Trang chủ Bài họcTừ vựng - Mẫu câu

Tự học từ vựng tiếng Đức bằng cách nào? (P2)

Tự học từ vựng tiếng Đức bằng cách nào? (P2)

Từ vựng tiếng Đức là một phần khó trong tiếng Đức mà bạn nên lập ra một kế hoạch để chinh phục nó.

Tự học từ vựng tiếng Đức bằng cách nào? (P2)

Ở phần trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một số cách để học từ vựng tiếng Đức hiệu quả và nhanh chóng. Ở phần này chúng ta sẽ cùng nhau tiếp tục tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tự học từ vựng tiếng Đức bằng cách nào? (P2)

 

4. Ghi chép từ vựng vào sổ

Cuốn sổ này bạn sẽ sử dụng để ghi chép các từ và các cụm từ trong tiếng Đức lại, không riêng gì những từ vựng thường gặp mà kể cả những câu văn hay cụm từ bạn ít thấy để học chúng tốt hơn và có thể lấy chúng ra ngay khi cần.

>> Xem thêm: http://luyenthitiengduc.info/details/huong-dan-ren-luyen-cac-ky-nang-khi-hoc-tieng-duc.html

Tiếng Đức khá là dễ viết bởi vì bạn đọc như thế nào thì viết nó cũng như vậy và ngược lại, viết như thế nào thì đọc cũng như thế. Vì vậy, chỉ cần bạn đọc đúng thì bạn sẽ viết đúng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những Flashcard để học từ vựng hiệu quả. Hãy cắt flashcard ra thành những mẩu nhỏ, một mặt ghi từ mới và một mặt vẽ hình minh họa cho từ mới đó và học nó.

5. Học những từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Nếu như mỗi lần bạn học một từ vựng nào đó mà bạn có thể học luôn cả từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa thì bạn đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian dùng để học 2 từ vựng bất kì khác rồi. Vì vậy, khi học từ vựng tiếng Đức hãy cố gắng tìm kiếm những từ đồng nghĩa và trái nghĩa của nó để học cùng nhé! Bạn có thể sử dụng những quyển từ điển đồng nghĩa hoặc trái nghĩa để hỗ trợ.

6. Học từ vựng tiếng Đức qua phim

Những bộ phim Đức có phụ đề song ngữ cũng là một nguồn từ vựng tiếng Đức khá hữu ích cho bạn đấy! Bởi vì những bộ phim của Đức thường có những từ vựng rất thiết thực và gần gũi với cuộc sống thường ngày nên việc bạn học từ vựng tiếng Đức qua phim sẽ giúp bạn tăng vốn từ đời sống một cách nhanh chóng.


học tiếng đức qua phim
Học từ vựng tiếng Đức qua phim

 

7. Học từ vựng tiếng Đức qua bài hát

Bạn đã có một phương pháp học tiếng Đức vô cùng đơn giản để chinh phục từ vựng rồi đấy! Vừa nghe nhạc vừa nhẩm theo lời bài hát và ghi lại những từ bạn chưa biết hoặc tra lời bài hát để biết chúng ghi như thế nào rồi tra nghĩa của chúng là việc bạn cần làm để học từ vựng tiếng Đức theo cách này.

8. Sử dụng từ mới đúng cách

Những từ vựng tiếng Đức đã được bạn ghi chép vào trong sổ sẽ chỉ phát huy hiệu quả nếu như bạn lôi chúng ra và sử dụng chúng một cách chính xác trong hoàn cảnh thực tế. Để sử dụng các từ vựng tiếng Đức mới một cách hiệu quả, bạn hãy:

- Nghe phát âm thật chuẩn của từ vựng đó.
- Tập phát âm lại những từ vựng bạn muốn học một cách chính xác.
- Đặt câu với các từ vựng bạn học, có thể bắt đầu với những câu đơn giản rồi đọc câu mà bạn vừa viết lên, tập cho đến khi bạn không cần nhìn vào sổ mà vẫn đọc được chúng.
- Làm tương tự với các từ liên quan, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa. Đặt càng nhiều câu càng tốt.
- Viết nhật kí tiếng Đức.

9. Ôn lại từ mới một cách thường xuyên

Cho dù bạn nhiều đến đâu, học giỏi đến đâu các từ vựng tiếng Đức mà bạn không ôn lại chúng thì bạn vẫn sẽ bị quên chúng vào một lúc nào đó. Vì vậy đừng quên ôn lại chúng một cách thường xuyên để ghi nhớ chúng trong đầu và sử dụng chúng bất kỳ lúc nào nhé!

>> Xem thêm: http://luyenthitiengduc.info/details/hoc-tieng-duc-nang-cao.html

Có khá nhiều cách để bạn ôn lại những từ vựng tiếng Đức mà bạn đã học chẳng hạn như: bạn có thể đọc lại những từ vựng đã ghi trong sổ từ vựng của bạn, hoặc áp dụng chúng vào thực tế, .. Bạn cũng có thể ghi những từ vựng đó ra và dán lên tường hay bất kỳ chỗ nào dễ thấy trong nhà để có thể thấy chúng thường xuyên hơn. Một mẹo khá hay với cách này đó là bạn hãy dán lên các đồ vật trong nhà tên trong tiếng Đức của chúng. Đây là một cách áp dụng hình ảnh để nhớ từ khá hiệu quả đấy nhé! Hoặc bạn cũng có thể nghe đi nghe lại chúng nhiều lần để nhớ phát âm của nó.

Nghe và viết lại những gì bạn có thể nghe được tùy theo khả năng của mỗi người sẽ giúp cho khả năng nhớ từ và dùng từ theo từng ngữ cảnh khác nhau của bạn được cải thiện đáng kể.
Trong quá trình học tiếng Đức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như từ điển để tra nghĩa các từ nhanh hơn. Một quyển từ điển Đức - Đức thì sẽ có ích hơn nhiều so với từ điển Đức - Anh hay từ điển Đức-Việt nếu như bạn đã nắm chắc những kiến thức cơ bản trong tiếng Đức.

Chúc các bạn học tiếng Đức thành công!