Trang chủ Tin tức

Phương pháp nâng cao hiệu quả khi học tiếng Đức

Phương pháp nâng cao hiệu quả khi học tiếng Đức

Việc học chăm chỉ tác động không ít đến kết quả mà bạn đạt được, không chỉ học tiếng Đức mà cách tốt nhất để bạn học bất kỳ ngôn ngữ quốc tế nào khác là việc thường xuyên đọc truyện , sách ngôn ngữ được viết bằng chính ngôn ngữ bạn đang học

Phương pháp nâng cao hiệu quả khi học tiếng Đức

1. Chăm chỉ đọc các sách viết bằng tiếng Đức


Việc học chăm chỉ tác động không ít đến kết quả mà bạn đạt được, không chỉ học tiếng Đức mà cách tốt nhất để bạn học bất kỳ ngôn ngữ quốc tế nào khác là việc thường xuyên đọc truyện , sách ngôn ngữ được viết bằng chính ngôn ngữ bạn đang học. Đây là phương pháp học đem lại hiệu quả nhanh nhất và lại cho bạn thêm một thói quen mới, điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc đọc văn bản tiếng Đức và sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi đang học tập và làm việc tại Đức. Để tăng phần hiệu quả cũng như tạo hưng phấn khi bắt đầu phương pháp này bạn nên lựa chọn những câu truyện bạn đã biết và yêu thích sau đó đọc bằng tiếng Đức để học thêm các từ vựng mới, bổ sung thêm vốn từ vựng.

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức giao tiếp giỏi

 

2. Cài ngôn ngữ trên điện thoại


Điện thoại là một vật hữu dụng và sử dụng nhiều nhất của mỗi người trong thời đại hiện nay, việc nhìn vào điện thoại cũng tác động không ít đến trí nhớ. Đặc biệt với thời hiện đại như ngày nay thì điện thoại được sử dụng với rất nhiều các tính năng như: liên lạc, giải trí, đọc tin tức,... Vậy tại sao bạn không nên thay đổi giao diện điện thoại của mình sang tiếng đức để vừa học được những từ vựng mới, ghi nhớ từ vựng lâu hơn mà vẫn có thể sử dụng điện thoại bình thường.
 
lam sao de hoc tieng duc gioi
 

3. Học hỏi các chương trình tiếng Đức trên truyền hình


Việc xem các chương trình tiếng Đức, các bản tin thời sự cũng như nghe chúng trên radio hay truyền hình là một phương pháp rất tốt để bạn có thể kết hợp việc luyện nghe và học thêm từ mới cũng như học cách phát âm sao cho chuẩn, bởi trên những chương trình bằng tiếng đức đều là những người có phát âm chuẩn nhất và rõ ràng nhất, hầu như không có giọng địa phương. Như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng nghe và học nói theo để có thể luyện tập lại những lỗi sai của bản thân, hoặc là xem những bộ phim của Đức có phụ đề để có thể ghi nhớ thêm ngữ pháp, từ mới hoặc cách sử dụng chúng trong các tình huống khác nhau.

>> Xem thêm: Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức

 

4. Chọn phim để học tiếng Đức hiệu quả


Để có thể học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất, bạn phải chọn các bộ phim từ các trang web chất lượng cao, có uy tín. Nếu bạn chưa quen với tiếng Đức, bạn nên xem phim Đức với phụ đề tiếng Việt để bạn có thể học từ vựng dễ dàng hơn, hoặc nếu bạn là người mới sử dụng tiếng Đức. Bạn là người đã học được tiếng Đức cơ bản, bạn cũng có thể vô hiệu hóa phụ đề của bộ phim và sau đó bắt đầu đoán ý nghĩa của chúng, sau đó bạn có thể sử dụng phụ đề và tua lại để kiểm tra và chỉnh sửa phím cơ thể chết. Bạn nên chọn các bộ phim có chủ đề yêu thích hoặc có nội dung thú vị để tập trung và hấp thụ nhanh hơn.
 
lam sao de hoc tieng duc gioi
 

5. Kết hợp các khóa học tiếng Đức với từ điển Đức


Khi học tiếng Đức, đừng quên chuẩn bị một từ điển Đức-Đức để bạn học tiếng Đức nhanh hơn. Trang bị một từ điển Đức sẽ giúp bạn học từ vựng dễ dàng hơn vì không phải tất cả các bộ phim tiếng Đức đều có phụ đề Tiếng Việt. Một từ điển sẽ giúp bạn học tiếng Đức chính xác nhất và hiểu được từ vựng mới theo những cách khác nhau có thể được áp dụng trong các tình huống khác nhau, giúp bạn không nhầm lẫn khi giao tiếp bằng tiếng Đức. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải mua một từ điển chuẩn, thông tin chính xác để nghiên cứu của bạn không thiên vị.

>> Xem thêm: Học ngoại ngữ nên chọn học tiếng Đức

 

6. Dễ dàng hơn là âm nhạc tiếng Đức


Nghe nhạc bằng tiếng đức không chỉ giúp bạn có thể giải trí  và xả stress sau giờ học hoặc làm việc vất vả mà còn giúp bạn học tiếng đức hiệu quả hơn hẳn. Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để học thuộc lòng một bài hát tiếng đức nếu như nghe nó thường xuyên, và chắc chắn rằng không khó để bạn biết được lời và nội dung của bài hát bằng tiếng Việt như vậy thì bạn có thể biết được rất nhiều từ mới rồi đấy. Vì vậy, bạn hãy luôn bổ sung vào playlist của mình những bài hát mới của đức cho điện thoại hay ipod của mình bạn nhé!
 
lam sao de hoc tieng duc gioi
 

7. Giao tiếp thường xuyên hơn


Cách để học tiếng đức hiệu quả quan trọng nữa là luyện tập sử dụng tiếng Đức thường xuyên hơn trong giao tiếp, công việc, học tập và cả cuộc sống hằng ngày. Điều đó sẽ giúp bạn rèn luyện nhớ từ vựng dễ dàng hơn nhiều và những từ mới bạn biết sẽ không bị lãng quên. Bạn cũng có thể sử dụng “giấy ghi nhớ” để dán vào các đồ vật,vật dụng xung quanh ngôi nhà của bạn để giúp việc ghi nhớ dễ dàng hơn.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả,  hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn nhiều . Chúc các bạn thành công !