Trang chủ Du học Đức

Nên học ngành gì khi du học Đức

Nên học ngành gì khi du học Đức

Đức là một trong những quốc gia có các chế độ ưu tiên nhất trên thế giới về chất lượng giáo dục và cả học phí. Cũng chính vì điều này mà nơi đây được xem địa điểm thích hợp cho những bạn sinh viên Việt Nam đến trau dồi và nâng cao học vấn của mình. Và một câu hỏi đặt ra cho bạn là khi du học Đức nên học ngành gì.

Nên học ngành gì khi du học Đức
Đức không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo kỹ thuật mà còn có đào tạo rất tốt về các ngành tự nhiên và xã hội khác. Chính vì thế, các bạn sẽ có nhiều ngành học để lựa chọn khi du học tại Đức sao cho phù hợp với mục tiêu cũng như là khả năng của bạn thân mình.

Tại Đức hiện nay có khoảng hơn 300 trường đại học, học viện nằm rộng khắp các Bang. Giáo dục của Đức nổi tiếng với việc đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành một các hợp lý nhất, nhằm phát huy tối đa năng lực sáng tạo của học viên cũng như khả năng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn.

>>> Xem thêm: du hoc duc

Có rất nhiều tiêu chí để bạn lựa chọn một ngành học. Nêu bạn đặt thu nhập làm tiêu chí hàng đầu thì những ngành sau đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời tại Đức:

Nha sĩ: Ngành này được xem là ngành có thu nhập cao nhất tại Đức. 40.000eu/năm là mức lương thu nhập trung bình của một nha sĩ tại đây. Tuy nhiên, nếu bạn được mức lương như thế thì phải vượt qua kì thi đầu vào rất cao cũng như phải nỗ lực trong quá trình học và trau dồi rất nhiều.

Bác sĩ: Và đứng thứ 2 trong danh sách này đó là ngành bác sĩ. Đức nổi tiếng là một nước có mức sống cao nên hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe cho mọi người luôn được coi trọng rất nhiều. Chính vì điều này mà ngành bác sĩ luôn được xem là một ngành hot và có mức thu nhập cao tại Đức.

 


Nen-hoc-nganh-gi-khi-du-hoc-Duc
Nên học ngành gì khi du học Đức

 

Tiếp theo đây là một số ngành cũng được xem là rất có triển vọng tại Đức là:

 

    - Luật sư
    - Kinh tế
    - Kỹ sư chế tạo
    - Công nghệ thông tin
    - Quản trị hành chính
    - Quản trị kinh doanh
    
>>Xem thêm: Du học Đức - Những việc bạn cần phải làm khi tới Đức 

Ngoài những ngành hái ra tiền trong thời buổi hiện nay thì cũng có rất nhiều ngành có triển vọng trong tương lai sắp tới đối những bạn có ý định du học Đức.

 

1. Chuyên gia bảo vệ phần mềm

 

Ngày nay, với sự phát triển chóng mặt của Internet thì việc bảo mật cơ sở dữ liệu của các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin đang trở nên quan trọng trên toàn thế giới. Với những chuyên gia về chống ăn cắp dữ liệu và ăn cắp bản quyền phần mềm hiện đang là mục tiêu mà nhiều công ty lớn nhắm đến, nhu cầu tuyển dụng nhân viên thuộc ngành này hiện nay đang ngày càng tăng lên. Lương khởi điểm cho một nhân viên bảo về phần mềm mới ra có thể cao ngất ngưỡng, khoảng 45.000eu/năm.
 

 

Trung tâm du học Đức
Trung tâm du học Đức
 

 

2. Tư vấn thuế

 

Ngành tư vấn thuê ra đời do sự chuyên môn hóa cũng như sự phát triển của mỗi quốc gia. Hơn hết, nước Đức hiện có một hệ thống thuế rất phức tạp hàng đầu trên thế giới hiện nay, cũng chính vì điều đó mà bất cư các công ty lớn nhỏ nào cũng phải cần có một chuyên gia về tư vấn thuế. Mức lương ngành này cũng khá cao với 45.000eu/năm.

 

3. Tư vấn tài chính

 

Trong bối cảnh mà thị trường tài chính ngày càng diễn ra sôi động, các quyết định đầu tư tài chính đòi hỏi phải có một sự tính toán vô cùng sáng suốt và đúng đắn. Cũng chính vì lý do này mà ngành tài chính ra đời như là một điều tất yêu nhằm đáp ứng như cầu tư vấn về tài chính cho những công ty cá nhân hoặc là doanh nghiệp.

>>Xem thêm: Du học nghề tại Đức như thế nào?

Các chuyên gia tư vấn tài chính hiện nay thương làm việc một các độc lập, thu nhập của họ thường được dựa trên hoa hồng của dự án, thù lao và mức độ về uy tín của họ trong ngành tài chính này. Đây là một ngành trong tương lai sẽ sớm phát triển hơn, đặc biệt là với một nền kinh tế lớn như ở Đức.

Qua đây là những câu hỏi liên quan đến vấn đề học ngành gì khi du học Đức, mong rằng cung cấp được thông tin cho các bạn.