọng lên xuống tại những điểm cần thiết ở trong câu, như vậy mới có thể tập cho chúng ta một thói quen nói chuyện giống người bản xứ được.

Biến nó thành thói quen

\nGiống như khi bạn còn là một đứa trẻ khi lần đầu tiên học ngôn ngữ, bạn cần phải rèn luyện nó thường xuyên, bắt chước và học đọc thuộc các câu đối thoại trong sách giáo khoa sau đó tập đọc lớn tiếng những mẫu câu cho tới khi tạo phản ứng máy móc của trí óc như học tiếng mẹ đẻ.

\n1-Băng nghe:

\nBăng nghe có rất nhiều loại, không phải loại nào cũng giống nhau cả. Một số nơi bạn có thể nghe băng trước khi mua nên chú ý cẩn thận chọn cho mình những băng nghe có những giọng đọc chuẩn, to, rõ ràng và quan trọng là chính xác. Một giọng đọc hay và truyền cảm sẽ tạo hứng thú cho bạn học nghe.

\nCó loại băng nghe chậm, có loại băng nghe nhanh. Nếu được bạn hãy cố gắng “làm quen”với cả hai loại. Khi bạn mới bắt đầu làm quen với việc nghe băng nên nghe chậm trước, một khi đã quen rồi thì nó đã thành thạo rồi thì nghe băng nhanh, làm sao miễn là bạn nghe được, hiểu được là đã đạt được điều thiết yếu khi nghe. Nếu gặp những từ mà bạn chưa thể nghe được, thì hãy ghi nó vào một cuốn sổ nhỏ, hãy nghe đi nghe lại những đoạn đối thoại đó để hiểu hơn. Ngoài ra, để hiểu rõ nghĩa của 1 từ nào đó trong đoạn văn thì bạn cũng nên cần phải dựa vào ngữ cảnh. 

\n \n
Kinh nghiệm học tiếng Đức để đạt sự hiệu quả
\n\n
Kinh nghiệm học tiếng Đức để đạt sự hiệu quả
\n 
\n2-Phim ảnh:

\nGiải trí là cách tốt nhất để các bạn học, những lúc học từ vựng cảm thấy chán và không hiệu quả hoặc không thể ghi nhớ rõ, hãy thử đổi cách học bằng cách xem phim để học, học bằng hình ảnh sẽ giúp cho bạn dễ học và nhớ lâu hơn.

\nBan đầu, để dễ hiểu bạn hãy chọn những phim tiếng Đức có phụ đề tiếng Việt gồm các mẫu chuyện nhỏ, đơn giản mà có nhiều từ vựng thông dụng giúp cho bạn dễ hiểu và tăng cấp độ dần dần.

\n3-Sách tham khảo:
\n 
\nTrên thị trường sách hiện nay có rất nhiều nguồn sách học tiếng Đức, và bạn phải tìm hiểu để lựa chọn thật sáng suốt tìm cho mình những cuốn sách hay. Dù rằng bạn cần nhiều sách để tham khảo nhưng cũng không nên gặp sách nào là mua sách đó, của bất cứ tác giả nào mà lại có sự chọn lựa chắt lọc. Có một số người mua những quyển sách mà họ chưa có dịp đọc tới một lần. Làm như vậy là sẽ quá phí phạm không đúng chỗ. 

\n>>http://hoctiengduc.com

\nCũng giống như học các ngôn ngữ khác, nếu biết kết hợp các từ vựng vào trong mẫu câu, tức là bạn đã học song song mẫu câu và từ vựng thì những bài bạn học sẽ rất dễ đạt hiệu quả cao hơn. Và như vậy để hiểu được câu, bạn phải nhớ từ vựng trước đã. Một số bạn vẫn còn đang quen với cách học từ vựng kém hiệu quả là chép một từ thật nhiều lần thì phải tập thói quen mới học từ vựng tốt hơn, bởi vì chép như vậy chỉ giúp cho bạn nhớ từ trong một thời gian ngắn. 

\nVới các chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ thuận lợi hơn khi học tiếng Đức. Nên nhớ rằng, dù học ngôn ngữ hay các kiến thức nào đó, bạn luôn phải nỗ lực và kiên trì hết sức thì mới có thể đạt được thành công!