Trang chủ Tin tức

​Những chủ đề khiến trẻ hứng thu hơn khi học tiếng đức

​Những chủ đề khiến trẻ hứng thu hơn khi học tiếng đức

Học tiếng đức theo những chủ đề thú vị sẽ giúp cho việc học tiếng đức của trẻ nhỏ hiệu quả hơn.

​Những chủ đề khiến trẻ hứng thu hơn khi học tiếng đức
Tiếng đức là một ngoại ngữ rất khó để học, tiếng đức mang một khối lượng kiến thức rất lớn và phức tạp nên khi học người học rất dễ bị chán nản và học không được hiệu quả như mong muốn. Đối với người lớn nếu gặp khó khăn trong khi học tiếng đức thì có thể quyết tâm vượt qua được, nhưng đối với một đứa trẻ thì điều đó là bất khả thi. Vì trẻ nhỏ chúng chưa nhận thức được tầm quan trong của việc học, nên một khi gặp khó khăn chúng nhanh chóng chán nản và bỏ cuộc. Do đó Việc lựa chọn cho trẻ đúng phương pháp học hiệu quả mà lại khiến trẻ nhỏ cảm thấy thú vị và yêu thích tiếng đức hơn sẽ là rất tốt. Trong khuân khổ bài này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạc phụ huynh những chủ đề sẽ khiến các bé học tiếng đức hiệu quả hơn và các trang web cung cấp chúng.

Học tiếng đức hiệu quả hơn\
Học tiếng đức hiệu quả hơn

 
>>Đọc thêm: Cách học tiếng đức cho trẻ em
 

Các chủ đề học tiếng đức thú vị sẽ giúp trẻ không chán nản.

Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để học tiếng đức hay một ngôn ngữ mới là học ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ em có thể đón và học những từ mới và ghi nhớ chúng dễ dàng hơn người lớn. Nhưng trẻ em lại là đối tượng khó kiên trì nhất, chúng dễ bị căng thẳng và nhanh chán nản, chúng luôn chọn cách bỏ cuộc để giải quyết vấn đề.

Sau đây mình xin giới thiệu một số trang web học tiếng đức cho trẻ em có hướng dẫn phương pháp học các bặc phụ huynh quan tâm có thể tra cứu và lựa chọn cho con cái của mình.


Chung:
Có một số trang web học ngôn ngữ khác nhau trên Internet. Tìm qua trang web sau đây với con của bạn và quyết định loại hoạt động nào con bạn quan tâm: http://www.teddy-lernt.de/html/deutsch.html

Hiệp hội Phụ huynh Đức này có trụ sở tại Cannbera cung cấp một danh sách tuyệt vời về cả tài nguyên của địa phương và Internet để giúp trẻ em học tiếng Đức: http://www.spielwelt.org.au/home/page.php?pid=59

Ngôn ngữ Rhymes:
Http://www.kleinkind-online.de/seiten/reime/index.htm 
Luôn luôn dễ dàng hơn cho trẻ em nhớ điều gì đó có vần điệu. Trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều vần cho trẻ em được phân loại vào các lĩnh vực khác nhau. Chọn một trong những chủ đề ở bên phải.

Học tiếng Đức bằng một cách thú vị:
Http://presents4kids.de/informationen/kinderreime-gedichte-verse/schoene-gedichte---reime.html 
Trang web này cung cấp một tập hợp tốt các vần và thơ của trẻ. Quyết định chủ đề bạn thích và đọc qua nó. Hầu hết trong số họ thực sự buồn cười và ngắn; Do đó, chúng dễ nhớ cho bạn và con của bạn.

Màu sắc:
Http://vs-material.wegerer.at/deutsch/pdf_d/lesen/erstlesen/luek/miniluk_farben.pdf 
Trẻ em có thể tìm thấy từ tương đương với màu chính xác.

Chơi lô tô:
Http://vs-material.wegerer.at/deutsch/pdf_d/lesen/erstlesen/bingo/Lesebingo-Schule.pdf 
Trò chơi Bingo này chứa những từ khác nhau được tìm thấy trong trường. Nó dành cho những người học ngôn ngữ trẻ và nhấn mạnh vào việc học tiếng Đức một cách vui tươi.

