Trang chủ Tin tức

Quy trình học tiếng Đức cho người mới

Quy trình học tiếng Đức cho người mới

"Guten Tag!" Không có ngôn ngữ nào là dễ dàng, nhưng nếu bạn thực sự muốn học tiếng Đức một ngôn ngữ châu Âu, bạn đều có thể học nó. Tiếng Đức là một ngôn ngữ hợp lý với các cú pháp có sự trật tự và một vài từ ngoại ngữ được chấp nhận vào bộ chữ của nó.

Quy trình học tiếng Đức cho người mới
Tiếng Đức là ngôn ngữ của tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Afrikaans và tiếng Hà Lan. Tiếng Đức và tiếng Anh có liên quan chặt chẽ và với một ít nỗ lực và thời gian bạn có thể học tiếng Đức nữa! . Đọc bài viết dưới đây về một số hướng dẫn hữu ích để biết thêm ngôn ngữ mới lạ này.

Bắt đầu bằng việc học các nguyên âm và phụ âm. 

Các nguyên âm và phụ âm bằng tiếng Đức có vẻ khác so với tiếng Anh. Nghe và làm quen với những âm thanh đầu tiên để bạn sẽ có thời gian học tập dễ dàng và phát âm tiếng Đức chính xác. Chú ý đến nguyên âm đơn độc, so với cách âm thanh khi chúng được sử dụng kết hợp. Tương tự với tiếng Anh, hai nguyên âm cùng nhau có âm thanh rất khác so với một trong hai chúng một mình.
Tương tự, các phụ âm có thể âm thanh rất khác nhau khi sử dụng trong các vị trí chắc chắn trong một từ hoặc khi được sử dụng kết hợp. Tìm hiểu rõ các cách chuyển đổi này để bạn có thể phát âm đúng từ. Đừng quên rằng tiếng Đức có một vài ký tự bổ sung mà không có bằng tiếng Anh (ÄÜ Ü ß).

>> Xem thêm: Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Học các từ cơ bản nhất. 

Tìm hiểu các từ cơ bản nhất để đơn giản hóa việc bắt đầu đặt các danh từ, động từ và tính từ bạn sẽ học được sau đó. Điều quan trọng là phải học một số từ cơ bản trước khi đi đến Đức hoặc cố gắng nói chuyện với người Đức.
Bắt đầu bằng một số từ quan trọng, như "có", "không", "xin vui lòng", "cảm ơn", và số 1-30.
Chuyển sang các vấn đề cơ bản như "Tôi" (Ich bin), "Bạn đang ở" (Du bist), "Anh ấy / cô ấy" (Er / Sie ist),...

 
học tiếng đức cho người chưa biết gì
Học từ cơ bản lên nâng cao

Học cách xây dựng câu cơ bản. 

Nhận biết cơ bản về cách thức các câu được xây dựng. Điều này sẽ không quá khó, vì tiếng Đức rất giống với tiếng Anh theo cách này. Một số khác biệt đôi chút nhưng bạn có thể học một số ngay bây giờ và sẽ học những cái phức tạp hơn với thời gian. Người Đức thường có thể hiểu những gì bạn đang cố gắng để nói, ngay cả khi bạn nhận được thứ tự từ. Việc phát âm sẽ tốn nhiều thời gian hơn nhiều so với việc hiểu rõ, vì vậy hãy lo lắng về điều đó ngay từ đầu.

>> Xem thêm: Cách học tiếng Đức hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu danh từ. 

Một khi bạn có một vốn từ cơ bản để học và sử dụng ngôn ngữ, bạn sẽ muốn bắt đầu học nhiều từ hơn nữa. Bắt đầu từ danh từ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn. Với những danh từ cần thiết và cơ bản nhất hãy thử sử dụng chúng vào những thứ mà mọi người sẽ nhìn thấy và sử dụng hàng ngày.
Danh từ tùy thuộc vào hệ thống trường hợp và cũng sẽ thay đổi dựa trên bao nhiêu điều đó có. Học cách kết hợp tất cả những điều này ảnh hưởng đến danh từ trong khi bạn đang tăng từ vựng của bạn.
Ví dụ về những danh từ tốt để bắt đầu bao gồm các từ thực phẩm, đồ vật bạn tìm thấy quanh nhà, những địa điểm quan trọng xung quanh thành phố, và những người quan trọng bạn có thể cần phải nói chuyện hoặc tìm (như bác sĩ, cảnh sát ...).

 
học tiếng đức cho người chưa biết gì

Tìm hiểu động từ. 

