Trang chủ Tin tức

​Mới học tiếng đức nên đọc những điều sau(tiếp)

​Mới học tiếng đức nên đọc những điều sau(tiếp)

Ở phần tiếp theo này mình xin tiếp tục chia sẻ cho các bạn một số các nguyên tắc khá bổ ích ho việc học tiếng đức được hiệu quả cho các bạn.

​Mới học tiếng đức nên đọc những điều sau(tiếp)

Tầm quan trọng của việc học từ vựng tiếng Đức đều đặn hàng ngày

Thay vì học từ mới, bạn hãy "hình dung nó", Bạn cần hiểu rõ các nguyên tắc học ngôn ngữ, bạn cần biết cơ chế làm việc của não mình đối với ngôn ngữ để có cách học thích hợp phù hợp với nó. 

Tự học tiếng đức hằng ngày
Tự học tiếng đức hằng ngày

 
>>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng đức cho người mới

Mình sẽ lấy 1 ví dụ để bạn dễ hiểu:
Bạn đã từng nghe đến "Hiệu ứng con voi vàng" chưa? Nếu chưa thì mình sẽ nói cho bạn biết: Bây giờ nhé, giả sử có 1000 con voi vàng đang đi trên biển(???). Nhưng mà khi tôi nói đến 1000 con voi vàng đi trên biển thì bạn không được tưởng tượng ra 1 con voi vàng nào đâu nhé, nhớ nhé, không được nghĩ đến 1 con voi vàng nào cả.

OK! Bạn xong chưa? Rồi, bây giờ trong đầu bạn có hình ảnh gì nào?
Sự thật là trong đầu bạn hiện lên hình ảnh những con voi màu vàng, và hơn nữa bạn đang nghĩ "cái cô nàng crazy này nói gì thế nhỉ, làm sao con voi vàng có thế đi trên biển được?"

Đó chính là cơ chế làm việc của não, dù bạn có cố tình hay ko thì não của chúng ta cũng sẽ ngay lập tức hiện lên hình ảnh những gì mà ngôn ngữ đang nói tới. Chính vì vậy, khi bạn nghe "rose", bạn cần phải hình dung ra 1 bông hồng đang rực rỡ chứ không phải là chữ : "hoa hồng" trong đầu bạn, bạn hiểu ý tôi chứ? Ý tôi là chúng ta không được dịch, hay là đọc thuộc thuộc lòng sách dài dằng dặc các từ mới, cách đó không hữu dụng cho việc học ngôn ngữ đâu.

 

Học tiếng Đức giao tiếp theo nguyên tắc 80/20

Hiện nay, nguyên lý 80/20 đang được ứng dụng cực kì hiệu quả trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, với việc học tiếng Đức cũng vậy. Bạn biết không? Phương pháp học, tài liệu, giáo viên... chỉ chiếm 20% thành công trong việc học tiếng Đức của bạn. Còn 80% còn lại liên quan đến tình cảm, động lực.... Vậy nên mỗi khi bạn bắt đầu học tiếng Đức, việc trước tiên là phải tạo cho mình tâm trạng vui vẻ trước đã. Bạn có thể làm cho mình tăng năng lượng bằng cách cử động cơ thể : có thể đi dạo, hoặc là sử dụng ngôn ngữ cơ thể, thì bạn sẽ nhớ bài rất lâu, và có thể sử dụng dễ dàng khi cần. Nếu bạn chỉ ngồi yên 1 chỗ, năng lượng của bạn sẽ giảm dần và hiệu quả học tập sẽ giảm xuống.

Hơn nữa, nếu khi học bài, bạn nói càng to thì bạn nhớ càng lâu và dễ dàng sử dụng khi cần. Bạn có thể nghe 1 bản nhạc sôi động trước khi bắt đầu bài học của mình, bạn sẽ thấy hiệu qủa khác hẳn. Bạn hãy tự mình thử nghiệm trong 1 tuần xem nhé!

 

Các bước có thể giúp bạn tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức

Để phối hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn và đồng bộ thì hai bên đều cần phải hiểu nhau. Nếu muốn hiểu nhau thì cần phải cùng chung một ngôn ngữ. Dưới đây là các bước giúp bạn có thể tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức.

Mỗi sáng thức dậy trước khi đi làm bạn hãy cố gắng học thuộc vài từ vựng và hãy dùng những từ bạn vừa học để viết ra thành 1 đoạn văn ngắn hay tối thiểu là 1 câu văn. Điều này sẽ giúp cho bạn nhớ lâu và dễ dàng biết cách vận dụng chúng vào tình huống nào. Khi đến công ty bạn có thể cùng một người bạn nào đó cũng có nhu cầu học Đức văn giao tiếp giống bạn hai người sẽ đàm thoại với nhau bằng tiếng Đức với những câu đơn giản. Từ từ như vậy bạn sẽ có được 1 vốn từ vựng cần thiết.

Học tiếng Đức không khó nhưng cần bạn phải kiên nhẫn và chăm chỉ mới có thể thành công. Để có thể nói tiếng Đức tốt bạn hãy thực tập nói tiếng Đức thường xuyên với đồng ngiệp và cấp trên của bạn, từ từ ban sẽ quen cách phát âm và biết sử dụng từ ngữ đó trong tình huống nào.

Học tiếng đức không khó
Học tiếng đức không khó

 
>>Đọc thêm: Cách học tiếng đức hiệu quả

Học tiếng Đức điều quan trọng là bạn phải tự học, và bạn hãy cố gắng dành thời gian để tham gia 1 khóa học tiếng Đức ở các trung tâm hay bạn cũng có thể học từ những người bạn thành thạo về nó, để có được những kiến thức nền tảng vững vàng hơn.

Mỗi ngày bạn hãy thực tập lắng nghe và nói tiếng Đức trên báo đài hay trên trang web, nó sẽ giúp bạn tăng kỹ năng nghe nói tiếng Đức, hơn nữa bạn có thể học cách phát âm. Bạn cũng cần học các thành ngữ tiếng Đức và các câu giao tiếp phổ biến hay cách thành lập cụm từ, cụm động từ.

Bạn nên chuẩn bị thuật ngữ chuyên nghành mà mình chưa biết, những tữ ngữ quan trọng và cần thiết cho công việc của bạn và có thể sử dụng các trang web dịch tiếng Đức miễn phí trực tuyến trên mạng như: Google, Babylon để có thể dịch các từ hay cụm từ khóa.

Với những chia sẻ trên mong rằng các bạn có thể học tiếng đức một các tốt nhất có thể mà không gặp phải trở ngại nào quá khó khăn!

Chúc các bạn học tiếng đức thành công!

Nguồn internet.