Ngữ pháp là chuyện nhỏ khi học tiếng Đức p2

Ngữ pháp là chuyện nhỏ khi học tiếng Đức p2

Ngữ pháp là chuyện nhỏ khi học tiếng Đức p2

Các bạn cũng thấy khá quen thuộc nhưng lỗi mà phần 1 mình đã trình bày phải không nào thông thường thì các lỗi đó là lỗi khá phổ biến nhưng ít người học quan tâm và chú ý đến. Sau đây mình sẽ tình bày các cách khắc phục nhưng khuyết điểm trên để bạn học tiếng Đức hiệu quả.

 

Các lỗi thường gặp khi học tiếng Đức 

 

6. Sai chia đuôi tính từ(vietnamesiche Studenten)

 

Cái sai của những bạn hay học tiếng Đức là chia sai đuôi tính từ, cái này có 3 nguyên nhân chính: không nhớ giống của danh từ cần chia, không nhớ thì akk, dat, gen hay là nominativ, cũng có thể bạn nhầm lẫn giữa tính từ và danh từ trong tiếng Đức. Như ví dụ trên vietnamesiche Studenten là đúng chứ không phải là Vietnamese Studenten. Vietnamese là danh từ ( những người việt nam).

 


học tiếng đức
Các lỗi gặp khi học tiếng Đức.

 

 

7. Nhầm lẫn giữa als và wenn

 

Khi nào dùng als: Bạn chỉ được dùng khi nói về 1 thời đểm xác định trong quá khứ như 1 năm nào đó, tuổi, hoặc 1 sự việc chỉ sảy ra không quá 1 lần trong quá khứ. zB Als ich 7 jahre war, hatte ich eine schöne Freudin- một ví dụ học tiếng Đức đơn giản.

Khi nào dùng wenn: Bạn chỉ được dùng khi nói về 1 sự việc cứ lặp đi lặp lại, hoặc nó thay cho từ nếu(if). Nếu tôi có 1 công việc tốt thì tôi sẽ kiếm được rất nhiều tiền. wenn ich einen guten Beruf hätte, werde ich viel Geld haben. Nó còn được dùng khi muốn nói về 1 điều ước không có thật

 

Cách khắc phục những lỗi khi học tiếng Đức.

 

1. Hãy xem xét lại quá trình bạn học tiếng Đức

 

Những lỗi trên là lỗi căn bản, tại sao mình lại nhắc đi nhắc lại những điều đó bởi vì các kiến thức đó các bạn đều được học rồi và không ít một lần giảng viên của các bạn đã cho "take note" nhắc nhở các bạn hay gặp phải và rồi các bạn gặp vẫn sai như thường.

Quá trình học đầy gian khổ và gặp rất nhiều khó khăn các bạn phải chấp nhận đánh đổi thời gian làm các việc khác để dành thời gian cho việc học và hãy chú tâm vào việc tiếp thu kiến thức khi lên lớp. Lời khuyên chân thành mà mình muốn gửi đến là hãy cố gắng ngồi bàn thứ 2 ngay trước giáo viên và hãy hỏi thầy cô của mình ngay những vấn đề không hiểu hoặc đợi cuối buổi hãy trao đổi thẳng thắn. Đó là kinh nghiệm của mình, các thầy cố thường rất vui vẻ và có thể cho bạn những tài liệu chất lượng để cải thiện kiến thức cũng như kỹ năng học tiếng Đức của mình.

 

2. Hãy ghi chú lại những kiến thức mình làm sai khi đi thi/kiểm tra học tiếng Đức

 

Các lỗi hay gặp ư, những các bạn lại không ghi lại thường khi sai các bạn nhớ rất lâu, nhưng qua 1,2,3 tuần thì quên chóng vánh. Một trong những trường hợp hay gặp phải cùng là học viên của một trung tâm và khi thi cùng nhau nó làm được lỗi đã sửa trên lớp còn mình thì không?

 


học tiếng Đức
Ghi chú lại những lỗi hay gặp khi học tiếng Đức.

 

 


Đừng chủ quan kiến thức đó, và đừng coi mình đã biết đó là điều tai hại nhất làm bạn mất hứng thú học cũng như động lực học. Kiến thức mà mình biết rồi thì nó cũng như một vị trí đứng yên mà trái đất thường quay như cuộc sống hàng ngày vậy, bạn tưởng bạn đang tiến lên nhưng thực tế thì đang lùi lùi và lùi dần về phía sau. Hãy tránh điều đó xảy ra, tốt nhất là tạo cho mình một thái độ hứng khởi khi học tập là tốt nhất.

 

3. Hãy thực hành thường xuyên các kiến thức ngữ pháp học tiếng Đức

 

Kiến thức học tiếng Đức mà bạn học được, nó là của bạn, tuy nhiên tôi sẽ hỏi là trong vòng bao lâu, bởi vì não bộ chúng ta có "phầm mềm" mang tên ức chế nó sẽ xóa bỏ những ký ức, kiến thức mà chúng ta không hay nhắc tới, tại sao ư, bởi vì đó là điều hiển nhiên được các nhà khoa học chứng minh. Vậy nên những nhà bác học trên thế giới đều không ngừng nghỉ học tập hay sao có một câu nói hay mà mình tâm đắc :'học, học nữa, học mãi'.

Học không đơn thuần là một chiều từ kiến thức trong sách tới não bộ mà còn cả chiều từ não bộ tới cuộc sống hằng ngày. Ý mình là thực hành đó. Học đi đôi với hành thì kiến thức mới là của mình. Bạn quan trọng việc tiếp thu kiến thức mới như thế nào thì hãy quan tâm tới việc ôn luyện lại các kiến thức cũ và thực hành nó ngay khi có thể.

 

4. Tự đánh giá mức độ kiến thức học tiếng Đức mình đang ở đâu

 

Các kỳ thi hay các kỳ kiểm tra là những điều thật tuyệt vời đối với mình. Hầu hết các bạn khi đến kỳ thi lo lắng và không muốn nó xảy ra. Tuy nhiên, mình lại rất thích thú vì các kỳ thi kiểm tra là lúc mình gặt hái những trái ngọt đã bỏ hàng tá công sức để có được.... Qua đó mình sẽ học hỏi được nhều điều trưởng thành lên, kiến thức vững vàng hơn, tất cả dường như một cánh cửa mới, một bậc thềm mới trên con đường học tập của mình.

Chúc các bạn gặp hái nhiều thành công gặt hái nhiều kết quả học tiếng Đức của mình.