Trang chủ Tin tức

​Những điểm bất cập khi học tiếng Đức online

​Những điểm bất cập khi học tiếng Đức online

Với sự bùng nổ internet thì học online đang là một xu hướng và tiếng Đức đang là một ngôn ngữ được học online khá nhiều.

​Những điểm bất cập khi học tiếng Đức online
Với sự giúp sự của internet và công nghệ trong việc học ngoại ngữ đã trở nên rất dễ dàng hơn. Học tiếng Đức cũng đang là ngôn ngữ được rất nhiều người theo học bằng phương pháp này. Không thể phủ nhận thành công của phương pháp học này khi mà có rất nhiều ưu điểm của nó mang lại cho người học tiếng Đức.

Học tiếng đức online
Học tiếng đức online

 
>>>Xem thêm: Nói tiếng Đức giỏi hơn nếu bạn biết những mẹo này

Với phương pháp học tiếng Đức online thì các học viên có thể học ở mọi lúc mọi nơi điều này rất thuận lợi cho những ai muốn tự học tiếng Đức tại nhà, nó vừa giúp người học tận dụng được thời gian vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc đi học tại các trung tâm đào tạo tiếng Đức tốn kém. Tuy nhiên phương pháp học này cũng có những bất cập riêng của nó và để đạt được hiệu quả cao trong việc học tiếng Đức bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số điểm bất cập của phương pháp học tiếng Đức online dể các bạn biết và khắc phục.
 

Học quá nhiều không có trọng tâm

Học tràn lan và không đúng trọng tâm là điều dễ thấy nhất và rất nhiều người vướng phải khi học tiếng Đức online. Điều này cũng rất dễ hiểu vì hiện nay có quá nhiều website dạy tiếng Đức với nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau và người học tiếng Đức luôn có suy nghĩ học càng nhiều càng tốt.

Học nhiều không có nghĩa sẽ mang lại nhiều kết quả: Học không có chọn lọc, không có kế hoạch thì chỉ làm tốn thời gian cũng như công sức của bạn mà thôi. Việc học trên quá nhiều website khác nhau sẽ dễ dẫn tới tình trạng trùng lặp kiến thức. Người học sẽ dễ bị lẫn lộn giữa các bài học. Vì vậy học nhiều chưa chắc đã mang lại hiệu quả cao nếu bạn không có thời gian biểu hợp lý, chi tiết và rõ rang.

Lời khuyên dành cho bạn: Khi tham gia vào các lớp học tiếng Đức giao tiếp online,  bạn chỉ nên chọn ra một website chất lượng,  uy tín và có một lộ trình học tập rõ ràng. Chương trình dạy được xây dựng theo nhiều cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao để các học viên khai thác và rèn luyện tốt hơn. Thường thì một website học tiếng Đức sẽ dạy đầy đủ các kĩ năng chứ không tập trung vào bất kì phần nào nên người học có thể yên tâm.

>>Xem thêm: Học tiếng đức căn bản cho mọi người

 

Không chăm chỉ luyện tập

Tự học tiếng Đức tại nhà qua internet đòi hỏi người học phải có một quyết tâm và nỗ lực thật sự  cao có thể là gấp 5 người bình thường. Khi học online, bạn không có bất kì sự gò bó nào về tâm lí cũng như thời gian dẫn đến tình trạng muốn học thì học muốn nghĩ thì nghĩ.

Có rất nhiều trường hợp như sau khi mới bắt đầu học thì rất có động lực nhưng  nó cứ vơi dần theo thời gian. Tự học tiếng Đức online đòi hỏi bạn có sự tự giác học tập cực kỳ tốt  thì mới mong thu lại được kết quả như ý.

Việc học tiếng Đức hay bị ngắt quãng bởi những yếu tố xung quan cũng là một sai lầm phổ biến khiến việc học tiếng Đức của bạn không đạt hiệu quả. Khi học một ngoại ngữ ta cần luyện tập thường xuyên thay vì cứ học dồn và bỏ bê nó. Việc học ngắt quãng khiến cho những  kiến thức bị rơi vãi đi  rất nhiều và việc học tiếng Đức của bạn sẽ trở nên công cốc, không đạt được hiệu quả cao.

Lời khuyên: Bạn nên tự xây dựng  kế hoạch học tiếng Đức thật rõ rang về thời gian thay vì học tự do. Hãy tạo động lực khi học tiếng Đức cũng là điều rất cần thiết.

học tiếng đức online chưa hiệu quả
Học tiếng đức online chưa hiệu quả

 
>>>Đọc thêm: Học tiếng Đức qua youtube hiệu quả tại nhà
 

Các kỹ năng không đều

Tình trạng học không toàn diện khi tham gia các lớp học tiếng Đức online cũng khá phổ biến. Có nhiều người chỉ tập trung  đầu tư thời gian cho việc luyện nghe tiếng, hay có người rất chăm chỉ học từ vựng và ngữ pháp tiếng Đức nhưng lại bỏ qua việc luyện nghe. Việc này dẫn đến hậu quả làm kéo dài thời gian học tiếng Đức của bạn mà không thu được kết quả  gì. Vì các bạn cần nhớ khi học một ngoại ngữ mục tiêu lớn nhất đó là ta phải giao tiếp được bằng ngoại ngữ đó, nhưng để giao tiếp được một cách lưu loát và tự nhiên ta phải kết hợp hài hòa nhiều kỹ năng lại với nhau.

Lời khuyên: Bạn cần phân bổ đều các kĩ năng trong kế hoạch học tập của bạn như: từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe nói, luyện phát âm, … làm như vậy sẽ giúp kiến thức cảu bạn được bổ trợ đều đặn và từ đó mang lại hiệu quả học tập tối ưu nhất.