Trang chủ Du học Đức

Du học Đức thường thắc mắc những gì ? ( P1 )

Du học Đức thường thắc mắc những gì ? ( P1 )

Những thắc mắc về du học tại Đức của các du học sinh là những gì và câu trả lời ra sao ?

Du học Đức thường thắc mắc những gì ? ( P1 )
 

Sau khoảng thời gian vừa qua, có khá nhiều câu hỏi từ các bạn quan tâm đến những vấn đề liên quan đến du học Đức. Sau đây là cụ thể nội dung câu hỏi phổ biến và câu trả lời từ trung tâm cho các bạn luôn nhé.

>>Xem thêm: Đi du học Đức sinh viên có thể sử dụng các loại thẻ ngân hàng nào 
 

thac-mac-du-hoc-duc
Giải quyết thắc mắc các câu hỏi thường gặp
 

Câu 1 : Du học Đức em nghe nói là hoàn toàn miễn phí phải không ạ ? ( Bạn Nam - trường THPT Hoàng Văn Thụ - Tp. Hồ Chí Minh )

Trả lời : Chào em, không biết em nghe thông tin này từ đâu. Trung tâm xin trả lời câu hỏi của em như sau :
- Du học tại Đức hoàn toàn miễn phí đối với chương trình học bằng tiếng Đức. Đòi hỏi em phải biết tiếng Đức nhé.
- Du học tại Đức miễn phí ở một vài trường cho sinh viên du học. Đối với các trường khác thì học phí cũng khá nhẹ so với học phí tại các nước Canada, Mỹ, Úc... nhé
 

Câu 2 : Chào trung tâm, em thắc mắc và muốn biết những yêu cầu và điều kiện cụ thể để được học đại học và thạc sĩ tại Đức ?

Trả lời : Mình sẽ trả lời điều kiện cụ thể của từng trình độ bạn muốn theo học nhé.

- Hệ Đại học : yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 trở lên, thi đậu Đại học với số điểm >= 14 điểm ( trong đó, không có bất kì môn nào được dưới 4),bạn tốt nghiệp đại học bất kì trường nào tại Việt Nam.
- Hệ Thạc sĩ : tốt nghiệp đại học, GPA > 7.5, có chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 trở lên.
Bạn muốn xem phương pháp học tốt tiếng Đức ?

Xem chi tiết tại : ​Bạn cần biết những điều sau trước khi đi du học đức
 
Câu 3 : Chào trung tâm, em năm nay đã học xong 2 năm tại trường Đại học và nếu em đủ điều kiện và được trường Đại học bên Đức chấp nhận vào theo học và học theo chương trình tiếng anh thì có có được miễn phí khoản học phí không ạ ?
Trả lời : Chào bạn, ở Đức có nhiều trường không thu học phí. Nhưng đối với hệ Đại học theo hệ đào tạo 100% tiếng anh thì không phải trường nào cũng miễn phí học phí cho bạn đâu nhé. Bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi chọn trường.
 
Câu 4 : Mình học chuyên ngành đại học là ngành tiếng anh thương mại. Nhưng mình muốn chuyển qua những ngành liên quan đến xã hội như quản trị kinh doanh, quan hệ công chúng và một số ngành khách đại loại vậy. Không biết khi qua theo học bên Đức mình sẽ được chọn những ngành nào nếu chuyên ngành bên Việt Nam của mình là tiếng anh thương mại ?
Trả lời : Nếu chuyên nành của bạn là tiếng anh thương mại thì bạn có thể chọn các ngành sau Ngôn ngữ học, Ngữ văn học, Triết học, Xuất bản, Dịch thuật...

Câu 5 : Khi đi phỏng vấn, mình có cần giấy tờ chứng minh tài chính hay tài khoản ngân hàng gì không? Nếu có vui lòng cho mình biết con số cụ thể.

Trả lời: Chào bạn . Bạn vẫn phải chứng minh khả năng tài chính và cần chứng minh số tiền cụ thể nhé. Bạn phải lập một tài khoản ngân hàng đứng tên bạn và trong đó có tối thiểu là 8040 EURO.

Các loại tài khoản ngân hàng sinh viên có thể sử dụng: Những điều bạn cần phải biết khi du hoc Đức
 

Câu 6 : Em đã tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ anh và em muốn du học tại Đức với những ngành như quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán...Em không biết là em có thể theo học các ngành đó không ?

Trả lời: Chào em, điều này còn phụ thuộc vào cách thức tốt nghiệp của em nữa nhé. Nếu em thi tốt nghiệp thì em chỉ được học các ngành liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa tại Đức thôi. Nếu em làm luận văn tốt nghiệp, em không chỉ có thể được học các ngành em nêu trên mà em còn có thể học lên cao học như thạc sĩ, tiến sĩ nữa nhé.
 

Câu 7: Chào anh chị, em hiện đang là học sinh lớp 11. Em đã tìm hiểu và muốn du học tại Đức nhưng em không rõ một vài thứ. Em muốn ra trường là được đi du học luôn và em chọn ngành Quản trị kinh doanh . Em không biết nên chọn trường nào phù hợp với ngành này ạ.

Trả lời: chào em,, trước tiên để có thể du học tại Đức em cần phải có IELTS 6.5 trở lên hoặc trình đọ tiếng Đức B1 trở lên nhé. Tại Đức cũng có khá nhiều trường tại Đức có đào tạo ngành quản trị kinh doanh . Em có thể xem một số trường tham khảo như : Ludwigshafen, Pforzheim.... . Nếu em có người thân bên Đức em hãy tìm hiều các trường Đại học tại bang đó xem sao nhé. Chào em .