Trang chủ Du học Đức

Làm visa xin du học tiếng Đức

Làm visa xin du học tiếng Đức

Làm visa xin du học tiếng Đức
Từ trước đến giờ, công việc xin visa luôn được coi là nỗi lo lắng hàng đầu với mỗi bạn trẻ trước khi đi du học. Một sơ suất nhỏ, một lỗi nhỏ mắc phải thôi thì bao công sức bạn bỏ ra không chỉ việc luyện học tiếng Đức mà còn hoài bão bạn từng mơ đều dành hết cho chuyến đi này đều sẽ dừng lại cùng với nỗi buồn. Nước Đức vốn dĩ rất nổi tiếng trong việc kiểm tra nghiêm ngặt trong xuất nhập cảnh nên xin Visa đi du học cũng vô vàn khó khăn, khiến bạn hao tổn “sức lực tiền của, thời gian”. Nhưng đừng có vội lo lắng quá nhé! Mình sẽ chia sẻ bài viết về một bạn xin đi du học tại Đức.

Xin Visa du học Đức khó hay dễ?

Việc học ngoại rất quan trọng khi các bạn muốn đi du học, đặc biệt sang Đức bạn phải học tiếng Đức và xin Visa là điều kiện kiên quyết trước khi đi du học, bài viết này sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm từ một bạn xin visa khi đi du học tại Đức.

 

học tiếng đức khi du học

 

Du học tiếng Đức

 

>> Tham khảo thêm : http://luyenthitiengduc.info/details/nhung-luu-y-khi-tu-hoc-tieng-duc.html

 

Kinh nghiệm khi xin Visa đi du học.

Bạn: Phuong Ngoc Nam, 22 tuổi đã chia sẻ như sau:

Tôi là một trong số rất nhiều các bạn học sinh học tiếng Đức sau khi tốt nghiệp cấp III đã nhận được Visa từ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam. Thông thường một quá trình xin Visa gồm các giai đoạn sau:

1. Giai đoạn trước giờ G 

 

Khung giờ hẹn tại Đại sứ quán Đức là 07:30–15:15. Để chuẩn bị tốt tinh thần, lên dây cót mục tiêu thì các bạn cần nên chuẩn bị đến sớm trước thời gian quy định thường vào khoảng 10-15 phút, như vậy bạn sẽ có thời gian chuẩn bị và ổn định tâm lý trước khi buổi phỏng vấn diễn ra. Một lưu ý khá quan trọng là các bạn nhớ mang lịch hẹn phỏng vấn thì các bảo về mới cho bạn đi vào cổng nha!

Ăn mặc lịch sự, gọn gàng sạch sẽ, tóc tai lịc thiệp bởi vì bạn đi xin Visa mà phải không? Tất cả vì mục tiêu chung, hơn nữa chúng ta cũng nên tạo thiệ cảm cho đối phương để dễ tiện bề xin cấp Visa.  Các bạn cũng nên kiểm tra giấy tờ một cách kỹ càng, tránh sai sót không đáng có. Khi đi du học Đức, trước khi đại sứ quán cấp Visa sẽ yêu cầu một số vấn đề:

- Đơn xin thị thực cùng với Hộ chiếu và ảnh cá nhân.
- Giấy trúng tuyển đại học, giấy nhập học của trường Đại học/ Cao học tại Đức bạn đăng ký dị thi.
- Giấy xác nhận trình độ học tiếng Đức (thường tối thiểu là bằng B1) hoặc bằng tiếng Anh.
- Đơn xác nhận đã đăng ký một khóa học tiếng Đức tại Đức và hoá đơn thanh toán (Nếu trường nhập học bạn cần yêu cầu bạn phải học một khoá tiếng Đức trước khi chính thức nhập học)
- Giấy bảo lãnh tài chính (Đối với người chưa tạo ra thu nhập đủ cho chi phí học cũng như sinh hoạt trong thời gian theo học tại Đức, thân nhân bên Đức) hoặc Giấy chứng minh tài chính (Nếu bạn đã đi làm và thu nhập đủ khả năng tri trả những lệ phí liên quan và chi phí học tập). Hoặc giấy tờ xác nhận đã mở một tài khoản tai Đức và chứng minh được giá trị khoảng 8.040 Ngân hàng gửi tại Đức.
- Bảng tóm tắt trong suất quá trình học tập, làm việc bắt đầu từ khi tốt nghiệp cấp III.
Lưu ý: Các bạn hãy sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự, khoa học trong "Check list" được Đại Sứ Quán cung cấp để tránh tạo ra tâm lý mất thiện cảm với người nhận, kiểm tra hồ sơ. 

