Trang chủ Du học Đức

Du học Đức thường thắc mắc những gì ? ( P2 )

Du học Đức thường thắc mắc những gì ? ( P2 )

Như đã cung cấp ở những thắc mắc phần 1. Tiếp theo trung tâm xin cung cấp cho bạn phần 2 nhé .

Du học Đức thường thắc mắc những gì ? ( P2 )
 

Câu hỏi 1. Chào ad, em chưa biết gì về tiếng Đức hết ạ. Vậy em muốn học để có bằng tối thiểu là B1 để đủ điều kiện du học. Vậy theo ad mất khoảng bao lâu và nên học những khóa học nào để tiến bộ nhanh nhất ạ. Em cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, mình xin trả lời câu hỏi của bạn. Trước hết mình xin nói luôn về điều kiện liên quan đến ngoại ngữ khi du học tại Đức. Bạn có thể có một trong hai bằng sau bạn đã có thể du học tại Đức rồi nhé. Thứ nhất là ielts 6.5 trở lên, thứ 2 là bằng tiếng Đức B1. Chính vì vậy, nếu bạn đã có vốn tiếng anh tốt, bạn có thể học trau dồi ielts để đỡ tốn thời gian hơn so với học tiếng Đức ngay từ đầu nhé.

Nếu bạn muốn học tiếng Đức. Để có thể có được bằng B1, bạn mất khoảng từ 6 – 8 tháng đối với một người học nhanh. Bạn lưu ý, khả năng học một ngôn ngữ tùy vào khả năng và niềm đam mê của mỗi người. Dưới đây là những tin liên quan đến các khóa học và cách học hiệu quả tiếng Đức

>>Xem thêm: trung tâm du học đức 

Câu hỏi 2.  Chào trung tâm, mình có nghe nói là có một hình thứchọc qua cách là học  dành cho sinh viên liên kiết, học dự bị trong vòng 1 năm mất tiền, sau năm đó xong sẽ học tiếp ba năm đại học như thương lệ hoặc học xong chương trình liên kết này rồi có thể đăng kí du học văn bằng hai hoàn toàn bình thường. Vậy thông tin trên có đúng không ạ. Nếu đúng, trung tâm có thể nói rõ giúp em về chương trình này liên quan đến chi phí không ạ. Em cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, theo như mô tả bạn vừa hỏi thì đúng là có chương trình đó. Nhưng nếu xét về chi phí thì chương trình này rất đắt bạn ạ. Dao động khoảng 17.000 Euro/ năm đầu. Tiếp đến khi bạn học hết dự bị, bạn lại chỉ được đăng ký học tại 3 trường trong bang NRW mà không được đăng kí tại các bang khác. Chương trình này còn phải thi dự bị tại Việt Nam nữa nhé.

Chào bạn.

Câu hỏi 3:

Chào trung tâm, em đang gặp trong trường hợp như sau : Điểm thi Đại học và trúng tuyển vào trường Đại học chính quy của em trên 15 nhưng số điểm của một trong những môn em thi lại có 1 môn em dưới 4 điểm.  Vậy có phải em không đủ điều kiện để đi du học tại Đức đúng không ạ. Nếu đúng thì cho em hỏi là còn cách nào để em có thể du học qua Đức được không ạ. Và nếu em muốn đi thì trình độ ngoại ngữ của em cần những điều kiện nào ạ .

Trả lời:

 Chào em,

Theo điều kiện để được du học Đức về điểm số thì đúng là em không đáp ứng được điều kiện trên. Đòi hỏi em phải đạt 15 và cả không có môn nào dưới 4 thì em mới đạt điều kiện nhé.  Chính vì vậy em không thể làm hồ sơ đi du học Đức được nhé. Ngoài ra như em hỏi thêm về điều kiện ngoại ngữ. Hiện tại, yêu cầu về ngoại ngữ để di du học tại Đức thì em phải có ielts 6.5 hoặc chứng chỉ tiếng Đức với trình độ B1 nhé.
Nếu có định hướng du học sau này, em nên đầu tư vào kĩ năng và kiến thức vào ngoại ngữ sau này.


du-hoc-duc
Ngoại ngữ - Một yếu tố tiềm năng


>>>>>> Xem thêm : Số tiền cần bỏ ra cho du học đức

Tuy vậy em có thể du học qua Đức với mộtchương trình dự bị tự do do học viện Freshman tổ chức.Nhưng có một chương trình giúp em vẫn có thể du học Đức được. Đó là chương trình dự bị tự do do học viện Freshman tổ chức.

Câu hỏi 4:

Chào anh/chị,

Em là sinh viên năm 2  khoa Ngôn ngữ anh , ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội.Nhưng em lại muốn theo học tại Đức các ngành liên quan đến kinh doanh như kế toán, marketing, tài chính ngân hàng...... Xin hỏi điều kiện là gì? Em có được học các ngành đó khi qua đó du học không ạ.?

Trả lời:

Chào em,

 Theo Hệ thông thông tin về việc công nhận bằng cấp của nước ngoài ( Anabin ), nếu em tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh như em nói, hoặc những ngành liên quan đến văn hóa xã hội . Thì có 2 trường hợp xảy ra về việc em chọn ngành khi du học bên Đức.

Nếu em tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh bằng cách thi , cụ thể là tốt nghiệp không có viết luận văn tốt nghiệp thì khi em qua Đức du học, em chỉ được chọn những ngành liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa thôi. Những ngành em muốn theo học đã nêu em không thể theo học nhé.

Ngược lại, do học lực của em tốt nên em viết luận văn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh hay bất kì ngành nào thì em có khả năng chọn các ngành như em nêu trên. Tuy vậy, các trường Đại học ở bên đó sẽ tự quyết định sẽ tuyển và chấp nhận em hay không nhé.

>>Xem thêm: Du học nghề tại Đức như thế nào?

Câu hỏi 5: Mình hiện tại đang học ngành quan hệ quốc tế. Nếu du học sang Đức thì có ngành nào phù hợp với ngành mình đang học không ạ.

Trả lời:

Chào bạn, ngành quan hệ quốc tế tại Đức cũng có nhiều trường đào tạo ngành này nhé. Bạn có thể đăng kí học một số ngành liên quan như marketing, kinh doanh quốc tế, kế toán, tài chính ngân hàng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại :