Trang chủ Tin tức

Mới học tiếng đức nên đọc những điều sau

Mới học tiếng đức nên đọc những điều sau

Một số lưu ý cho các khi mới bắt đầu học tiếng đức mà các bạn nên đọc để có thể học tiếng đức hiệu quả hơn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé các bạn.

Mới học tiếng đức nên đọc những điều sau
Trước đây khi mới bắt đầu, mình bị đắm chìm trong hàng trăm các trang web học tiếng Đức, hàng ngàn các loại tài liệu khác nhau, hàng trăm các gợi ý khác nhau về việc học tiếng Đức. Và cuối cùng thì mình cũng đã tìm ra được con đường hiệu quả nhất. Nhờ đó mà mình đã có thể nói lưu loát tiếng Đức sau 1 năm học tập. Và điều tuyệt vời hơn, là bây giờ mình có thể sử dụng vốn tiếng Đức của mình để giúp các học sinh của mình nghe nói tốt, mặt khác, nâng cao nhiều lần thu nhập của mình nhờ việc giúp người khác thực hiện giấc mơ nói tiếng Đức của họ. Vậy mình đã làm thế nào? Đây là những gì mình rút ra được từ việc học của chính bản thân mình. Các bạn hãy theo dõi bài viết nhé!

Phương pháp học tiếng đức hiệu quả
Phương pháp học tiếng đức hiệu quả

 
>>Đọc thêm tại đây: Có ngay bằng A1 tiếng đức chỉ trong 2 tháng

Làm sao để tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức?
Phương pháp học tiếng Đức giao tiếp: Làm sao để tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức?

Việc đầu tiên của bạn là phải vứt hết các quyển sách ngữ pháp đi, vì như thực tế đã chứng minh, trường học dạy bạn hàng trăm (thậm chí nhiều hơn thế) các quy tắc ngữ pháp, và bạn đã không thể nói chuyện với người bản ngữ nhờ chúng. Trên thực tế, chúng đã ngốn hết một lượng thời gian quý báu của bạn chẳng để làm gì cả (có chăng là để đạt điểm cao trong các kì thi vô nghĩa của trường học- cái điểm số đó sẽ không giúp bạn thực hiện được ước mơ thực sự của mình).

 

Xác định mục đích cụ thể cho việc học tiếng Đức

Xác định cho mình một mục đích cụ thể cho việc học tiếng Đức hiệu quả, nếu bạn không có mục đích rõ ràng, hoặc mục đích của bạn ở dưới dạng: "Tôi muốn nói tốt tiếng Đức" thì sẽ không có thông số nào đo đếm được thành công của bạn, cho bạn biết là mình đang ở đâu và đi như thế nào cho đến đích. Bạn phải lập ra 1 kế hoạch rõ ràng, xác định 1 mục đích rõ ràng và phải nhận thấy lợi ích thực tế của việc học tiếng Đức đưa lại. Bạn có thấy khó hiểu không? Bí quyết giúp bạn tự tạo động lực để học tiếng Đức

Nếu có, tôi sẽ đưa ra 1 ví dụ:
A hỏi B: "Lương của cậu được bao nhiu?" - B trả lời: "Tám trăm"
A: "Khổ thân cậu, tớ được tám triệu mỗi tháng minh còn thấy ít quá" - B: "Không, ý tớ là $ 800 cơ"

Bạn biết đấy, rất nhiều người chia sẻ với mình là: Nếu 2 người có trình độ như nhau, người có tiếng Đức sẽ nhận được lương gần như là gấp đôi người kia. Và bản thân mình cũng vậy, việc dạy tiếng Đức đã giúp mình kiếm được 40 triệu/tháng một cách không mấy khó khăn (Mình không muốn ai đó nghĩ rằng mình đang khoe khoang, mình chỉ muốn các bạn nhận thấy rằng, việc nhìn ra lợi ích lâu dài của việc học tiếng Đức sẽ cho ta động lực cần thiết cho việc kiên trì học tập từng ngày).

 

Quan tâm tới việc phát âm chuẩn

Tham gia học ngữ âm, vì nếu bạn nói không đúng âm, các bạn sẽ không thể tự tin nói ở khắp nơi, cũng không thể nghe được. Hoặc, nếu bạn cố nghe và cố chỉnh sửa, lấy kinh nghiệm qua từng lần nghe nhỏ lẻ thì bạn sẽ mất cực kì nhiều thời gian cho việc này. Có rất nhiều người sau khi có khả năng nói lưu loát rồi, lại phải quay lại từ đầu đế học ngữ âm, và việc này làm mất nhiều thời gian và khó khăn hơn nhiều so với việc bạn học nó từ đầu. Việc này cũng giống như bạn học cộng trừ các số có 1 chữ số trước khi học làm toán vậy. Làm thế nào để học cách phát âm tiếng Đức chuẩn?

Phương pháp học tiếng đức cho người mới bắt đầu
Phương pháp học tiếng đức cho người mới bắt đầu

 
>>Xem thêm tại đây: Học tiếng đức căn bản cho mọi người
 

Cần được nghe nhiều từ vựng tiếng Đức hàng ngày

Bạn phải tắm ngôn ngữ ở 1 thời gian đầu, để não bạn có thời gian làm quen với các âm của tiếng Đức đã, y như là đứa trẻ mới sinh ra cần được nghe nhiều từ những người xung quĐức, để sau đó nó có thể học nói rất nhĐức. Mình nhớ có một lần xuống American Center, một thầy giáo người Mỹ đã nói rằng: "Các bạn luôn giỏi tiếng Việt hơn tôi, vì các bạn đã nghe tiếng Việt từ khi còn là đứa bé cho đến tận bây giờ. Bạn nghe rất nhiều lần, rồi bắt chước, rồi phản xạ, cuối cùng bạn nói tiếng Việt rất tốt. Với tiếng Đức cũng vậy, nếu mỗi tuần bạn dành ra 1 giờ đồng hồ để nghe tiếng Đức, thì bạn sẽ cần nhiều, nhiều, nhiều năm để có thể nói được tiếng Đức, thậm chí là không nói đươc. Nhưng, nếu bạn nghe tiếng Đức 5 giờ mỗi ngày thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác, bạn sẽ có thể nói được tiếng Đức rất tốt trong 1 khoảng thời gian tương đối.

Vẫn còn nhiều những nguyên tắc khác tuyệt vời khác các bạn hãy theo dõi ở phần tiếp theo nha!

Nguồn internet.