Trang chủ Tin tức

​Những lý do bạn nên học tiếng đức

​Những lý do bạn nên học tiếng đức

Lý do bạn nên chọn tiếng đức để học, tiếng đức sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập cũng như việc làm

​Những lý do bạn nên học tiếng đức
Từ lâu tiếng đức đã chở nên phổ ở tất cả các nước phát triển và một vài năm gần đây tiếng đức cũng đang trở thành một trong những ngôn ngữ được người việt nam theo học rất nhiều. Vậy bạn rất muốn học tiếng đức để giao tiếp với bạn bè, đi du học đức hay sang các nước khác cũng dùng tiếng đức, dưới đây là những lý do bạn nên học tiếng đức.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức vỡ lòng như thế nào?

1. Tiếng đức là một ngôn ngữ phổ biến

Hiện nay, rất nhiều người ở châu âu xem tiếng đức như là tiếng mẹ đẻ của mình. Tiếng đức không chỉ riêng người đức nói mà nó còn là ngôn ngữ chính thức của một số nước như Áo, Thụy Sỹ, Luxemburg và Liechtenstein, và nó cũng là ngôn ngữ chính của đại đa số người dân miền bắc Italy, miền đông nước Bỉ, Hà lan, Đan mạch, phia đông nước Pháp, Ba lan, Cộng Hòa Sec, Nga cũng như một số khu vực khác của châu Âu. Như thế tiếng đức là rất phổ biến ở châu âu không chỉ thế nó còn được sử dụng ở một số nước ở bắc mĩ, đồng thời nó còn là ngôn ngữ thứ 3 được giảng dạy phổ biến.

2. Học tiếng đức không khó

 
Học tiếng đức không khó

Học tiếng đức không khó

>>Xem thêm: Phương pháp học nghe nói tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

Tiếng đức và tiếng việt đều có mặt chữ giống nhau chỉ khác bảng chữ cái tiếng đức nhiều hơn tiếng việt chúng ta vài chữ, nên thế việc học mặt chữ là khá dễ. Chắc chắn ai cũng đã từng học tiếng anh, trong tiếng đức và tiếng anh có hệ thống từ vựng gần giống nhau vì hai ngôn ngữ đó cùng có tổ tiên là tiếng đức cổ nên việc học tiếng đức sẽ rút ngắn đáng kể thời gian học của bạn. Bạn chỉ mất thời gian nhiều nhất vào việc học phát âm thôi vì tiếng đức khác hoàn toàn với tiếng anh.

3. Học tiếng đức để đi du học

Học tiếng đức để đi du học

Học tiếng đức để đi du học


Tất nhiên học tiếng đức có thể mở ra cơ hội cho bạn có thể đi du học đức, một quốc gia có nền kinh tế đức thứ 3 thế giới, và một nền giáo dục tiên tiến chất lượng. Học tiếng đức không chỉ đi du học được ở đức mà còn rất nhiều quốc gia khác. Như ở mĩ cóa tới 56 chuyên ngành bạn muốn học thì bắt buộc các bạn phải có tiếng đức vì rất nhiều nhà nhà khoa học người đức giảng dạy ở đây và tài liệu trong các lĩnh vực đó được viết bằng tiếng đức. Một điểm nữa là đức rất khuyến học, có rất nhiều những chương trình miễn phí học phí cho các bạn du học tai đức. Để được tham gia vào chương trình khuyến học đó tất nhiên bạn phải có tiếng đức thuần thục, Vậy còn chờ đợi gì nữa hay chanh thủ thời gian đi học tiếng đức để đi du học.

>>Xem thêm: 9 bí quyết học tiếng đức siêu hiệu quả

4. Học tiếng đức để có công việc tốt

Học tiếng đức để có công việc tốt

Học tiếng đức để có công việc tốt


Vì tiếng đức là một ngôn ngữ phổ biến ở châu âu và thế giới nên chắc chắn một điều bạn có tiếng đức thì cơ hội việc làm của các bạn sẽ rộng mở. Biết tiếng đức sẽ giúp bạn cạnh tranh trong cơ hội ứng tuyển rất cao vì rất nhiều các tập đoàn,công ty lớn yêu cầu nhân viên phải có tiếng đức để làm việc. Và có tiếng đức trong công việc bạn sẽ biết đối tác muốn gì và đối tác cũng hiểu bạn sẽ đáp ứng được điều gì cho họ như vậy sẽ giúp công việc xuân sẻ hơn và tăng khả năng thăng tiến của bạn.

Cuối cùng xin chúc tất cả các bạn thành công trong học tập!