Học tiếng Đức căn bản là bạn học gì p2

Học tiếng Đức căn bản là bạn học gì p2

Học tiếng Đức căn bản là bạn học gì p2

Trước phần 1 đã nêu ra các phần bạn sẽ học khi học tiếng Đức căn bản phải không vậy để việc học trở nên hiệu quả hãy tham khảo cách học sau đây:

 

Cách học tiếng Đức hiệu quả

 

Khi lần đầu tiếp xúc bạn có thể thắc mắc rằng để việc học hiệu quả bạn cần gì? Bạn có thể áp dụng những kinh nghiêm học tiếng Anh của mình để học hay không hay những kinh nghiệm học tập 12 năm trên ghế nhà trường. Để giải đáp thắc mắc này chỉ còn cách đi sâu vào từng khía cạnh và phân tích nó.

 

1. Ngữ pháp quan trọng đấy những lên học nhiều khi học tiếng Đức hay không?

 

Đây là bệnh của đa số những người đang bắt đầu học tiếng Đức. Ngữ pháp rất quan trọng, tuy nhiên hầu như ngữ pháp chỉ được áp dụng trong các phần thi tự luận, các bài thi chứng chỉ quốc tế như tiếng Đức A1, A2, B1…Nếu bạn luôn có tâm lý cần áp dụng ngữ pháp chuẩn khi giao tiếp, điều này sẽ làm bạn cảm thấy gò bó, sinh ra tâm lý sợ sai và làm chậm quá trình giao tiếp của bạn.

 


học tiếng đức
Học tiếng Đức căn bản.

 

 

Thay vì ngữ pháp, khi giao tiếp, hãy chú trọng tới việc sử dụng các nhóm từ linh hoạt và phát âm học tiếng Đức thật chuẩn. Thời gian bắt đầu, bạn có thể cảm thấy khó khăn nhưng khi bạn lặp lại thói quen này, khả năng giao tiếp tiếng Đức của bạn sẽ tiến bộ rất nhiều.

 

2. Ghi nhớ khi học tiếng Đức làm sao?

 

Hầu hết các bạn thường sẽ học tiếng Đức theo cách dịch từng từ qua tiếng Việt để ghi nhớ, tuy nhiên việc này không đem lại hiểu quả lâu dài, gây khó khăn trong việc giao tiếp khi bạn mất thời gian dịch và ghép các từ vựng lại. Ngoài ra, bạn nên học cách sử dụng các nhóm từ, việc này giúp bạn có thể giao tiếp nhanh hơn và thuần thục hơn trong việc xử lý các đoạn hội thoại giao tiếp.

 

3. Tập thói quen giao tiếp tiếng Đức mỗi ngày

 

Khi học tiếng Đức, bạn nên tập và giữ thói quen trò chuyện giao tiếp tiếng Đức hằng ngày, việc này sẽ giúp các bạn rèn luyện phản xạ và tư duy bằng tiếng Đức, đồng thời giúp bạn tự tin hơn và nhanh chóng tiến bộ.

 

4. Nghiên cứu tìm hiểu trung tâm đào tạo học tiếng Đức phù hợp

 

Ngoài việc tự học, để việc học tiếng Đức có hiệu quả và bài bản, bạn cần lựa chọn cho mình một trung tâm tiếng Đức phù hợp. Những trung tâm chất lượng và có kinh nghiệm sẽ chỉ cho bạn thấy kiến thức của bạn tốt ở đâu, bị thiếu hụt ở đâu và nên điều chỉnh phương pháp học thế nào cho hợp lý. Việc này vô cùng quan trọng tới hiệu quả việc học tiếng Đức của bạn. Ngoài ra, việc lựa chọn trung tâm có giáo viên nước ngoài sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học tập và tư duy một ngôn ngữ mới.

 

5. Xác định mong muốn của bạn khi học tiếng Đức

 

Mong muốn học tiếng Đức của bạn là gì, mục đích của bạn sau khi học tiếng Đức là gì. Ví dụ mong muốn là đạt bằng tiếng Đức quốc tế để sau khi tốt nghiệp có thể xin được việc ở các môi trường làm việc quốc tế hoặc đơn giản là xin học bổng để đi du học. Vì thế trước hết bạn phải đề ra mục tiêu cho mình. Hãy tự hỏi mình, bạn học tiếng Đức đề làm gì. Từ mục tiêu đó hãy đề ra kế hoạch cụ thể, trong vòng bao lâu sẽ đạt được mục tiêu đó.

 


học tiếng đức
Xác định mong muốn học tiếng Đức.

 

 


Nếu học có mục tiêu và phương pháp cụ thể thì việc học của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn nhiều. Việc của bạn rất đơn giản đó chính là dựa vào những phương pháp học tiếng Đức được đặt ra sẵn, khi đó bạn có thể thực hiện được điều mình mong muốn.

 

6. Từ vựng quan trọng trong học tiếng Đức hay không?

 

Từ vựng tiếng Đức là yếu tố không thể thiếu khi học tiếng Đức. Từ vựng giúp bạn giao tiếp tốt hơn, từ vựng giúp bạn học tiếng Đức dễ dàng hơn. Vậy làm thế nào để có thể học tốt từ vựng tiếng Đức mà không vướng vào tình trạng học trước quên sau.

Trước hết bạn nên học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề. Ví dụ các chủ đề thường gặp như quần áo, nấu ăn, đồ dùng… Học từ vựng tiếng Đức theo các chủ đề liên quan đến cuộc sống xung quanh bạn. và chuyên ngành sẽ có tính logic, giúp bạn nhớ từ dễ dàng hơn đó.

Cách học từ vựng tiếng Đức nữa mà bạn có thể tham khảo đó là học qua flashcard. Mỗi ngày đề ra mục tiêu học 5 từ, nắm được nghĩa và hướng dẫn bạn sử dụng từ vựng đó sao cho hiệu quả nhất. Bạn có thể tự  mình xây dựng thiết kế flashcard cho các từ vựng mà mình đã học. Từ vựng là một phần, phần còn lại là nghĩa và hướng dẫn sử dụng chính từ đó sao đạt chất lượng tốt nhất. Hãy trao đổi kinh nghiệm này cho bạn bè để mọi người cùng luyện tập tiếng Đức sao cho hiệu quả nhất nhé!

 

Lời khuyên chân thành cuối cùng

 

Đọc là cách mở rộng kiến thức và vốn từ vựng tiếng Đức. Bạn có thể đọc báo, tạp chí, đọc những gì liên quan đến điều bạn thích. Ví dụ bạn hâm mộ tổng thống Obama, bạn có thể tìm các bài viết về nhân vật này và đọc để lấy thông tin. Trong khi tự học tiếng Đức, chắc chắn bạn sẽ gặp phải 1 số từ mà bạn chưa biết thì lúc đó hãy ghi chú lại từ vựng đó để sau này bạn có thể chú ý từ đó hơn . Từ những bài đọc đó, bạn có thể học được nhiều từ mới và cấu trúc ngữ pháp đó