Bạn cũng sẽ muốn học những động từ chính. Cung cấp đầy đủ cho tất cả những danh từ bạn vừa học được một cái gì đó dễ hiểu hơn! Động từ tiếng Đức được liên hợp. Bạn sẽ cần phải học các câu liên kết cơ bản trong khi bạn đang mở rộng vốn từ vựng của bạn.
Học những động từ cơ bản nhất trước khi bạn học những từ phức tạp. Để chạy, đi bộ, nhảy, dừng, ngã, có, nói, làm, tiếp ... Đây sẽ là những điều hữu ích nhất ngay từ đầu và dễ nói và học hơn nhiều những từ phức tạp.

Học những tính từ. 

Một khi bạn đã hiểu về danh từ và động từ rõ ràng, bạn cũng sẽ muốn học một số tính từ, để bạn có thể làm cho câu của bạn phức tạp hơn. Tính từ cũng phải tuân theo hệ thống trường hợp, vì vậy hãy chắc chắn bạn hiểu những điều cơ bản của điều này khi bạn học.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức online phương pháp tự học hiệu quả

Đọc. 

Trong lúc bạn đang học tất cả những từ này, hãy thử đọc chúng bằng tiếng Đức. Điều này sẽ cho bạn cơ hội thực hành cũng như tra cứu những từ mà bạn không biết. Đọc những cuốn sách rất cơ bản, chẳng hạn như sách dành cho trẻ em, vì những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi sớm hơn.

Xem phim. 

Xem phim có phụ đề đã việt hóa. Cách học này khá là quen thuộc nhưng điều này sẽ cho phép bạn thưởng thức một bộ phim nhưng nó cũng sẽ làm cho bạn biết cách nghe âm thành ngôn ngữ này như thế nào. Khi bạn đang xem bộ phim, bạn có thể lặp lại từ và cụm từ sau các diễn viên. Đây cũng là một cách dễ dàng và khá tốt để học một số từ vựng căn bản. Hãy chú ý đến cách dịch đồng nghĩa với những gì họ nói trên màn hình.
 
học tiếng đức cho người chưa biết gì
Đọc sách và xem phim tiếng Đức

Học lớp nâng cao. 

Khi tiến bộ kiến thức của bạn, bạn sẽ muốn có các lớp học tương ứng với mức độ mà bạn đang ở. Điều này sẽ thách thức bạn và giới thiệu cho bạn những khía cạnh phức tạp hơn của ngôn ngữ. Các khóa học nâng cao có sẵn thông qua các trường cao đẳng và đại học địa phương của bạn, nhưng cũng có thể tham dự các khóa học trực tuyến từ các nguồn có uy tín.

Hãy thử học ở Đức. 

Nhà nước Đức khuyến khích trao đổi văn hoá và bạn sẽ thấy rằng có nhiều cơ hội học tập ở đó. Sống ở Đức sẽ làm tăng khả năng ngôn ngữ của bạn tốt hơn bất cứ điều gì khác, vì điều này sẽ đắm mình trong ngôn ngữ và bạn sẽ thấy nó được sử dụng trực tiếp như thế nào.
Bạn có thể đi đến Đức thông qua trao đổi được sắp xếp bởi trường trung học hoặc đại học của bạn, hoặc bạn có thể nộp đơn vào một trường đại học hoặc cao đẳng gần với nơi sinh sống tại Đức. Sinh viên sẽ được cấp để cho phép bạn ở lại trong nước và học phí không đắt hơn ở nhiều nơi khác. Bạn cũng có thể có được một công việc và việc làm, hơn là đi học.

Đọc nhiều lên. 

Đọc mọi thứ bạn có thể có được bàn tay của bạn. Cố gắng đọc ở cấp độ cao dần, để từ vựng của bạn đang bị thách thức. Khi tìm tài liệu bạn có thể đọc từ bất kỳ nguồn nào mà bạn tìm được, nhưng hãy cố gắng đọc các nguồn có khả năng sử dụng ngữ pháp và chính tả tốt. Điều này sẽ giúp bạn học tiếng Đức dễ dàng và chính xác nhất.
Tìm kiếm và đọc các bản sao trực tuyến dễ dàng tìm thấy của các tờ báo và tạp chí của Đức. Ví dụ như Die Zeit, Frankfurter Rundschau, hoặc Der Spiegel.

Viết. 

Nó không quan trọng đối với những gì bạn viết, chỉ cần viết. Viết một cách hợp lý cũng cần một sự hiểu biết phong phú về ngôn ngữ và ngữ pháp tiếng Đức nhưng nó sẽ giúp bạn học nhanh hơn và trở nên thoải mái hơn với ngôn ngữ. Nếu có thể, tìm một người Đức bản địa để đọc bất cứ điều gì nó là bạn đang viết và cung cấp cho bạn thông tin phản hồi. Bạn có thể viết thư, nhật ký, tạp chí, viết truyện, tiểu thuyết, đánh giá phim hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ tới.
 
Nguồn: Internet