Http://vs-material.wegerer.at/sachkunde/pdf_su/diverses/logico_einrichtung.pdf 
Trong trò chơi này, bạn sẽ tìm thấy từ chính xác cho hình ảnh.

Http://vs-material.wegerer.at/sachkunde/pdf_su/mensch/koerper/do_koerperteile.pdf 
Trò chơi này cung cấp thẻ học tập cho các phần khác nhau của cơ thể, và những hình ảnh đầy màu sắc làm cho việc học tiếng đức dễ dàng hơn.

Học tiếng đức theo chủ đề thú vị
Học tiếng đức theo chủ đề thú vị

 
>>Đọc thêm: Học tiếng đức hiệu quả cho người mới bắt đầu

Http://vs-material.wegerer.at/sachkunde/pdf_su/tiere/ exhaustiere/htdomino.pdf 
Trò chơi Domino này tập trung vào vật nuôi và thú vật.

Câu đố:
Http://www.vorname.com/ratgeber/kinderaetsel/kostenlose-kinderraetsel-327/ 
Chọn từ hơn 50 câu đố khác nhau cho con của bạn. Một số câu đố thực hành các từ tiếng Đức, trong khi một số câu hỏi chỉ đòi hỏi kỹ năng logic.

Http://www.raetsel-fuer-kinder.de/ 
Các câu đố được thực hiện để học tiếng Đức đơn giản bằng cách sử dụng bảng chữ cái hoặc cố gắng để viết những từ mới. Có nhiều cấp độ cho con của bạn, tùy thuộc vào kỹ năng tiếng Đức của họ.

Http://www.denksport-raetsel.de/R%C3%A4tsel/Kinderr%C3%A4tsel 
Hầu hết các câu đố trên trang web này dành cho những đứa trẻ lớn tuổi đã có kiến ​​thức về tiếng Đức. Trẻ em sẽ phải đọc các hướng dẫn và đôi khi các câu hỏi bằng tiếng Đức để hiểu những gì cần làm.

Bảng chữ cái:
Bảng chữ cái tiếng Đức gồm 26 chữ cái và 3 nguyên âm bị thay đổi khác (ä, ö, ü). Liên kết sau đây chứa tất cả các chữ cái, mô tả về cách chúng được phát âm và một ví dụ bắt đầu bằng chữ cái tương đương.  
Http://www.bbc.co.uk/languages/german/tutors/factfiles/alphabet.pdf

Nếu bạn muốn in bảng chữ cái và treo nó trong phòng của con bạn, liên kết này có thể khá hữu ích: http://vs-material.wegerer.at/deutsch/pdf_d/abc/domino/domino_abc_kl.pdf

Số:
Số người Đức rất dễ học. Một khi bạn đã biết làm thế nào để hình thành 19 đầu tiên bạn có thể hình thành số lượng vô tận. Nhìn vào trang web này và tìm hiểu các quy tắc cơ bản của việc hình thành số của Đức: http://www.vocabulix.com/grammatik/deutsche-zahlen.shtml

Bài hát:
Trẻ nhỏ thích nghe các bài hát có giai điệu dễ nhớ. Trang web sau đây cung cấp một loạt các vần thơ ấu, thực sự phổ biến ở Đức: http://www.kleinkind-online.de/seiten/kinderlieder/index.htm 
Thật không may, trang web chỉ cung cấp văn bản của các bài hát, nhưng Nếu bạn cũng muốn nghe nó, bạn có thể muốn tìm nó trên YouTube.

Các trang web này cung cấp một số bài hát tiếng Đức nổi tiếng nhất mà bạn có thể nghe trực tuyến:
Http://www.sprueche-geburtstag.de/kinderlieder-online.html
Http://www.kinder.de/Die-schoensten-Kinderlieder-zum-Anhoeren.1523.0.html
Http://www.spiellieder.de/