Trang chủ Tin tức

Ô-lym-pic học tiếng Đức quốc tế

Ô-lym-pic học tiếng Đức quốc tế

\n

Ô-lym-pic học tiếng Đức quốc tế

\nCuộc thi Ô-lym-pic tiếng Đức có mục tiêu giúp các bạn trẻ ở nước ngoài hứng khởi học tiếng Đức và mở cánh cửa cho họ đến với khoa học, văn hóa và kinh tế Đức. Các học viên tiếng Đức được giáo viên từ nước họ đi cùng hướng dẫn. Họ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm giáo dục, đào tạo các bạn trẻ với nhau và dùng những kiến thức qua đó thu lượm được áp dụng vào công việc sư phạm của mình. 
\n\n

Tại sao các bạn lại chọn học tiếng Đức

\n\n
Năm 2016, IDO tập hợp 125 thanh thiếu niên học tiếng Đức từ 64 nước đến Berlin. Tại Berlin, các học viên trẻ từ khắp thế giới tranh tài trong cuộc thi giành danh hiệu Học viên tiếng Đức giỏi nhất ở ba cấp độ ngôn ngữ. Tham gia chương trình Ô-lym-pic tiếng Đức có đại diện của ngành giáo dục, chính trị và kinh tế. Đơn vị đưa ra sáng kiến tổ chức IDO là Hiệp hội Giáo viên tiếng Đức quốc tế và viện Goethe. Cứ hai năm một lần, học sinh tiếng Đức từ 14 đến 19 tuổi lại có dịp so tài trong cuộc thi tiếng Đức lớn nhất thế giới, cuộc thi Ô-lym-pic tiếng Đức quốc tế (IDO).
\n 
\n\n
kỳ thi olympic học tiếng Đức tại Hà Nội
Một cuộc thi olympic tiếng Đức.
\n 
\n\n\n\n

- Lý do tham gia cuộc thi

\n\n
Hàng chục nghìn người từ khắp nơi trên thế giới học tập, làm việc và nghiên cứu tại Đức hay tại các tổ chức học tiếng ở nước ngoài, tham gia một khoá đào tạo hay nâng cao trình độ hoặc học ngoại ngữ. Qua  "Diễn đàn cựu sinh viên Đức", một diễn đài trực tuyến cho cựu sinh viên, họ có thể giữ liên lạc với nhau hay với nước Đức sau khi họ trở về quê hương.

\n" Diễn đàn cựu sinh viên Đức " bắt đầu lên mạng từ tháng Chín năm 2008. Cổng trực tuyến này làm việc dưới dạng một diễn đàn truyền thông và liên lạc, làm nền tảng cho một mạng lưới toàn cầu của cựu sinh viên học tiếng  Đức, những người có quan hệ chặt chẽ về chuyên môn, về công việc hay cá nhân với các lợi ích của nước Đức. Trọng tâm của cổng trực tuyến này là Cộng đồng, nơi mà các cựu sinh viênthiết lập, củng cố và duy trì các mối quan hệ, thành lập các nhóm, các diễn đàn hay Blogs để trao đổi và tham gia vào các hội thảo trực tuyến. Những bài báo thú vị, cơ hội việc làm, các lời khuyên và thông tin xoay quanh ngôn ngữ Đức, các sự kiện và các tin thời sự về cựu sinh viên được đưa vào tạp chí.

\nDiễn đàn cựu sinh viên Đức không chỉ rộng mở đón những nguời được học bổng của tất cả các tổ chức tài trợ mà cả những người tự chi phí cho việc đào tạo hay học tập nâng cao của mình ở Đức hay ở một tổ chức của Đức ở nước ngoài. Như vậy, lần đầu tiên trên mạng đã có một diễn đàn toàn cầu cho tất cả các cựu sinh viên Đức. Bạn hãy đang ký tham gia diễn đàn cựu sinh viên Đức, thiết lập một hồ sơ cá nhân, bạn hãy giữ liên lạc với nước Đức và mở rộng mạng lưới toàn cầu của bạn.
\n\n

Nhìn nhận về các bạn chọn học tiếng Đức

\n\n

- Điều kiện gia đình

\n\n
Hầu hết các bạn được khảo sát tại cuộc thi đều là những người có điều kiện gia đình tốt, có đủ khả năng cho con em mình sang học nếu thi đỗ trong kỳ thi này. Một điều nữa, gia đình các em đã định hướng trước cho các em, nên rất nhiều em được hỏi thì nói rằng: "Em thích học tiếng Đức ngay từ nhỏ, ba mẹ em rất thích em học, ba mẹ em đã định hướng học cho em,...vvv".
\n\n

