Trang chủ Du học Đức

Chọn học tiếng đức để du học

Chọn học tiếng đức để du học

Du học đang trở thành nhu cầu của rất nhiều sinh viên Việt Nam thế nhưng một vấn đề đặt ra là nên chon ngôn ngữ nào để đi du học trong khi có rất nhiều trường nhiều ngành giảng dạy với những ngôn ngữ khác nhau.

Chọn học tiếng đức để du học

Du học đang trở thành nhu cầu của rất nhiều sinh viên Việt Nam thế nhưng một vấn đề đặt ra là nên chon ngôn ngữ nào để đi du học trong khi có rất nhiều trường nhiều ngành giảng dạy với những ngôn ngữ khác nhau. Vậy tại sao các bạn không chọn học tiếng đức du học. Ngoài đức ra thì rất nhiều trường đại học trên các quốc gia khác cùng có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng đức. 


Học tiếng đức du học
Học tiếng đức du học

 

>>xem thêm: Cách học tiếng Đức hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn tại sao nên chọn tiếng đức để du học.

1. Tiếng đức được sử dụng rộng nhất ở châu âu.

Hiện nay ở châu âu, càng có nhiều người xem tiếng Đức như là ngôn ngữ mẹ để hơn so với bất kỳ ngôn ngữ nào ở đây. Không chỉ có người Đức nói tiếng Đức, đây cũng chính là ngôn ngữ chính thức của Áo, Thụy Sỹ, Luxemburg và Liechtenstein, và cũng là ngông ngữ bản địa của đại đa số người dân miền bắc Italy, miền đông nước Bỉ, Hà lan, Đan mạch, phia đông nước Pháp, Ba lan, Cộng Hòa Sec, Nga cũng như một số khu vực khác của châu Âu.
Khi học tiếng Đức bạn còn có thế kết bạn với hơn 150 triệu người nói tiếng Đức trên toàn thế giới. Và đồng thời là ngôn ngữ nước ngoài được phổ biến thứ 3 được dậy trên toàn thế giới, và thứ 2 ở châu Âu.

2. Tiếng Đức không khó như bạn nghĩ

Nếu tiếng anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, hoặc nếu bạn đã biết tiếng anh, bạn sẽ rất có lợi thế khi học tiếng Đức, vì tiếng Đức và tiếng anh hiện đại đều được phát triển từ tiếng đức trước kia, hai ngôn ngữ này có sự tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp….rất nhiều chữ viết trong tiếng Đức và tiếng Anh giống nhau, nhưng chỉ khác nhau một chút về cách đọc.
Như vậy nếu bạn đã biết cơ bản tiếng Anh thì chọn tiếng Đức là ngôn ngữ thứ 2 là rất lợi thế về thời gian học và các bạn sẽ cảm thấy nó không hề khó.

3. Tiếng Đức đem lại cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

Tại các nước châu Âu tiếng Đức là ngôn ngữ mẹ đẻ của nhiều người hơn so với ngôn ngữ như Tiếng Anh, tiếng Pháp hay tiếng Ý. Bên cạnh đó trong lĩnh vực kinh tế, du lịch và ngoại giao, tiếng Đức là ngôn ngữ quan trọng thứ hai chỉ sau tiếng Anh.

>>xem thêm: Những lý do khiến việc học tiếng đúc không hiệu quả

Khi các bạn biết tiếng Đức, các bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm hơn. Đặc biệt trong các lĩnh vực sinh học, ngoại giao, tài chính, kỹ thuật điện, y dược…

4. Nhiều chương trình đại học yêu cầu và khuyến khích học tiếng Đức

Tại đại học California, chuyên ngành yêu cầu kiến thức về tiếng Đức hơn hẳn bất kỳ ngôn ngữ nào tiếng Đức : 56 chuyên ngành, tiếng pháp :43 chuyên ngành, tiếng tây ban nha : 21 chuyên ngành.
Các chuyên ngành này bao gồm một loạt các chương trình-từ sinh học, vật lý, và hóa học. Ngôn ngữ nghiên cứu tôn giáo và lịch sử nghệ thuật.
Tiếng Đức rất quan trọng trong các lĩnh vực xuất bản, và nghiên cứu, do đó mà các trường đại học sinh viên của mình ít nhất phải học được tiếng Đức.


Học tiếng đức để du học
Học tiếng đức để du học

 

>>xem thêm: Du học tiếng Đức dễ hay khó?

5. Tại đức nơi tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh

Sức mạnh kinh tế của Đức tương đương với những cơ hội kinh doanh mà Đức có được. Nền khinh tế đa quốc gia tại đức đã tồn tại rất lâu suất thời khì thành lập liên minh EU và các nước Đông Âu cho đến nay, nơi mà tiếng Đức được sử dụng phổ biến thứ 2 sau tiếng Nga trong việc kinh doanh. Các công ty như BMW, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, Infineon, BASF, và nhiều người khác cần đối tác quốc tế. Nhật bản được biết là quốc gia có nền kinh tế manh hàng đầu thế giới nhưng trước giai đoạn đó nhật đã cho rất nhiều nghiên cứu sinh của nước mình nghiên cứu tại đức hay về nền kinh tế đức để có thể như ngày nay.