Trang chủ Du học Đức

Những lời khuyên bổ ích dành cho các bạn trước khi du học

Những lời khuyên bổ ích dành cho các bạn trước khi du học

Phần lớn những trường mà các bạn có ý định nhập học thì không giống như những gì mà bạn đã tìm hiểu trên sách báo cũng như trên mạng internet. Cũng chính vì thế mà các bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng về khu vực trường học cũng như là môi trường sinh hoạt của bạn sắp tới học vậy. Bạn có thể tìm hiểu thông tin từ bạn bè hoặc là những diễn đàn trực tuyến,... Hiện có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như là phụ huynh của các bạn rất lo lắng về cuộc sống tự lập tại một đất nước xa lạ. Dưới đây là những lời khuyên mà chúng tôi dành cho các bạn trước khu du học cũng như là chuẩn bị hành trang cho một tương lai mới.

Những lời khuyên bổ ích dành cho các bạn trước khi du học

1. Tìm hiểu thông tin về trường bạn đăng ký nhập học

 

Phần lớn những trường mà các bạn có ý định nhập học thì không giống như những gì mà bạn đã tìm hiểu trên sách báo cũng như trên mạng internet. Cũng chính vì thế mà các bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng về khu vực trường học cũng như là môi trường sinh hoạt của bạn sắp tới học vậy. Bạn có thể tìm hiểu thông tin từ bạn bè hoặc là những diễn đàn trực tuyến,...

 

2. Học nấu ăn

 

tu-hoc-nau-an
Tự học nấu ăn

 

Bạn nên học nấu những món ăn truyền thống của quê hương, điều đó sẽ giúp cho bạn bớt nhớ nhà trong những tháng năm đầu đi du học. Ngoài ra, việc tự nâu ăn cũng giúp cho bạn có những món ăn hợp khẩu vị, vệ sinh và an toàn ngoài ra điều quan trọng hơn đó chính là có thể giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí trong ăn uống.

>>Xem thêm:http://luyenthitiengduc.info/details/chia-se-ve-nhung-kinh-nghiem-du-hoc-duc.html

 

3. Mua những dụng cụ nấu ăn

 

Các bạn nên mua cho mình một chiếc nồi nấu ăn đa năng. Chiếc nồi này có thể giúp bạn trong việc luộc rau, chiên trứng, nấu súp,...

 

4. Mang theo những thực phẩm ở nhà cũng như là quần áo

 

Những thùng mì ăn liền được xem là món ăn ưa thích của nhiều sinh viên, là hành trang nhất định mang theo khi đã lên máy bay. Đây được xem là một trong những loại thục phẩm cứu cánh cho các bạn sinh viên cũng như là rất dễ chế biến trong những tình huống mà các bạn chưa quen với mùi vị thức ăn ở nơi mới đến. Bên cạnh đó các bạn cần mang theo những bộ quần áo phù hợp với kiểu thời tiết nơi bạn đang học để tránh việc lãng phí tiền khi sang đây phải mua thêm chúng.

 

5. Làm quen, kết giao với những người bạn mới

 

Kết giao với những người bạn mới đến từ các nước khác nhau hoặc là bản địa sẽ giúp cho bạn giảm đi cảm giác lẻ loi hơn trong cuộc sống học tập và ngoài ra họ còn có thể giúp bạn trong những tình huống ngoài mong đợi xảy ra. Ngoài ra bạn cũng có thể giao lưu với nhiều nền văn hóa và bản sắc riêng của mỗi người bạn.

 

6. Hãy tìm một công việc làm thêm

 

tim-viec-lam-them
Hãy tìm cho mình một công việc làm thêm

 

Vấn đề lớn nhất mà các sinh viên du học nước ngoài hay gặp phải đó chính là về tài chính, đặc biệt là những bạn không có nguồn kinh tế khá giả. Để có thể giúp cho bố mẹ ở quê nhà giảm bớt gánh nặng về vấn đề tiền bạc, bạn hãy nên tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm phù hợp với thời gian học tập của mình.

 

7. Thuê chỗ ở gần nơi mà bạn đang học

 

Thuê một chỗ ở gần nơi mà bạn sắp nhập học sẽ giúp cho bạn tiết kiệm một khoảng kha khá về vấn đề đi lại cũng như là thời gian. Đối với những bạn du học sinh chọn học ở những quốc gia có mùa đông lạnh thì chọn nhà gần trường sẽ giúp cho bạn không phải đi đến trường vào thời tiết lạnh giá trong thời gian dài và không có ành hưởng đến sức khỏe.

>>Xem thêm:http://luyenthitiengduc.info/details/du-hoc-duc--nhung-viec-ban-can-phai-lam-khi-toi-duc.html

 

8. Phải tập trung vào việc học

 

Bên cạnh việc bạn kết giao với những người bạn mới và tìm kiếm một công việc làm thêm thì bạn không nên xao nhãng nhiệm vụ chính của bạn thân mình đó là phải học thật tốt. Hiện có rất nhiều bạn du học sinh đã sống buông thả và mãi kiếm tiền nên đã không còn coi trọng đến việc học.

 

9. Bố mẹ đưa đi nhập học

 

Đối với một số bạn du học sinh còn đưa bố mẹ của mình theo cùng để chăm sóc trong thời gian đầu nhập học. Điều này giúp các bạn không bị bỡ ngỡ trong thời gian đầu học tập cũng như là nhiều thời gian hơn hòa nhập.

 

10. Tải các phần mềm gọi điện miễn phí qua internet

 

Skype được xem là một trong những phần mềm gọi điện miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng phần mềm zalo, viber,... Những phần mềm này cho phép bạn gọi video với hình ảnh với những người ở nhà mà không cần phải tốn bất kỳ một khoản phí nào cả.

 

Qua đây là những lời khuyên bổ ích dành cho các bạn trước khi du học. Chúc các bạn có một chuyến đi du học thành công.