phương pháp học phát âm tiếng đức

phương pháp học phát âm tiếng đức

Một số phương pháp và kinh nghiệm học phát âm tiếng đức hiệu quả.

phương pháp học phát âm tiếng đức

Học phát âm tiếng đức 

Tiếng đức được tạo từ hệ các chữ cái latinh giống với bảng chữ cái tiếng việt và anh chỉ khác là nó có thêm một vài chữ cái nữa. Mặc dù sử dụng cùng bảng chữ cái nhưng tiếng đức có cách đánh vần khác và cách phát âm khác. Tiềng đức là một loại ngôn ngữ khó đòi hỏi người học phải chăm chỉ học hỏi, tập luyện thường xuyên mới đạt được kết quả tốt. Một trong những điều khiến chúng ta gặp khó khăn khi học tiếng đức là cách phát âm sao cho chuẩn tiếng đức nhất. Hãy theo dõi bài viết sau đây bạn sẽ có thêm kinh nghiệm học phát âm tiếng đức


Học phát âm tiếng đức
Học phát âm tiếng đức

>>xem thêm http://luyenthitiengduc.info/chuyen-de/kinh-nghiem-hoc-tieng-duc.html

Đừng học phát âm tiếng đức trước học nghe

 

Hãy chọn cho mình một chủ đề để học:

Học nghe cũng như các bạn học viết hay nói chúng ta không thể thấy cái gì có tiếng đức là nghe mà phải xác định một chủ đề nhất định để nghe. Khi đã chọn được chủ đề để nghe thì nó sẽ làm bạn tập trung hơn và hiểu qua về cái gì mình đang nghe từ đó bạn lại có thể học được cách phát âm của những từ vự trong chủ đề. Sau đó bạn hãy hệ thống lại những từ bạn đã nghe được và những từ chưa nghe được xem nó xuất hiện ở chỗ nào trong bài nghe. 

Luyện phát âm tiếng đức

 

Bảng chữ cái tiếng đức
Bảng chữ cái tiếng đức

 

Bảng chữ cái tiếng đức:

Một lợi thế là bạn đã biết gần hết mặt chữ của bảng chữ cái tiếng đức nên việc còn lại chỉ là bạn phải phát âm đúng và nhuần nhuyễn từng chữ cái.

Học phát âm nguyên âm và phụ âm:

Các bạn đã học qua tiếng anh chắc đã biết mọi chữ cái đều có cách phát âm của nó cả tiếng việt của chúng ta cũng vậy và tất nhiên tiếng đức cũng không ngoại lệ. Mọi nguyên âm và phụ âm đều có cách phát âm của nó, và nó cũng phát âm khác nhau trong các trường hợp khác nhau. Những điều đó các bạn cần phải nắm kỹ quy tắc của các trường hợp để vận dụng vào phát âm các từ sao cho chính xác nhất.

Học phát âm chuẩn:

Tuy đã nghe và học nhiều nhưng bạn chưa biết được trình độ phát âm của mình đến đâu vậy hãy tham gia vào các cấu lạc bộ học tiếng đức hay thậm chí giao lưu kết bạn với một vài người đức. Qua đó bạn có thêm cơ hội để học hỏi và thử trình độ phát âm tiếng đức của mình tới đâu, khi nói đói có nghe được không. Cứ như thế trình độ phát âm của các bạn sẽ được cải thiện và đần chuẩn hơn.

Một số phương pháp khác

 

Học phát âm qua youtube:

 

Học phát âm tiếng đức qua youtube
Học phát âm tiếng đức qua youtube

 


Youtube là một mạng chia sẻ video mà trên đó có rất nhiều bài giảng hay và khinh nghiệm hữu ích được các bạn đã học tiếng đức chia sẻ với giáo trình và ví dụ khoa học và tốt nhất để các bạn cảm thấy dẽ đàng và hiệu quả trong việc học. Như vậy hãy thử ghé qua một kênh youtube nào đó để học hỏi xem sao nha cac bạn!

>>xem thêmhttp://luyenthitiengduc.info/details/bi-kiep-loi-hai-giup-ban-hoc-tieng-duc-giao-tiep-than-toc.html
Đó là một số kinh nghiệm mà mình tích lũy được, và để học phát âm tiếng đức thành công thì ngoài những điều trên bạn cần phải thật kiển trì, chăm chỉ luyện tập.
Chúc các bạn thành công trên mục tiêu phấn đấu của mình!