Trang chủ Tin tức

​Sử dụng phương pháp TPRS để học tiếng đức hiệu quả hơn

​Sử dụng phương pháp TPRS để học tiếng đức hiệu quả hơn

Bạn đang học tiếng đức nhưng không thấy hiệu quả bằng những phương pháp cũ kĩ khuân khổ, vậy tại sao bạn không thử những phương pháp học tiếng đức mới hiệu quả hơn.

​Sử dụng phương pháp TPRS để học tiếng đức hiệu quả hơn
Bạn đang theo học tiếng đức nhưng không đạt được hiệu quả mà mình muốn, rất có thể lý do là bạn không có một phương pháp học hiệu quả hoặc bạn đang sử dụng một phương pháp đã quá cũ không phù hợp với điều kiện học tập bây giờ.
 
Vậy bằng phương phương pháp nào để bạn học tiếng đức hiệu quả bằng cách tiên tiến nhất?

Câu trả lời đó là bạn nên thử phương pháp học tiếng đức TPRS, TPRS là gì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để có thêm một phương pháp học mới hiệu quả hơn.

phương pháp này giúp cho người mới bắt đầu trở thành một học sinh khá. TPRS sử dụng các phương pháp tương tự, nhưng tập trung vào những thứ khác nhau.

Phương pháp học tiếng đức TPRS
Phương pháp học tiếng đức TPRS

 
**Đọc thêm: Học tiếng đức đúng cách
 

Mới bắt đầu:

Nếu bạn là một người mới bắt đầu bạn nên tập trung vào đầu vào: từ vựng, phát âm và đánh vần. Bạn sẽ tìm hiểu những điều tự nhiên và với niềm vui nếu bạn đọc và lắng nghe các bài giảng mẫu mà bạn sẽ nhận được với khóa học email của chúng tôi.

Lặp lại tất cả các bài học nhiều lần. Sự lặp lại là chìa khóa để lưu thông tin mới trong bộ nhớ lâu dài của bạn. Bạn cũng có thể cố gắng trả lời các câu hỏi(trong câu hỏia và phần trả lời ) nhưng bạn không cần phải trả lời họ nếu bạn không cảm thấy thoải mái hoặc nếu bạn nghĩ rằng họ làm quá khó khăn.

 

Sinh viên Trung cấp và cao cấp:

Bạn đã có một sự hiểu biết cơ bản của ngôn ngữ Đức. Bây giờ là thời gian để cho phép bộ não của bạn suy nghĩ bằng tiếng Đức. Có thể nghĩ những gì bạn cần để thực hiện ở Đức nếu bạn muốn học tiếng Đức để nói trôi chảy.

Phương pháp TPRS và đặc biệt là "câu hỏi và kỹ thuật câu phần trả lời " sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này. Đăng ký khóa học email của chúng tôi và tập trung trong mỗi bài học. Tiến bộ của bạn sẽ rất lớn.

 

TPRS là gì?

Bạn có thể tự hỏi mình, " TPRS là cái quái gì ?"

TPRS là phương pháp chúng tôi sử dụng (còn gọi là phương pháp kể chuyện). TPRS là dạng viết tắt của "Teaching Proficiency through Reading and Storytelling" và chắc chắn nó sẽ là một phương pháp tuyệt vời cho bạn trong việc học ngoại ngữ.

Nếu bạn đã được học một ngôn ngữ thứ hai trong một thời gian, sau đó bạn đã biết rằng việc học có thể rất nhàm chán và mệt mỏi và ngữ pháp luôn luôn là một phần nhàm chán nhất. Và tôi đặt cược bạn đã nghe nói rằng học tiếng Đức về ngữ pháp có thể là một chút khó khăn và rằng tiếng Đức không phải là ngôn ngữ dễ học nhất. Bạn có thể tự hỏi, làm thế nào tôi có thể học nói tiếng Đức với TPRS?

Vâng, có bao giờ bạn đã học được một cái gì đó rất nhanh chóng trong cuộc sống của bạn?

Chúng tôi đặt cược rằng bạn đã làm. Và tôi đoán nó là một cái gì đó mà bạn thực sự thích, phải không? Thực ra đây là câu trả lời cho câu hỏi:

 

Làm thế nào để học tiếng Đức nhanh nhất?

Làm thế nào mà nó có thể học tiếng Đức hiệu quả và dễ dàng?

Câu trả lời rất đơn giản: Bạn phải có niềm vui!

Đây là lý do tại sao tôi sử dụng một phương pháp gọi là TPRS để dạy cho bạn Đức.

Học tiếng đức hiệu quả và dễ dàng
Học tiếng đức hiệu quả và dễ dàng

 
**Đọc thêm: Kỹ năng học tiếng đức

Nhưng hãy để tôi giải thích phương pháp này một chút:
Như tên cho thấy, luôn luôn có một câu chuyện liên quan. Tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện vui nhỏ (hoặc chỉ cần câu ở đầu) bằng tiếng Anh / Đức (hoặc một phần dịch sang tiếng Anh) và sau đó tôi sẽ đặt câu hỏi về nó.

Điều này nghe có vẻ rất tầm thường, phải không?
Nhưng hãy nghĩ về nó cho chỉ một giây. Có lẽ bạn đã biết rằng khi bạn nghe một cái gì đó nhiều lần, bạn có thể nhớ nó một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn nhận được một câu chuyện vui hoặc thú vị, bạn có lẽ sẽ không có vấn đề để lặp lại nó nhiều lần (lặp lại là rất quan trọng).

Với mỗi sự lặp lại, bạn sẽ làm sâu sắc hơn những gì bạn đã học được. Bạn sẽ nhận được để biết nhiều từ mới vì bạn luôn có bản dịch tiếng Anh. Nhưng điều này không phải là tất cả. Bạn cũng cần phải biết làm thế nào để phát âm các từ tiếng Đức. Và do đó tôi luôn luôn cung cấp một âm thanh ghi âm với mỗi bài học / câu chuyện. Bạn sẽ nghe một người bản xứ nói những câu chuyện và hỏi những câu hỏi.

Bây giờ bạn có thể học từ mới và cách phát âm chính xác. Tuy nhiên, điều đó không làm cho bạn một người nói thông thạo tiếng Đức, phải không? Đó là lý do tại sao tôi cũng sử dụng những "câu hỏi và câu trả lời kỹ thuật".

Tôi sẽ đặt câu hỏi về những câu chuyện nhưng theo một cách rất đặc biệt. Nếu bạn đã lắng nghe những câu chuyện, bạn đã học được tất cả những từ cần thiết Đức để trả lời các câu hỏi.

Trên thực tế các câu hỏi được tạo ra theo cách mà bạn chỉ cần thay đổi trật tự từ trong các câu hỏi một chút để trả lời nó một cách chính xác. Và điều quan trọng nhất là bạn đang tích cực tham gia. Bằng cách trả lời câu hỏi bộ não của bạn đang hoạt động và sẽ hấp thụ các thông tin cũng như vậy.

Đó là cách hiệu quả nhất để tìm hiểu những điều mới.