Trang chủ Tin tức

Phân tích các yếu tố khó khăn khi học tiếng Đức (P2)

Phân tích các yếu tố khó khăn khi học tiếng Đức (P2)

Học tiếng Đức không hề khó nếu như bạn có một phương pháp học đúng đắn và hiệu quả.

Phân tích các yếu tố khó khăn khi học tiếng Đức (P2)

Ngoài từ vựng và ngữ pháp tiếng Đức thì những yếu tố nào có thể khiến bạn muốn bỏ cuộc khi học tiếng Đức?
Để tiếp tục tìm câu trả lời cho câu hỏi : "Học tiếng Đức khó không?" khiến nhiều bạn hoang mang khi có ý định học tiếng Đức. Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu tiếp về vấn đề này.

Học tiếng Đức có khó không? (tiếp theo)

3. Học phát âm tiếng Đức có khó không?

Học một ngôn ngữ bất kỳ thì phần phát âm luôn được đánh giá cao. Bởi phát âm tốt sẽ là khởi đầu tốt cho bạn phát triển khả năng nói, đọc, viết tiếng Đức. Do đó, đây là một yếu tố quan trọng để xem xét độ khó của nó khi học tiếng Đức.

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com

Thực chất, phát âm tiếng Đức là một lợi thế cho người Việt học tiếng Đức vì:
- Tiếng Đức và tiếng Việt có cùng hệ chữ latin, vì vậy mà một người Việt học tiếng Đức sẽ dễ dàng nhận dạng mặt chữ và làm quen với nó hơn là một người Trung hay người Nhật học tiếng Đức nhiều.
- Tiếng Đức đánh vần tương tự như tiếng Việt, vì vậy, hiển nhiên là người ta sẽ dễ dàng đánh vần và tìm ra cách đọc của nó khi nhìn vào một từ tiếng Đức.
- Có nhiều từ trong tiếng Đức có cách viết và nghĩa khá giống với tiếng Anh nên chắc hẳn không ít người khi học sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc.

4. Học nghe nói tiếng Đức có khó không?

Nghe và Nói là 2 kỹ năng luôn đi kèm với nhau và cũng được đa số các bạn học kèm với nhau khi học một ngôn ngữ bất kỳ. Vậy học tiếng Đức có khó không đối với 2 kỹ năng này?
- Trước tiên, Nghe luôn là một phần khó giải quyết. Bởi việc nghe được giọng của người bản ngữ đòi hỏi tai bạn phải quen thuộc với ngữ âm, giọng điệu của họ một cách nhuần nhuyễn nhất. Nhưng sẽ không còn khó khăn nữa nếu bạn làm được điều đó, mà muốn làm được thì bạn phải dành thời gian để luyện nghe tiếng Đức chăm chỉ mỗi ngày. Bạn không nhất thiết phải dành thật nhiều thời gian cho nó những hãy đảm bảo rằng bạn có thể dành ra ít nhất 2 tiếng mỗi ngày để luyện kỹ năng này nhé! Tìm hiểu thêm một số phương pháp học nghe tiếng Đức có thể giúp bạn dễ dàng học nghe tiếng Đức hơn đấy!

học tiếng đức có khó không?
Học tiếng Đức khó không?

- Nói là nỗi đáng ngại của những người nhút nhát, đặc biệt là những người mang tâm lý sợ sai khi học ngoại ngữ. Vì vậy, họ thường băn khoăn học tiếng Đức khó không nếu họ không đủ cam đảm nói trước mặt đám đông. Câu trả lời là hoàn toàn rất khó khăn nếu bạn không thể bỏ đi tâm lý sai lầm đó và bắt đầu học nói tiếng Đức đấy. Vì vậy, đừng ngần ngại nói tiếng Đức và tự tin thể hiện khả năng tiếng Đức của mình để có thể học tiếng Đức tốt hơn. Để luyện khả năng này, bạn có thể kết bạn với những người cùng chung mục đích học tiếng Đức và lập nhóm luyện nói chung, hoặc tốt hơn nữa bạn có thể kết bạn với người Đức và nói chuyện với họ càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ thấy khả năng nói tiếng Đức của bạn tiến bộ vượt bậc.

>> Xem thêm:  http://luyenthitiengduc.info/details/huong-dan-ren-luyen-cac-ky-nang-khi-hoc-tieng-duc.html

5. Học đọc và viết tiếng Đức có khó không?

Đọc và Viết Đức không quá khó so với việc học Nghe và Nói. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể xem nhẹ việc rèn luyện 2 kỹ năng này. Nếu bạn bỏ qua hoặc ít quan tâm đến chúng thì việc học tiếng Đức của bạn cũng sẽ rất khó khăn.
Vậy  luyện Đọc và Viết như thế nào để học tiếng Đức không khó?
Đơn giản thôi!
- Với việc luyện Đọc, bạn có thể tranh thủ đọc các bản tin trên báo hay tạp chí vào mỗi ngày, hoặc hay hơn là đọc sách, truyện tiếng Đức. Như vậy bạn vừa thu thập được những thông tin mà mình quan tâm, vừa học được tiếng Đức. Bạn có thể sử dụng những quyển từ điển để hỗ trợ giúp việc học hiệu quả hơn.
- Luyện Viết cần nhiều thời gian hơn luyện Đọc, bởi khi đọc bạn chỉ cần hiểu nội dung và chú ý vào một số mẫu câu hay từ quan trọng, nhưng khi luyện Viết bạn phải đảm bảo viết đúng ngữ pháp và phù hợp với ngữ cảnh. Để luyện kỹ năng này hiệu quả, hãy bắt đầu bằng những chủ đề bạn thích, do chính bạn đặt ra và viết từ những câu đơn giản trước, sau đó viết nhiều câu hơn và tạo thành một đoạn văn. Cho đến khi bạn có thể viết được một bài luận về chủ đề đó thì bạn đã học tiếng Đức hiệu quả rồi đấy!

Với những kinh nghiệm được chia sẻ qua 2 bài viết trên, hi vọng lúc này bạn đã có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: "Học tiếng Đức khó không?". Chúc bạn có đủ tự tin để học tiếng Đức!