Trang chủ Du học Đức

Cách chuẩn bị hồ sơ du học Đức ngành điều dưỡng

Cách chuẩn bị hồ sơ du học Đức ngành điều dưỡng

Nhiều bạn du học sinh khi chọn chương trình du học Đức miễn ngành điều dưỡng hầu hết đều gặp nhiều khó khăn chính là chuẩn bị hồ sơ trước khi du học. Để giúp cho các bạn giảm bớt áp lực trong những ngày đầu tiên, bạn cần phải nắm rõ các quy trình, cũng như là các yêu cầu từ Đại sứ quán và những trường đại học đào tạo nghề điều dưỡng tại Đức.

Cách chuẩn bị hồ sơ du học Đức ngành điều dưỡng

Những lỗi cần tránh khi chuẩn bị hồ sơ xin visa

 

Nhung-loi-can-tranh-khi-lam-visa
Những lỗi cần tránh khi xin visa

 


>> Xem thêm: https://duhocduc.net/

Các bạn cần phải lưu ý rằng, những tờ giầy hướng dẫn cũng như là các mẫu đơn đều phải trực tiếp tải từ trang web của Đại sứ quán Đức. Kể cả những tổ chức tư vấn du học cũng như nhân viên của Đại sứ quán Đức không được phát những giấy tờ hướng dẫn hay các mẫu đơn này. Và số lượng giấy tờ để bạn chuẩn bị hồ sơ cho du học Đức ngành điều dưỡng miễn phí là vô cùng khá phức tạp và lớn (có tới 17 hạng mục). Chính vì số lượng giấy tờ nhiều như vậy, nên các du học sinh đang cảm thấy lúng túng trong việc chuẩn bị cho hồ sơ xin visa. Dưới đây là những lỗi các bạn thường gặp phải khi xin visa.

 

Thiếu giấy tờ

 

Một trong những hạng mục thường bỏ sót nhất đó chính là hộ chiếu hết hạn. Theo những yêu cầu từ Đại sứ quán Đức, các bạn phải nộp đầy đủ các hộ chiếu mà bạn đang sở hữu dù nó còn hạng hay là hết hạn. Đứng sau đó là những giấy tờ liên quan đến bảo hiểm y tế cụ thể hơn là giấy xác nhận của công ty bảo hiểm.

 

Trình bày sai

 

Giấy tờ thường hay trình bày sai ngon ngữ nhất là sơ yếu lý lịch. Ngôn ngữ mà các đại sứ quán thường yêu cầu là tiếng Đức, nhưng khi các bạn chuẩn bị thì lại viết bằng tiếng Anh hoặc dịch sang tiếng Đức một cách thiếu chính xác với nội dung, sai ngữ pháp. Các bạn không trình tự lý lịch theo một mốc thời gian nhất định, những việc xảy ra trước thì báo cáo sau, gây lộn xộn.

 

Sắp xếp sai thứ tự

 

Đối với 17 hạng mục về giấy tờ trong hồ sơ xin visa du học Đức ngành điều dưỡng miễn phí phải được sắp xếp theo đúng yêu cầu mà Đại sứ quán quy định. Dù bạn đã hoàn thành hết 17 loại giấy tờ nhưng sắp xếp lại không đúng yêu cầu Đại sứ quán đưa ra, thì bạn sẽ không được cấp visa chỉ vì trình tự sắp xếp giấy tờ không đúng và sẽ còn lãng phí thời gian với hơn 6-8 tuần mới nhận được kết quả.

 


Sắp xếp giấy tờ lung tung
Sắp xếp giấy tờ lung tung

 


Để có được visa du học Đức thì các bạn phải trải qua một yêu cầu hết sức khắt khe. Do đó bạn cần phải đến một trung tâm tư vấn du học Đức để thực hiện để chuẩn bị chính xác và tiết kiệm được thời gian hơn. Những trung tâm sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về thời gian biểu chuẩn bị cho hồ sơ, những việc nào cần làm trước trong các hạng mục và xác nhận tại đâu...Khi đa hoàn thành xong thì họ sẽ giúp bạn phân loại và sắp xếp chúng.

>>Xem thêm: Du học nghề tại Đức như thế nào? 
 

 

Cách thức chuẩn bị hồ sơ nhập học

 

Với hồ sơ xin nhập học miễn phí ngành điều dưỡng tại Đức thì đơn giản hơn hồ sơ xin visa rất nhiều với chỉ có 2-3 hạng mục. Tuy vậy, bạn cần phải đầu tư kỹ lưỡng và trau chuốt cho làm sao thể hiện được hết năng lực cũng như định hướng của mình trong tương lai qua hồ sơ này.

Thư động lực hay Motivationsschreiben là hạng mục được xem là quan trọng nhất. Các bạn du học sinh thường không biết bắt đầu từ đâu, diễn đạt những gì, ngôn ngữ như thế nào, cũng chính vì thế làm cho các bạn cảm thấy bối rối. Thư động lực là cách để bạn có thể diễn đạt bằng các luận điểm để chứng bạn là người thích hợp cho chương trình du học Đức ngành điều dưỡng miễn phí mà họ đã đưa ra.

Để viết một bài văn có sức thuyết phục thì bạn phải cực kỳ nghiêm túc trong cách nhìn nhận và mong muốn của chính bản thân mình. Nội dung sẽ được đánh giá cao khi bạn trình bày trên khổ giấy DIN 5008 của Đức (hay là giấy A4), được viết trong 1-2 trang giấy và thướng có cấu trúc như sau:

>>Xem thêm: Những điều bạn cần phải biết khi du hoc Đức

    + Thông tin cá nhân: Quá trình lựa chọn du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng của bạn diễn ra như thế nào? Bạn có hiểu biết như thế nào về ngành điều dưỡng Đức? Bạn nhận thức được những khó khăn nào của điều dưỡng viên? Khó khăn đó có ảnh hưởng thế nào đến bạn?  
    
    + Yêu cầu của bạn: Bạn muốn xin đi học ở trường điều dưỡng nào, ở vùng/ thành phố nào? Vì sao bạn lại có lựa chọn đó?
    
    + Động lực của bạn: Điều gì khiến bạn có động lực theo đuổi ngành điều dưỡng Đức? Dự định tương lai của bạn là gì nếu được nhận vào học và sau khi hoàn thành chương trình? Trong quá trình học ngành điều dưỡng, nếu có khó khăn hoặc nhận thấy mình không phù hợp bạn sẽ làm gì?

    + Những điểm mạnh của bạn: Trình bày về phẩm chất nghề nghiệp, tố chất cá nhân phù hợp với ngành điều dưỡng: cẩn thận, kiên nhẫn, hòa đồng, nhạy cảm, khả năng trò chuyện, lắng nghe, khả năng chịu áp lực…

    + Những gì bạn có thể mang lại: Cụ thể hoá những gì bạn có thể làm nhờ những điểm mạnh cũng như những kinh nghiệm mà cá nhân bạn đã thu nhận được trong cuộc sống, trong quá trình học tại ở Việt Nam hoặc trải nghiệm công việc thực tế (nếu có).

Khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ du học Đức ngành điều dưỡng có thể khiến các bạn trẻ cảm thấy chán nản. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn và cách thức chuẩn bị đúng đắn để khiến khâu chuẩn bị hồ sơ trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.