Lệ phí xin Visa là : 60 Euro (có thể tiền Việt hoặc Euro tùy thuộc vào người thu phí bạn là ai)


2.  Bước chân vào Sứ Quán Đức.

Địa chỉ: 126 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Hồ Chí Minh, phường 6 Quận 3 Hồ Chí Minh.
Điện thoại:08 3829 1967.
Tại Tp. HỒ CHÍ MINH
Làm theo hướng dẫn của Đại Sứ Quán, nhận hồ sơ ở cửa để nộp. Mình sẽ đưa ra một số câu hỏi thường gặp các bạn take note nha:


* Về bản thân:

- Wie heißen Sie? dịch là: Tên bạn là gì?
– Wie alt sind Sie? dịch là: Bạn bao nhiêu tuổi?
– Wo wohnen Sie? dịch là: Nơi bạn sống ở đâu?
– Wo ist Ihre Hochschule / Schule? dịch" là Bạn học trường nào?
– Was haben Sie an der Universität studiert? dịch là: Bạn học gì tại trường?
– Wo/ Wie lange haben Sie Deutsch gelernt? dịch là: Bạn học tiếng Đức ở đâu, bao lâu?

Các câu hỏi trên, bạn nên trả lời một các thành thực và đúng với hộ khẩu nha.


* Quá trình học tập tại Đức:

 

- Was möchten Sie in Deutschland studieren? dịch là: Bạn dự định học gì ở Đức?
- Warum möchten Sie in Deutchland Studieren? dịch là: Tại sao bạn lai mong muốn học tập tại Đức?
- Wie lange/ Wo werden Sie in Deutschland studieren? dịch là: Bạn sẽ học ở đâu tại Đức và trong bao lâu?
- Haben Sie die Absicht, in Deutschland zu bleiben? dịch là: Bạn có dự định sẽ ở lại Đức không?
- Haben Sie die Verwandschaft/Verwanste/Bekannte in Deutschland? dịch là: Bạn có người thân ở Đức không?
- Was werden Sie machen, wenn Ihr Studienprogramm in Deutschland endet? dịch là: Bạn sẽ làm gì khi chương trình học của bạn kết thúc?

Nếu trường các bạn nhập học yêu cầu nha, hoặc yêu cầu trong "chek list" bắt buộc tại Đại sứ quán hãy học tiếng Đức tốt nhất để trả lời phỏng vấn đạt kết quả mỹ mãn.

 

 

 

Quá trình học tiếng Đức tại bản địa.

 

>> Tham khảo thêm:  http://luyenthitiengduc.info/details/huong-dan-ren-luyen-cac-ky-nang-khi-hoc-tieng-duc.html

Những lưu ý quan trọng:

- Bạn nên chuẩn bị hồ sơ một cách thật kỹ lưỡng những câu hỏi để có thể trả lời một cách lưu loát nhất, gây ấn tượng cho người tiếp nhận hồ sơ.
- Bằng tiếng Đức B1 nên có các kỹ năng trên 70 để đủ khả năng, năng lực được cấp Visa hơn. Có nhiều trường hợp, Đại sứ quán từ chối cấp Visa vì đạt được bằng B1 hoặc có có B1 nhưng kỹ năng không đủ 70.
- Thời điểm phù hợp nhất để du học Đức là ngay khi hoàn thành xong kỳ thi ĐH xong hoặc đang học nhưng hoàn thành khoảng 2-3 học kỳ tại Việt Nam hoặc tốt nghiệp Đại học đạt loại khá hoặc giỏi tại Việt Nam.
- Trường hợp đã chuyển ngành học thì sẽ khó xin Visa, bạn sẽ phải bổ sung thêm đơn giải trình với Đại sứ quán.

Sau khi đã phỏng vấn và nộp hồ sơ, sẽ ra về và chờ đợi nhận kết quả từ Đại Sứ Quán Đức. Thường lệ, khoảng thời gian xem xét Visa từ 4-6 tuần. Sau đó, nhớ để ý điện thoại của mình, Đại sứ quán sẽ liên lạc với bạn bất cứ lúc nào, chúc các bạn đạt được kết quả mong muốn.


3. Kết quả mong muốn.

Trước hết, Đại sứ quán Đức sẽ cấp Visa du học tạm thời cho bạn với khoảng thời gian hiệu lực 3 tháng. Sau khi đặt chân đến Đức, trường đại học sẽ giúp bạn xin gia hạn Visa tại nơi bạn cư trú Sở ngoại kiều. Bạn phải gia hạn đăng ký 3 tháng đầu tiên để có thể tiếp tục theo học trường đại học. Dựa trên kế hoạch học tập và chính sách từng bang để các bạn đăng ký xin gia hạn từ 1 năm tới 2 năm để việc du học tiếng Đức đạt hiệu quả. Đừng quên nhớ học tiếng Đức thường xuyên để tăng kiến thức vốn từ của mình nha.

Bài trên là kinh nghiệm của bạn Pham Ngoc Nam, rất cảm ơn bạn đã chia sẻ đến cho người đọc.