Trang chủ Bài họcTừ vựng - Mẫu câu

Học từ vựng tiếng đức hiệu quả

Học từ vựng tiếng đức hiệu quả

Một số phương pháp học từ vựng tiếng đức hiệu quả.

Học từ vựng tiếng đức hiệu quả

Đi du học Đức từ lâu đã trở thành mong muốn của rất nhiều sinh viên trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vì đây không những là một cường quốc trên thế giới mà còn bởi nó còn có hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Chính phủ Đức đầu tư  rất nhiều vào giáo dục vì vậy hầu hết các trường đại học tại Đức đều miễn học phí cho sinh viên đây là một sự khuyến khích học tập rất lớn. Thế nhưng để thực hiện được ước mơ du học Đức đầu tiên các bạn phải học thành thạo tiếng Đức. Khi bạn học bất kì ngôn ngữ nào mới cũng vậy không là chỉ học cho biết mà còn phải sử dụng nóp một cách thành thạo trôi chảy. Bởi vì khi các bạn sang du học đức thì tiếng đức các bạn phải sử dụng thường xuyên để học tập và giao tiếp. Nếu muốn đi du học Đức, bạn nên tranh thủ thời gian học tiếng Đức càng nhiều càng tốt vì điều đó sẽ tạo nền tảng vững chắc cho bạn học tập tiếp thu kiến thức tại giảng đường các trường đại học ở đức. Trong quá trình học tiếng đức thì phần từ vựng sẽ tốn nhiều thời gian của các bạn, vậy bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp học từ vựng tiếng đức hiểu quả.


Học từ vựng tiếng đức

 

Học từ vựng tiếng đức

>>xem thêm http://luyenthitiengduc.info/chuyen-de/kinh-nghiem-hoc-tieng-duc.html

Hãy sử dụng tiếng anh để học từ vựng tiếng đức.

 


Cách học từ vựng tiếng đức

 

Cách học từ vựng tiếng đức

Một trong những lợi thế của các bạn là chúng ta đã học qua tiếng anh từ nhỏ mà tiếng anh có cùng nguồn gốc với tiếng đức nên nó có nghĩa của từ và cách viết gần giống nhau.
Ví dụ như: der garten (vườn), das haus(nhà), schwimmen(bơi lội), singen(hát)....
Khi còn học tiếng anh ở phổ thông thì các bạn luôn mắc một sai lầm đó là luôn dùng tiếng việt để làm việc với tiếng anh như thế sẽ làm hiệu quả của việc học ngoại ngữ giảm xuống. Đối với tiếng đức cũng vậy mặc dù tiếng đức và tiếng anh có những điểm giống nhau nhưng các bạn đừng lạm dụng tiếng anh quá nhiều vì khi đó nó bộ của các bạn sẽ có xu hương luôn muốn dùng tiếng anh để làm việc vì thế bạn phải chống lại xu thế đó.

Hãy dừng ngay việc dùng các công cụ dịch.

Chắc các bạn ai cũng đã dùng google dịch khi học tiếng anh trước đây và đã thấy hậu quả của việc sử dụng nó đó là nghĩa của câu tùm lum vô nghĩa. đó chỉ là một biện pháp tạm thời để chúng ta chống cháy mà thôi. Hãy nâng cao vốn từ vựng của bạn bằng cách tự dịch tiếng đức ngay từ bây giờ và cố gắng không lệ thuộc vào tiếng anh và hãy nhớ rằng khi người đức nói thì họ không cần phải dùng tiếng anh để dịch qua. Và hãy xắm cho mình một quấn từ điển thật chất lượng khoảng 40.000 từ chẳng hạn, bạn cần học cách sử dụng nó như thế nào.
Cố gắng đừng hiểu theo từng chữ, và không chấp nhận bản dịch đầu tiên của nó vì cũng giống như tiếng anh một từ thường có nhiều nghĩa.

Không nên học từng từ riêng lẻ.

 


Phương pháp học từ vựng tiếng đức

 

Phương pháp học từng vựng tiếng đức

Trước đây khi học từ mới tiếng anh chúng ta thường học theo kiểu thuộc lòng bằng cách chia đôi vở ra một bên là từ mới và một bên là nghĩa của từ đó. Cách học này thật nhàn chán và tốn thời gian vì nó thật sự không mang lại hiệu quả là mấy. 
Thế thì tại sao nó lại không hiệu quả và có phương pháp học từ vựng tiếng đức nào hay hơn?
Một chữ đứng riêng lẻ thì nó chẳng nó nên điều gì. Sẽ thật khó để hiểu một từ khi nó không nằm trong một hoàn cảnh ngữ cảnh nhất định. Bởi chúng ta sẽ dẽ nhớ hơn khi có ấn tượng với một từ mới. Thật dẽ dàng nhớ một từ mới khi nó được gắn liền với một tình huống hay một bức hình cụ thể nào đó phải không các bạn?
Và lý do tiếp theo là nếu có một danh sách từ vựng thì bạn chỉ lưu lại dạng nguyên thể của chúng mà quên mất tiếng đức cũng như tiếng anh nó còn có các động từ, danh từ, tính từ và các dạng biến thể của chúng. Bởi vậy nếu bạn viết ra những ví dụ của chúng để học thì sẽ dễ dàng phân biệt và nhớ hơn. Nếu mỗi từ mới bạn gắn thêm một ví dụ thì các qui tác của nó bạn sẽ dần dần nhớ được.

Đó chỉ là một số cách mình chia sẻ cho các bạn tích sau quá trình học tiếng đức của mình, chúc các bạn học tiếng đức thật tốt!