Trang chủ Du học Đức

CHLB Đức môi trường tốt để học tiếng đức

CHLB Đức môi trường tốt để học tiếng đức

Bạn sắp sang đức và bạn không biết gì về đất nước này kể cả ngôn ngữ của họ, vậy hãy theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin hữu ích.

CHLB Đức môi trường tốt để học tiếng đức


Một đất nước đầy những ước mơ và hoài bão. Nơi những giấc mơ được chắp cánh bay xa, nơi chỉ có hiện thực, thực tại ở đó những mong muốn của bạn không còn chỉ là trong tiềm thức mà là bạn đang thực sự sống trong môi trường bạn hằng ao ước. Một điểm đến cho những ai yêu thích học tiếng Đức, không thể tả hết nỗi niềm của bạn khi đặt chân lên đất nước Đức cả. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định điều đó, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông tin như sau.


Yêu thích tiếng đức
Yêu thích tiếng đức

 

>>xen thêm:http://luyenthitiengduc.info/details/kinh-nghiem-hoc-tieng-duc-hieu-qua-cho-sinh-vien.html
 

Thông tin cơ bản khi bạn quyết định học tiếng Đức.

Nước Đức nằm ở trung tâm Châu Âu, là một nước có nền công nghiệp và kinh tế phát triển, là nơi hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế với những thông tin căn bản như:
 
Thủ đô:  Berlin
Dân số: 81,8 triệu (tính đến tháng 1 năm 2010)
Diện tích: 357,050 km² (hạng 61)
Ngôn ngữ chính: Tiếng Đức
Vị trí địa lý: là một quốc gia liên bang nằm ở Trung Âu và có chung đường biên giới với các nước Đan Mạch (về phía Bắc), Ba Lan và Séc (phía Đông), Áo và Thụy Sĩ (về phía Nam), Pháp, Luxembourg, Bỉ và Hà Lan (về phía Tây).

Thật là một điều tuyệt vời khi bạn học tiếng Đức để đi du lịch tại đất nước xinh đẹp này. Những điều kỳ thú đang đợi bạn ở trước mắt, những sự trải nghiệm sẽ hứa hẹn rằng bạn đã không uổng công việc học để tận hưởng những điều hoàn hảo nhất.

 

Giới thiệu chung về đất nước con người.

Là một nước Cộng hoà liên bang với 16 tiểu bang và là trung tâm địa lý văn hoá của Châu Âu với lịch sử phát triển lâu đời, nền văn hoá, con người Đức luôn toát lên vẻ lịch lãm, hiếu khách.

Trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, Đức là một quốc gia có nền văn hoá giáo dục được đánh giá cao vào loại nhất Châu Âu. Du học tại Đức tức là bạn đang hoà nhập vào thế giới của những người tiên phong nhất trong chuyên ngành mà bạn lựa chọn.

Đến với nước Đức bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn ngành học bởi ở Đức có trên 350 trường đại học tổng hợp và các trường đại học khoa học ứng dụng, có trên 150 khoá học nổi tiếng được giảng dạy bằng tiếng Anh và cấp bằng quốc tế.

Đến với nước Đức bạn sẽ được học tập trong một môi trường trong sáng, sát với thực tế cuộc sống. Trong thời gian thực tập bạn có nhiều cơ hội sang thăm các nước Châu Âu và tìm hiểu về nền văn hoá Châu Âu. Đó là những lý do khiến nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn CHLB Đức làm nơi học tập, nghiên cứu và thực hiện hoài bão học tiếng Đức của mình.

 

Hệ thống giáo dục đào tạo tại Đức khi các bạn học tiếng Đức đi du học.

Bậc học- Thời gian- Độ tuổi
- Tiểu học

Thời gian: 4 năm (lớp 1-4)
Độ tuổi  : 6-9
- Trung học cơ sở

Thời gian: 6 năm (lớp 5-10)
Độ tuổi  : 10-16
- Trung học phổ thông

Thời gian: 3 năm (lớp 11-13)
Độ tuổi  :17-19
- Cao đẳng

Thời gian: 4 năm (đã tốt nghiệp lớp 12)
- Đại học

Thời gian: 4-5 năm (đã tốt nghiệp lớp 12)
- Sau đại học

Thời gian: 2– 3 năm
   

Thời gian nhập học khi quyết định học tiếng đức tại đây.

- Chương trình học tiếng Đức: hàng tháng

- Chương trình dự bị: tháng 9, tháng10 hàng năm

- Chương trình đại học: học kỳ mùa đông tháng 9, tháng 10 hàng năm

- Chương trình sau đại học: tháng 9, tháng 10 hàng năm


Chương trình học tiếng đức
Chương trình học tiếng đức

 

>>xem thêm:http://hoctiengduc.com/bai-viet/hoc-tieng-duc-de-hieu-ve-con-nguoi-duc.html
 

Dự toán kinh phí khi du học tiếng Đức.

Tiếng Đức/tháng: 700-800 euro
Đại học/năm    : 1000 – 1400 euro
Sau đại học/năm: 100-5.200 euro
Ăn ở/năm       : 7.200-8.400euro
700-800 euro 

 

Thời gian làm thêm được phép của sinh viên.

90 ngày/năm và các ngày cuối tuần
 

Điều kiện tuyển sinh.

Đối với các trường đại học ở Đức, yêu cầu bắt buộc phải là sinh viên vừa thi đỗ đại học, sinh viên đang học đại học, cao đẳng hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng trực thuộc hệ thống giáo dục của Bộ GD&ĐT Việt Nam; có trình độ tiếng Đức tối thiểu 400 giờ và có một tài khoản từ 8.046 Euro tại ngân hàng Đức.

Đối với các khóa cao học (tự túc hoặc có học bổng), sinh viên phải đạt trình độ tốt nghiệp đại học; tiếng Đức tối thiểu 400 giờ (nếu học bằng tiếng Đức), bằng TOEFL 500 điểm (học bằng tiếng Anh); có một tài khoản 8.046 Euro tại ngân hàng Đức (nếu học tự túc) hoặc chứng nhận công tác (có học bổng).
Danh sách các trường đang tuyển sinh

Viện Eurasia: chuyên đào tạo ngoại ngữ (trụ sở tại Berlin)
Trường Carl Duisberg (có trụ sở tại 8 thành phố lớn của Đức): chuyên đào tạo học tiếng Đức giao tiếp và tiếng Đức chuyên ngành.

Cuối cùng xin chúc các bạn sang đức và không gặp khó khăn gì bên đó và học tập thật tốt!