Trang chủ Du học Đức

Cần bao nhiêu để có thể du học và trang trải tại Đức.

Cần bao nhiêu để có thể du học và trang trải tại Đức.

Ngoài chất lượng, chi phí là yếu tố quan trọng để quyết định của mỗi du học sinh. Vậy chi phí du học nào phù hợp nhất. Du học Đức chăng ?

Cần bao nhiêu để có thể du học và trang trải tại Đức.
 

 1. Chi phí du học tại các quốc gia khác như Mỹ, Úc, Canada... như thế nào ?

du-hoc-duc
Chi phí du học Đức

 

 Tại Mỹ, từ trước đến nay nghe đến quốc gia Mỹ - Hoa Kỳ trong mỗi người chúng ta luôn liên tưởng đến một " Giấc mơ ' hay còn gọi là giấc mơ Mỹ. Ở đó đòi hỏi mức sống cao, điều này không thoát khỏi những chi phí đắt đỏ cho mỗi sinh viên du học tại Mỹ. Song ở với mức sống cao cũng đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội hơn trong việc kiếm thêm thu nhập ngoài giờ học. Và liệu du học tại Mỹ sẽ phù hợp hơn so với du học tại Đức nếu xét về chi phí không ?
 
 Tại Úc, trong những năm gần đây lượng sinh viên du học tại Úc ngày càng tăng nhanh và rất nhanh. Bởi việc lới lỏng chính sách cho sinh viên du học từ các nước đến Úc dẫn đến xu hướng nhiều người muốn du học tại Úc hơn. Tuy vậy, chi phí học tập tại Úc lại không hề lới lỏng tí nào . Cụ thể hơn, trung bình một du học sinh tại Úc phải chi trả tầm khoảng 17.000 AUD - 20.000 AUD quy đổi ra USD tầm khoảng 10.000 USD cho bậc cử nhân Đại học và nếu muốn học cao hơn lên văn bằng hai là Thạc sĩ, du học sinh cũng phải tốn khoản chi phí tương đương với mức giá trên với chênh lệch không đáng kể.
 
 Tại Canada, chi phí đi lại, ăn ở có thể nói là khá đắt đỏ. Trung bình nếu du học sinh ở tai kí túc xá sẽ phải chi trả tầm khoảng 3000-7500 CAD ( đô la Canada ) trong vòng 1 năm. tương đương khoảng 300 CAD trong một tháng. Đối với các du học sinh thuê ngoài, một tháng sẽ phỉa trả trung bình tầm khoảng 250 - 600 CAD/ tháng.Ngoài chi phí ăn ở, tất cả các chi phí đi lại, sinh hoạt trong nhà nhưu tiền điện, nước, wifi và các chi phí phát sinh khác dao động khoảng 250 CAD/ tháng. Chính vì vậy, nếu so sánh với LonDon, Paris hoặc các thành phố xa xỉ khác thì Canada là nơi có chi phí thấp nhưng đối với nhiều quốc gia thì Canada lại có chi phi du học cao hơn nhiều . Cụ thể như là các gói du học tại Úc, Đức....
 
 2. Chi phí du học tại Đức.

 Nếu xét về các sự lựa chọn nơi để du học thì không thể quên một trong những quốc gia đang có khá nhiều sinh viên du học tại đó và con số này không ngừng gia tăng hơn nữa. Tại sao lại như vậy, phải chăng du học tại Đức đem lại cho du học sinh thoải mái hơn hay yếu tố chi phí thu hút được phần lớn du học sinh tại Đức.
 Tại Đức, học phí có thể nói là một yếu tố quan trọng ví như một " Nam châm " để thu hút các du học sinh du học tại đất nước này. Bởi lẽ, học phí tại Đức rất thấp và thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Với chính sách hỗ trợ lớn từ chính phủ Đức, nhiều trường học được miễn học phí trong suốt quá trình hoạt động hoặc được hõ trợ rất lớn cho khoản học phí của các sinh viên theo học tại trường. Đặc biệt, đối với các ngành khoa học ứng dụng và đại học tổng hợp sẽ được hỗ trợ phần lớn học phí khi theo học tại trường. Du học tại Đức mới chính là một giấc mơ cho những ai quan tâm nhiều đến chi phí du học .
  Sau đây, bài viết này sẽ tóm gọn các chi phí du học tại Đức. Từ cụ thể đến chi tiết như sau:
 

 du-hoc-duc
Cảnh quan nước Đức

 

 

 - Khoản học phí mà sinh viên phải chi trả vào khoảng 500 Euro/1 học kỳ.
 - Giá thuê phòng :
 + Trong ký túc xá : 200 – 500 Euro.
 + Giá thuê ngoài: 400 Euro trở lên. ( Căn hộ )
 - Chi phí in ấn tài liệu học tập : 50 Euro.
 - Tiền điện, nước : 50 Euro/tháng.
 - Tiền điện thoại : 20 Euro/tháng.
 - Tiền bảo hiểm : 80 Euro/tháng.
 - Chi phí đi lại, du lịch, mua sắm : 200 - 250 Euro/tháng.
 - Tiền ăn uống :
 + Tự nấu ( học ít ): dao động khoảng : 150 - 200 Euro/tháng
 + Mua ngoài ( không có nhiều thời gian, học nhiều )  : 250 - 300 Euro/tháng.
 
 Để biết cụ thể hơn nữa các thông tin về chi phí du học Đức, các bạn có thể đi du học tại Đức để tiếp xúc với thực tế ngay hoặc muốn tìm hiểu thêm về chi phí cũng như các vấn đề liên quan đến du học Đức các bạn xem chi tiết tại đây.

 

 
 Việc chọn quốc gia nào để du học là một quyết định quan trọng của mỗi người. Đặc biệt hơn, dù chọn du học Đức hay du học tại các quốc gia khác như châu Âu, châu Mỹ thì phần lớn thành công còn phụ thuộc vào sự cố gắng và năng lực của bản thân mỗi người. Chúc tất cả mọi người chọn đúng con đường mình chọn và đi đúng cách trên con đường đó nhé.