Trang chủ Tin tức

Những lý do khiến việc học tiếng đúc không hiệu quả

Những lý do khiến việc học tiếng đúc không hiệu quả

Những nguyên nhân khó nhận ra khiến việc học tiếng đức của bạn không hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để qua đó bạn có thể khắc phục nó để việc học tốt hơn.

Những lý do khiến việc học tiếng đúc không hiệu quả
Bạn học tiếng Đức cũng khá lâu rồi những tại sao lại không khá hơn được. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê 5 nguyên nhân làm cho bạn không thể nào học tiếng Đức hiểu quả. Nếu bạn thấy mình giống với các trường hợp sau đây thì hãy khắc phục đi nhé.

Học tiếng đức hiệu quả
Học tiếng đức hiệu quả

 
>>xem thêm: Học tiếng Đức miễn phí bạn cần gì?

1. Không có mục đích học rõ ràng


Bạn bắt đầu học tiếng Đức chỉ vì cảm thấy thích, có rất nhiều người tiếng Đức theo phong trào. Những lý do trên là động lực để bạn bắt đầu việc học tiếng Đức, nhưng chính vì điều đó mà nó sẽ dễ dàng mất đi trong quá trình học tập, khiến cho bạn nãn lòng và không muốn tiếp tục cố gắn nữa. Do đó, trước khi làm một việc gì đó thì đầu tiên bạn phải vạch ra những mục tiêu rõ ràng trước khi thực hiện. Tôi học tiếng Đức để làm gì? Học tiếng Đức để du lịch hay phục vụ cho các công việc sau này? Còn nếu hiện tại chỉ vì phong trào mà bạn học tiếng Đức thì tôi khuyên bạn nên từ bỏ học tiếng Đức, vì nó sẽ làm cho bạn tốn kém tiền bạc cũng như là lãng phí thời gian không cần thiết.

2. Thiếu kiên nhẫn trong lúc học


Bạn cảm thấy rất chán nãn khi học tiếng Đức, học mãi những chẳng tới đâu và vứt bài học vào một xó nào đó. Cũng chính vì điều này đã trở thành nguyên nhân chính trong việc bạn không thể nào học tốt tiếng Đức được. Khi bạn bắt đầu học một on ngoại ngữ khác thì cũng phải cần có thời gian và tiếng Đức cũng vậy, giục tốc thì bất đạt. Bạn hãy tập cho mình thói quen học tiếng Đức vào mỗi ngày, mỗi ngày học thì không cần nhiều lắm, miễn sao bạn cảm thấy dễ dàng là được, nhưng tất cả phải kiên trì và đều đặng, không nên dồn ép bản thân mình học quá nhiều trong một lúc, chính vì điều đó cũng sẽ làm cho bạn sớm nãn chí mà thôi.

3. Phương pháp học tập không rõ ràng


Bạn không nên học tiếng Đức bằng cách học vẹt hay là học những từ một cách riêng lẻ, hãy cố gắn ghép nó vào trong các trường hợp cụ thể hơn. Bởi vì lúc bạn học từng từ riêng lẻ khi ghép chúng lại với nhau thành một câu thì nghe rất kỳ lạ và không đúng ngữ pháp. Bạn cần phải học một cách toàn diện, song song với việc học từ mới thì bạn hãy ghép chúng lại với nhau cho đúng ngữ pháp và sẵn tiện luyện cách phát âm cùng với ngữ điệu khi nói. Những lúc ban đầu của bạn sẽ gặp khó khăn khi bạn không có nhiều vốn từ, những dần dần sau này, việc này bạn cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều và có thể cải thiện tất cả các kỹ năng trong học tiếng Đức. Bạn hãy tạo cho mình một thói quen viết, mỗi ngày một chủ đề, bạn cố gắn viết chúng với nhiều từ mới bạn học càng nhiều càng tốt, bạn nên bắt đầu bằng những chủ đề mình cảm thấy yêu thích, như thế sẽ làm cho mình cảm thấy hứng thú hơn.

>>xem thêm: Những điều cần làm ngay khi bắt đầu học tiếng Đức giao tiếp

4. Học không đi đôi với hành


Việc bạn chăm chỉ học ngữ pháp thì rất tốt những nếu chỉ học ngữ pháp thì vốn từ của bạn sẽ không nhiều, bạn sẽ không thể giao tiếp với người khác được và kể từ đó tiếng Đức bạn học chỉ dừng chân tại đó. Các bạn hãy cố gắn tạo cho mình những cuộc đối thoại ngắn. Nếu bạn làm quen được với người bản xứ thì điều này thật sự rất tốt đối với bạn, còn nếu không bạn có thể độc thoại với chính bản thân mình qua gương nhé. Sau khi đọc thoại bạn nên ghi âm lại và tự sửa lỗi cho mình nhé. Dù học ngoại ngữ nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên tạo cho mình một vài phương pháp hiệu quả để tiếp thu một cách dễ dàng và tốt nhất.

Cách học tiếng đức hiệu quả
Cách học tiếng đức hiệu quả

 
>>xem thêm: Mẹo vặt học tiếng Đức hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

5. Không thành công vì sự ỷ lại


Các bạn luôn luôn ỷ lại vào các giáo viên của mình và nghĩ rằng họ sẽ giảng dạy cho bạn những gì cần thiết nhất. Tuy nhiên, việc giảng dạy của giáo viên chỉ là một phần nhỏ, điều quan trọng nhất ở đây là bản thân của bạn, các bạn phải tự chủ động tìm hiểu các thông tin, các phương thức học tập, như thế các mới có thể nhớ các từ lâu hơn và không bị phụ thuộc quá nhiều vào giáo viên của mình.

Nếu như đọc xong những nguyên nhân trên mà bạn cảm nhận thấy mình có trong đó thì bạn cố gắn thay đổi bản thân để có thể học tiếng Đức dễ dàng và một cách tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Internet.