- Đam mê sở thích của bạn đó

\n\n
Một số ít thì do niềm đam mê ngay khi gia đình không có điều kiện cho con mình theo học vì khá tốn kém, nhưng bạn nhỏ đó tự minh học vì đam mê và vì phần nếu được giải thì sẽ được hỗ trợ học bổng trong suất quá trình học tập. Đôi khi nhận được câu trả lời" Em muốn học để thay đổi tương lai, muốn giúp đỡ ba mẹ em trong gánh nặng tài chính" Như vậy có thể thấy giới trẻ ngày nay nhận thức khá sớm về trách nhiệm và có ý thức vươn lên hoàn cảnh khó khăn của mình.
\n 
\n\n
những kết quả đạt được khi học tiếng Đức và thi olympic
Những thành tích đạt được khi học tiếng Đức.
\n\n

Những khó khăn khi các bạn học tiếng Đức

\n\n
Mặc dù Đức đã cơ bản một ngữ pháp tương tự như tiếng Anh, tiếng Đức là ngôn ngữ khó nhất đối với tôi để tìm hiểu, bởi vì hình thái ngôn ngữ của Đức là phong phú hơn so với tiếng Anh. Nó làm cho sự phân biệt giữa các trường hợp được bổ nhiệm và đối cách của ba giới tính. Nó cũng phân biệt các trường hợp của "wo" và "wohin". 

\nCó bốn dạng: nam tính, nữ tính, trung tính và số nhiều. Và có bốn trường hợp ngữ pháp: được bổ nhiệm, sở hữu cách, tặng cách và đối cách. Và họ áp dụng cho tất cả các bài viết như mạo từ xác định (der, das, chết), bài viết không xác định (ein, ein, eine), bài viết chỉ thị (dieser, Dieses, diese), các bài báo sở hữu (mein, mein, meine), vv.

\n>> Tham khảo: http://luyenthitiengduc.info/details/nhung-luu-y-khi-tu-hoc-tieng-duc.html

\nTrong hình thức nữ tính, trung tính và số nhiều của các bài viết của Đức, các trường hợp được bổ nhiệm và đối cách đều giống nhau. Nhưng khi cho mẫu nam tính, các bài viết có một sự phân biệt giữa người hậu bổ và đối cách. Tuy nhiên, tôi đã có khá ít rắc rối với các bài báo và đại từ, ngoại trừ tặng cách.  Tiếng Đức từ ví dụ trên ta thấy thường gặp khó khăn trong ngữ pháp  học tiếng Đức do thói quen sử dụng từ ngữ của người Việt rất khác so với người Đức.
\n\n

Cách thức học tiếng Đức hiệu quả để thi ô-lym-pic tốt hơn

\n\n

- Học nói trước khi thi

\n\n
Nếu bạn muốn thực sự nói tiếng Đức, bạn phải được chuẩn bị để làm cho những sai lầm và cảm thấy sao về những sai lầm. Vừa học vừa làm phương tiện cố gắng, thất bại và cố gắng một lần nữa. Hãy quên đi những gì Yoda nói (ngoài ra, ông có thể thậm chí còn không nói một ngôn ngữ).

\nChìa khóa để biết làm thế nào để nói tiếng Đức chỉ đơn giản là cố gắng nói tiếng Đức, không có vấn đề làm thế nào bạn cảm thấy ngớ ngẩn lúc đầu. Làm sai lầm là không có lý do gì để chán nản. Nghiên cứu tâm lý gần đây vào cách chúng ta phương pháp học tiếng Đức cho chúng ta những tip đơn giản nhất và quan trọng nhất: thư giãn.

\nNếu bạn có thể cảm thấy thoải mái với không ngay lập tức hiểu được điều này, nó dễ dàng hơn để ở lại thoải mái, tò mò, và để tận hưởng quá trình. Không có vấn đề làm thế nào bạn chọn để tìm hiểu, tiếp xúc liên tục và thực hành hàng ngày sẽ luôn luôn mang lại kết quả.
\n\n

- Học ngữ pháp từ vựng

\n\n
Thực tập hàng ngày phù hợp với chủ đề hôm nay mình định học, tìm kiếm những từ thông dụng hay ra, xem lại các trương trình ô-lym-pic trước đó, tham khảo tài liệu cấu trúc đề thi để có thể trang bị cho mình những kiến thức tốt nhất có thể.
\n